Phương pháp Vẽ đường cong trên Photoshop: 14 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo đường cong bằng Photoshop trên máy tính Windows hoặc Mac. Cách cơ bản nhất là dùng tùy chọn mặc định Pen Tool, nhưng bạn cũng có thể dùng phiên bản đơn giản hóa của Pen Tool để vẽ nét cong bằng cách nhấp vào những điểm khác nhau trên khung.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Pen Tool

1Mở dự án Photoshop của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy nhấp đúp vào tập tin để mở dự án mà bạn muốn thao tác. 2Chọn công cụ Pen. Chọn biểu tượng Pen hình ngòi bút máy nằm trong thanh công cụ bên trái, sau đó kích vào Pen Tool trong trình đơn bật ra. 3Đặt lại vị trí con trỏ chuột. Bạn hãy đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn bắt đầu nét vẽ. 4Đặt điểm bắt đầu và độ dốc của đường cong. Nhấp và kéo chuột về hướng của đường cong, sau đó thả chuột tại đỉnh của vòng cung.Vị trí mà bạn thả chuột là điểm cao nhất của vòng cung.5Tạo điểm thứ hai của đường cong. Nhấp và giữ chuột tại điểm nối với điểm ban đầu, sau đó kéo chuột về phía ngược với hướng mà bạn đã kéo khi tạo đường cong. Để tạo đường cong chữ “S”, bạn cần kéo chuột về cùng phía mà bạn đã tạo vòng cung.6Thêm nhiều đường cong. Bạn có thể thêm đường cong vào nét vẽ hiện tại bằng cách nhấp giữ điểm kế tiếp của đường cong và kéo chuột để thiết lập độ cong của hình. 7Kết thúc đường cong. Sau khi vẽ được đường cong ưng ý, bạn có thể dừng lại để công cụ Pen không tạo thêm đường cong nữa bằng cách di chuột đến điểm bắt đầu và nhấp vào đó sau khi thấy vòng tròn nhỏ hiện ra cạnh con trỏ chuột

Phương pháp số 2 dùng Curvature Pen Tool

1Mở dự án Photoshop của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy nhấp đúp vào tập tin để mở dự án mà bạn muốn thao tác. 2Chọn công cụ Curvature Pen. Hãy chọn biểu tượng Pen hình ngòi bút máy nằm trong thanh công cụ bên trái, sau đó nhấp vào Curvature Pen Tool trong trình đơn bật ra. Công cụ Curvature Pen cho phép chúng ta vẽ nét cong đơn giản bằng cách nhấp vào những điểm khác nhau nối tiếp.3Chọn điểm đầu tiên. Nhấp vào điểm bắt đầu đường cong. 4Nhấp vào điểm thứ hai. Một đoạn thẳng sẽ nối từ điểm ban đầu đến điểm mà bạn vừa chọn. 5Nhấp vào điểm thứ ba. Thao tác này sẽ tạo sự kết nối cho nét vẽ, nhờ đó mà điểm thứ hai sẽ trở thành đỉnh của đường cong.6Thêm điểm. Bạn có thể tiếp tục thêm điểm bằng cách nhấp vào những vị trí mà bạn muốn đi nét đường cong. Nét vẽ sẽ tự động cong theo những điểm. 7Đặt lại vị trí của đường cong. Nếu bạn muốn uốn một phần của đường cong vào trong hoặc ra ngoài, hãy nhấp và kéo chuột tại điểm đó về phía trong hoặc ra ngoài để thực hiện

Lời khuyên

Bạn cũng có thể dùng tùy chọn Freeform Pen để vẽ đường cong như khi bạn vẽ trên giấy. Đường cong được thực hiện bằng công cụ Freeform Pen sẽ ít tỉ mỉ hơn so với nét vẽ từ Pen tool.

Cảnh báo

Sẽ có lúc bạn cần trở lại điểm nào đó vì đường cong không như ý muốn. Để thực hiện, bạn có thể nhấn Ctrl+Z (Windows) hoặc ⌘ Command+Z (Mac).