Phương pháp Tìm kiếm trên Instagram: 10 Bước Tainghetrothinh

bài đăng này chỉ dẫn bạn cách dùng tính năng tìm kiếm của Instagram. Instagram cho phép người dùng tìm kiếm mọi thứ từ những chủ đề và hashtag cụ thể trên cả ứng dụng di động và trang web trên máy tính để bàn.

những bước

Phương pháp số 1 Trên thiết bị di động

1Mở Instagram. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Instagram, giống như một chiếc máy ảnh hình vuông nhiều màu sắc. Thao tác này sẽ mở trang chủ Instagram nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Instagram, hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại, hoặc tên người dùng) và mật khẩu trước khi tiếp tục.2Nhấn vào biểu tượng “Tìm kiếm” {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/1a\/Android7search.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/1a\/Android7search.png\/30px-Android7search.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Đó là biểu tượng hình kính lúp ở phía dưới bên trái màn hình. 3Nhấn vào thanh tìm kiếm. Thanh này nằm ở trên cùng của màn hình ứng dụng. Bàn phím sẽ hiện ra trên màn hình và những thẻ bộ lọc sẽ xuất hiện gần phía trên màn hình. 4Chọn một bộ lọc. Gần đầu trang “Tìm kiếm”, nhấn vào một trong những tab sau:Top — Hiển thị danh sách những người, thẻ và địa điểm phổ biến nhất (hoặc liên quan) phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn.Tên người — Giới hạn kết quả tìm kiếm cho những người có tên người dùng khớp với truy vấn tìm kiếm của bạn.Thẻ — Giới hạn kết quả tìm kiếm đối với những hashtag phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn.Địa điểm — Giới hạn kết quả tìm kiếm ở những vị trí phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn.5Nhập cụm từ cần tìm kiếm. Nhập bất cứ điều gì bạn muốn tìm kiếm, sau đó nhấn Tìm kiếm trên bàn phím. Trên Android, bạn có thể nhấn Enter hoặc biểu tượng kính lúp thay cho mục Tìm kiếm.Khi tìm kiếm thẻ, bạn không cần thêm dấu thăng (#) vào tìm kiếm của mình.Bạn có thể phải nhấn lại vào thanh tìm kiếm sau khi chọn bộ lọc trước khi bàn phím xuất hiện lại.6Xem lại kết quả. Lướt qua danh sách kết quả tìm kiếm để xem lại kết quả. Bạn có thể mở một kết quả (ví dụ: danh sách hashtag hoặc hồ sơ của người dùng) bằng cách nhấn vào nó

Phương pháp số 2 Trên máy tính để bàn

1Mở Instagram. Truy cập https://www.instagram.com/ trong trình duyệt web trên máy tính. Thao tác này sẽ mở trang chủ Instagram nếu bạn đã đăng nhập. Nếu chưa đăng nhập vào Instagram, hãy nhấp vào liên kết Đăng nhập và nhập thông tin tài khoản của bạn trước khi tiếp tục.2Nhấn vào thanh tìm kiếm. Thanh này nằm ở đầu trang, ngay bên phải tiêu đề “Instagram”. 3Nhập cụm từ mà bạn cần tìm kiếm. Nhập tên, từ hoặc vị trí bạn muốn tìm kiếm. 4Xem lại kết quả tìm kiếm. Khi nhập, bạn sẽ thấy menu thả xuống xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm; đây là nơi kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị. Bạn có thể lướt xuống những kết quả tìm kiếm để đọc qua nếu cần. Nhấn vào để mở ra một kết quả tìm kiếm

Lời khuyên

Kết quả tìm kiếm mà Instagram hiển thị cho bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi vị trí hiện tại, danh sách bạn bè, nội dung bạn thích và nhiều yếu tố khác nữa.

Cảnh báo

Đảm bảo bạn đang dùng bộ lọc chính xác khi tìm kiếm một mục cụ thể (ví dụ: một người). Chẳng hạn, việc tìm kiếm tên người dùng khi bạn đang trên tab Thẻ sẽ ngăn việc tìm người mà bạn đang cần.