Phương pháp Viết bài đánh giá trên Google: 15 Bước Tainghetrothinh

Có phải bạn vừa dùng một bữa bít tết tuyệt hảo? Hay bạn vừa trải nghiệm dịch vụ tệ hại khủng khiếp tại một quán bar trong thành phố? Tour du lịch mà bạn vừa đi có thú vị và bổ ích không? Hãy cho thế giới biết điều đó! Bạn có thể dùng Google Reviews để chia sẻ trải nghiệm (hay review) về bất cứ dịch vụ nào. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn về điều đó.

những bước

Phương pháp số 1 Viết review trên máy tính

1Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể đăng nhập trên bất kỳ website Google nào, bao gồm cả trang tìm kiếm của Google. Nhấp vào nút Sign In ở góc trên bên phải trang rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu khi viết review mà bạn chưa đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục.Nếu chưa có tài khoản Google, bạn cần tạo ngay.2Tìm doanh nghiệp hoặc địa điểm. Bạn có thể đánh giá về nhà hàng, doanh nghiệp, điểm du lịch, vân vân. Bạn chỉ cần tìm cơ sở này trên mạng thông qua Google Search, Google Maps, Google+, vân vân. Để viết review bằng thiết bị di động, bạn cần mở thông tin về địa điểm trên Google Maps, sau đó dùng khung “Rate and review” (Xếp hạng và đánh giá).3Tìm những nhận xét có sẵn. Khi tìm được đối tượng đánh giá trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy thang xếp hạng sao cùng với số lượt đánh giá của mọi người về nơi này. 4Nhấp vào nút hoặc liên kết “Write a Review” (Viết bài đánh giá). Tùy vào cách mà bạn tìm đối tượng, bạn sẽ có một vài tùy chọn để viết review mới. Nhấp vào liên kết hoặc nút này để mở mẫu đánh giá. Liên kết sẽ nằm cạnh hạng sao trong kết quả tìm kiếm, còn nút sẽ hiển thị bên dưới tên đối tượng ở thanh bên của Google Search.5Xếp hạng sao cho địa điểm. Bài đánh giá gồm hai phần: xếp hạng sao và viết cảm nhận. Hầu hết mọi người khi thấy review của bạn đều sẽ nhìn vào hạng sao trước, vì thế bạn phải xếp hạng sao cho phù hợp với cảm nhận của mình về địa điểm. Bạn có thể cho từ 1 sao (“Ghét”) đến 5 sao (“Yêu thích”) tùy ý. Xếp hạng của bạn sẽ được cộng với tất cả hạng sao khác và chia trung bình, tạo nên đánh giá chung về địa điểm trên tìm kiếm của Google.6Chia sẻ cảm nhận. Sau khi xếp hạng sao, bạn có thể viết cảm nhận. dùng khung này để bày tỏ về trải nghiệm của bạn tại địa điểm. Hãy tham khảo thêm để có thể viết một bài đánh giá thật toàn diện và hữu ích. 7Đăng nhận xét. Sau khi viết xong cảm nhận, bạn nhấp vào nút Publish để đăng review lên web. Bài đánh giá sẽ bao gồm tên và liên kết đến hồ sơ Google+ của bạn

Phương pháp số 2 Viết review trên smartphone

1Chạy trình duyệt web trên smartphone. Bạn có thể dùng trình duyệt web bất kỳ được cài đặt trên thiết bị. 2Truy cập trang web chính của Google. Nhập địa chỉ của Google vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn sẽ được đưa đến trang Google Search. 3Tìm đối tượng mà bạn muốn đánh giá. Nhập tên địa điểm mà bạn muốn review vào khung tìm kiếm của Google, sau đó nhấn Enter để hiển thị kết quả. 4Bắt đầu quá trình đánh giá. Bên phải trang là những mô tả về đối tượng mà bạn tìm kiếm. Hãy cuộn xuống cho đến khi nhìn thấy ô “Write a Review” thì nhấn vào đó. 5Đăng nhập vào tài khoản Google. Ở trang kế tiếp, bạn hãy nhập thông tin đăng nhập Google vào trường dữ liệu được cho rồi nhấn “Log in” để tiếp tục. 6Chọn số sao mà bạn muốn đánh giá cho trải nghiệm. 5 sao là cao nhất và đang được chọn sẵn, vì vậy hãy nhấn vào vị trí sao thích hợp. 7Nhấn vào khung bên dưới dãy sao và viết cảm nhận của bạn vào trường dữ liệu. Nhớ là càng cụ thể càng tốt. 8Nhấn vào nút “Publish” ở phía trên bên phải màn hình để đăng nhận xét của bạn.

Lời khuyên

Nếu bạn muốn thay đổi thứ hạng hay cảm nhận của mình trong tương lai, hãy mở bài review lên và nhấp vào nút Edit (Chỉnh sửa).