Phương pháp Thay đổi bố cục bàn phím trên Ubuntu: 10 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách đổi bố cục bàn phím máy tính trên Ubuntu Linux 17.10.

những bước

1Bạn cần chắc rằng Ubuntu đã được cập nhật. Ubuntu phiên bản 17.10 trở lên có nhiều tùy chọn khác với phiên bản cũ, vì thế bạn cần nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất nếu như chưa cập nhật:Mở TerminalNhập sudo apt-get upgrade rồi nhấn ↵ Enter.Nhập mật khẩu của bạn rồi nhấn ↵ Enter.Gõ y khi hiện ra, sau đó nhấn ↵ Enter.Chờ quá trình nâng cấp cài đặt xong, sau đó khởi động lại máy tính khi được yêu cầu.2Mở thực đơn Applications. Nhấp vào nút hình ⋮⋮⋮ ở góc dưới bên trái màn hình để mở danh sách ứng dụng. 3Nhấp vào Settings (Cài đặt). Tùy chọn hình bánh răng nằm trong cửa sổ Applications. những thiết lập của Ubuntu sẽ mở ra. 4Nhấp vào thẻ Region & Language (Quốc gia & ngôn ngữ). Tùy chọn ở phía trên bên trái cửa sổ Settings. 5Nhấp vào dấu bên dưới ngôn ngữ hiện tại trong mục “Input Sources” (Nguồn nhập). Một cửa sổ sẽ bật lên. 6Chọn ngôn ngữ. Nhấp vào ngôn ngữ mà bạn muốn dùng cho bố cục bàn phím. Nếu ngôn ngữ mà bạn muốn thêm không có trong danh sách, hãy nhấp vào dấu ở cuối trình đơn, sau đó chọn ngôn ngữ ưa dùng của bạn.7Chọn bố cục bàn phím. Cuộn xuống trên những tùy chọn bố cục cho đến khi bạn tìm được bố cục ưng ý, sau đó nhấp vào để chọn. 8Nhấp vào Add (Thêm) ở góc trên bên phải cửa sổ. Bố cục sẽ được thêm vào mục “Input Sources” của máy tính. 9Chọn bố cục bàn phím cũ. Nhấp vào bố cục mà bạn đã dùng trước đó. Tùy chọn nằm đầu mục “Input Sources”. 10Nhấp vào dấu bên dưới bàn phím cuối cùng tại đây. Bố cục cũ sẽ được chuyển xuống và nhường chỗ cho bố cục mới hiển thị đầu trình đơn. Vậy là bố cục mới đã trở thành bố cục mặc định của bàn phím. Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn bố cục bàn phím cũ bằng cách nhấp vào dấu bên dưới mục “Input Sources”

Lời khuyên

Để xem bố cục bàn phím, bạn nhấp vào bố cục mà mình muốn xem, sau đó nhấp vào biểu tượng bàn phím bên dưới mục “Input Sources”.

Cảnh báo

Không phải bố cục nào cũng tương thích với bàn phím tiêu chuẩn. Trước khi chọn, bạn cần chắc rằng bàn phím phù hợp với bố cục mà bạn thích.