Phương pháp Tự làm bút cảm ứng: 10 Bước Tainghetrothinh

dùng bút cảm ứng là cách hay để cải thiện độ chính xác khi vẽ hoặc viết trên màn hình cảm ứng. Không khó để tự làm một chiếc bút cảm ứng tại nhà từ những vật liệu cơ bản. Với một chiếc bút kim loại, bạn chỉ cần tháo ống mực và thay bằng bông gòn. Bạn cũng có thể dùng nhôm và giấy bạc để biến bất kỳ chiếc bút nào thành bút cảm ứng. Những phương pháp này rất nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trên mọi thiết bị dùng màn hình cảm ứng.

những bước

Phương pháp số 1 dùng bút kim loại

1Lấy ống mực ra khỏi chiếc bút kim loại. Vặn miệng bút để lộ ra ống mực, sau đó kéo ống mực cùng lò xo ra khỏi thân bút. Gắn miệng bút trở lại rồi bỏ ống mực vào thùng rác, điều này nhằm tránh tình trạng mực chảy ra dính vào đồ nội thất.Quan trọng là dùng bút có thân kim loại vì kim loại sẽ dẫn điện tích từ tay bạn để bút cảm ứng hoạt động.2Nhét một ít bông gòn vào đầu bút. Bông gòn dùng để dẫn dòng điện hiện có, đồng thời tạo nên đầu trỏ có đệm. Hãy cuộn tròn bông gòn và đẩy thật sâu vào trong ngòi bút. Cố gắng đẩy thật sâu để bông gòn được chặt và bạn sẽ dễ dàng dùng hơn. Nếu như không có bông gòn, bạn có thể dùng một mẩu vải cotton nhỏ.3Tỉa phần bông gòn thừa trên đầu bút. Điều này giúp bạn dùng bút cảm ứng dễ dàng và thao tác chính xác hơn. Hãy chừa khoảng 2 mm bông gòn thò ra khỏi miệng bút để phần vỏ kim loại không làm trầy màn hình.Nếu trong quá trình dùng mà bông gòn rơi ra hay bị đẩy vào sâu trong bút, bạn chỉ cần nhét thêm bông gòn vào miệng bút là xong.4dùng bút cảm ứng tương tự như khi bạn dùng ngón tay. Ấn đầu bông gòn xuống màn hình để bắt đầu. Di chuyển bút cảm ứng quanh màn hình để điều hướng trên thiết bị. Đừng quên dự trữ một ít bông gòn để nhét vào bút phòng trường hợp bông rơi ra ngoài hoặc thụt sâu vào trong.

Phương pháp số 2 Làm bút cảm ứng bằng giấy bạc và bông gòn

1Vặn bút để tháo ống mực. Để làm bút cảm ứng, bạn cần một chiếc bút có thể tháo rời. Lấy ống mực và lò xo ra khỏi bút rồi vặn lại như cũ.Cất những phần nhỏ trong ruột bút ngoài tầm với trẻ em vì sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ nuốt phải.2Cắt xéo ngay đoạn giữa que tăm bông. Ước chừng điểm giữa của que tăm bông rồi cắt làm đôi theo đường xéo. Đầu nhọn của que nhựa này sẽ giúp bạn dễ cắm vào bút hơn.Vứt nửa que tăm bông vào thùng rác vì chúng ta chỉ cần nửa kia để làm bút cảm ứng.3Cắm đầu nhọn bằng nhựa của tăm bông vào bút. Để phần bông gòn hướng ra ngoài khoảng 5 mm làm ngòi cảm ứng. Cho dù que tăm bông hơi lỏng lẻo cũng không sao, chỉ cần bạn giữ đầu bút cố định vào lúc này.4Cố định tăm bông bằng băng dính. Quấn băng dính quanh lõi nhựa của tăm bông và miệng bút để giữ cố định. Nếu tăm bông vẫn còn hơi lỏng, bạn chỉ cần quấn thêm băng keo.Bạn có thể dùng được cả băng dính và băng keo giấy. Không nên dùng băng dính trang trí vì loại băng keo này không chắc.5Cắt một mẩu giấy bạc hình vuông có cạnh 9 cm rồi quấn quanh đầu tăm bông và thân bút. Dùng kéo cắt giấy bạc rồi quấn chặt mảnh giấy này quanh lõi nhựa của tăm bông và đầu bút. Giấy bạc sẽ truyền dòng điện từ tay bạn đến đầu tăm bông.Không quấn quanh phần đầu bông gòn nhằm hạn chế gây trầy xước màn hình.6Làm ẩm đầu tăm bông bằng nước mỗi lần dùng. Làm ướt ngón tay rồi thấm vào đầu tăm bông. Lượng nước nhỏ này sẽ dẫn điện và giúp ngòi bút cảm ứng chính xác hơn. Vậy là xong, bạn có thể dùng chiếc bút cảm ứng tự làm này để điều hướng trên thiết bị. Nếu độ chính xác của bút bị giảm, bạn chỉ cần thấm thêm một ít nước vào đầu tăm bông.Tránh ngâm đầu tăm bông vào nước vì như vậy sẽ khiến nước nhỏ lên màn hình

Những thứ bạn cần

dùng bút kim loại

KéoBông gònBút vỏ kim loại

Làm bút cảm ứng bằng giấy bạc

KéoTăm bôngBăng dínhNướcGiấy bạc