Phương pháp Thêm máy in HP vào mạng Wi Fi Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách kết nối máy in HP được hỗ trợ với mạng không dây (Wi-Fi). Điều này sẽ cho phép bạn in từ máy tính kết nối cùng mạng mà không cần cắm máy in vào máy tính. Không phải máy in HP nào cũng có tính năng kết nối không dây, vì thế bạn cần chắc rằng máy in có thể kết nối internet trước khi tiếp tục.

những bước

Phương pháp số 1 Kết nối tự động

1Đảm bảo máy tính và mạng phải tương thích với nhau. Để dùng HP Auto Wireless Connect, máy tính và cấu hình mạng cần đạt những yêu cầu sau:PC phải chạy hệ điều hành Windows Vista trở về sau, máy tính Mac chạy OS X 10.5 (với Leopard) trở về sau (với Macintosh).Máy tính phải kết nối với bộ định tuyến (router) Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g/n trên kết nối 2.4 GHz. Máy HP không còn hỗ trợ mạng 5.0GHz.Hệ điều hành của máy tính phải nằm trong sự kiểm soát của mạng Wi-Fi.Máy tính phải dùng kết nối không dây với mạng và hệ điều hành.Máy tính phải dùng địa chỉ IP động chứ không phải tĩnh (nếu bạn chưa trả tiền để dùng địa chỉ IP tĩnh thì hầu như địa chỉ IP của bạn là động).2Tìm phần mềm của máy in. Truy cập https://support.hp.com/us-en/drivers/ và nhập số model của máy in vào, nhấp Find (Tìm) và kích vào Download (Tải xuống) cạnh dòng phần mềm trên cùng. 3Nhấp đúp vào tập tin phần mềm. Quá trình thiết lập máy in sẽ mở ra. 4Bật máy in. Nếu máy in tương thích với HP Auto Wireless Connect thì thiết bị sẽ sẵn sàng để kết nối. Máy in sẽ chỉ duy trì thiết lập này trong hai giờ.5Tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình cho đến khi bạn đến phần “Network” (Mạng). Quá trình sẽ tùy thuộc vào model máy in và hệ điều hành máy tính. 6Chọn Network (Ethernet/Wireless) (Mạng (Ethernet/Wi-Fi). Tùy chọn này nằm giữa trang. 7Nhấp vào Yes, send my wireless settings to the printer (Gửi thiết lập Wi-Fi đến máy in). Hệ thống sẽ xác định máy in và gửi thông tin mạng Wi-Fi đến thiết bị. 8Chờ máy in kết nối. Có thể mất vài phút trước khi máy in kết nối. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận hiện ra trên màn hình máy tính. 9Hoàn tất quá trình thiết lập. Tiến hành theo chỉ dẫn còn lại trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu dùng máy in

Phương pháp số 2 Kết nối thủ công

1Máy in phải được cài đặt trên máy tính. Trong hầu hết trường hợp, bạn chỉ cần kết nối máy in với máy tính thông qua cáp USB và cho phép cài đặt phần mềm của thiết bị, tuy nhiên nhiều máy in có thể đi kèm đĩa CD cài đặt. 2Bật máy in. Bạn cần chắc rằng máy in đã kết nối với nguồn điện, sau đó nhấn vào nút Power. 3Kích hoạt màn hình cảm ứng nếu cần thiết. một vài máy in có màn hình cảm ứng cần được gấp lại hoặc bật riêng. Nếu máy in không có màn hình cảm ứng, bạn cần kết nối với Wi-Fi thông qua quá trình thiết lập phần mềm. Nếu máy in đã được cài đặt từ trước, bạn cần gỡ cài đặt thiết bị, sau đó cài đặt lại để kết nối với Wi-Fi.4Chọn Setup (Thiết lập). Vị trí và biểu tượng của tùy chọn sẽ khác nhau tùy vào máy in, nhưng hầu hết đều có hình cờ-lê hoặc bánh răng. Có thể bạn cần cuộn xuống dưới hoặc sang phải để tìm tùy chọn Setup.Bạn cũng có thể thấy tùy chọn Wireless. Nếu có, bạn chỉ cần nhấn vào Wireless.5Chọn Network. Cài đặt Wi-Fi sẽ mở ra. 6Chọn Wireless Network Wizard. Máy in sẽ bắt đầu tìm mạng Wi-Fi. Hoặc bạn có thể chọn Wireless Setup Wizard.7Chọn tên mạng. Đây sẽ là tên mà bạn đã đặt cho mạng Wi-Fi khi tạo. Nếu bạn đã không đặt tên cho mạng khi thiết lập thì đây sẽ là sự kết hợp giữa số model của bộ định tuyến và tên nhà sản xuất.Nếu bạn không thấy tên mạng, hãy cuộn xuống cuối trang, chọn trường dữ liệu và nhập tên mạng vào.8Nhập mật khẩu của mạng. Đây là mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào mạng Wi-Fi. Nếu bộ định tuyến có nút WPS, bạn có thể nhấn giữ nút này trong ba giây.9Chọn Done (Xong). Thông tin đăng nhập của bạn sẽ được lưu. Máy in sẽ bắt đầu kết nối với mạng. 10Chọn OK khi hiện ra. Bây giờ bạn có thể in thông qua mạng Wi-Fi

Lời khuyên

một vài máy in không tích hợp màn hình cảm ứng thường có nút kết nối Wi-Fi “WPS” để bạn có thể nhấn và đưa máy in vào chế độ “ghép nối”. Bạn có thể nhấn nút WPS trên bộ định tuyến trong ba giây để ghép nối router và mạng.Nếu bạn muốn in nhưng không thể kết nối máy in với Wi-Fi, bạn cần kết nối thủ công.

Cảnh báo

Máy in dù cùng loại nhưng cũng có thể khác nhau hoàn toàn. Nếu cần thiết, bạn nên tham khảo sách chỉ dẫn của máy in để được chỉ dẫn cụ thể.