Phương pháp Xem DVD trên máy tính Windows miễn phí Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn Phương pháp xem đĩa DVD trên máy tính Windows bằng trình chơi đa phương tiện VLC. Hiện tại thì Windows 10 không có tùy chọn tích hợp cho phép bạn xem được DVD, tuy nhiên, bạn có thể tải miễn phí trình phát VLC về để chơi đĩa DVD và xem video. Nếu máy tính Windows của bạn không được tích hợp đầu DVD, bạn sẽ phải mua một ổ đĩa DVD gắn bên trong hoặc rời thì mới xem được DVD.

những bước

Phần 1Phần 1 Cài đặt VLC

1Truy cập trang tải phần mềm VLC. Nhập địa chỉ http://www.videolan.org/vlc/ vào trình duyệt. 2Nhấp vào Download VLC (Tải xuống VLC). Nút màu cam này nằm bên phải trang. Sau khi bạn nhấp vào đó, phiên bản mới nhất của trình phát VLC sẽ được tải về máy tính. Tùy vào trình duyệt của bạn, có thể bạn cần chọn vị trí tải về và/hoặc nhấp vào Save (Lưu) hay Download (Tải xuống) thì tập tin mới bắt đầu được tải.3Nhấp đúp vào tệp cài đặt VLC. Tệp này trông như một cọc tiêu giao thông hình chóp màu cam và trắng, nằm trong thư mục tải xuống mặc định của máy tính (ví dụ: Downloads, màn hình). 4Nhấp vào Yes khi được hỏi. Cửa sổ cài đặt VLC sẽ hiện ra. 5Chọn ngôn ngữ rồi nhấp vào OK. Nhấp vào ô thả xuống để chọn ngôn ngữ. 6Nhấp vào Next (Tiếp theo) ở mỗi trang. Thao tác này giúp cho VLC được cài đặt với thiết lập tối ưu. 7Nhấp vào Install (Cài đặt). Tác vụ này nằm bên dưới trang cài đặt. Quá trình cài đặt trình chơi đa phương tiện VLC trên máy tính sẽ bắt đầu. Bạn có thể theo dõi tiến trình cài đặt bằng cách nhìn vào thanh màu xanh lá trên cửa sổ bật lên.8Nhấp vào Finish (Hoàn tất) khi được nhắc. Cửa sổ sẽ đóng lại và quá trình cài đặt hoàn tất. Bây giờ, trình chơi đa phương tiện VLC đã được cài đặt trên máy tính

Phần 2Phần 2 Đặt VLC làm trình phát video mặc định

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} lên. Nhấp vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái màn hình. 2Nhấp vào Cài đặt {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/d\/d0\/Windowssettings.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/d\/d0\/Windowssettings.png\/31px-Windowssettings.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:445,”bigWidth”:31,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} nằm về phía bên trái cửa sổ Start.3Nhấp vào Apps (Ứng dụng). Biểu tượng này trông như một danh sách những dòng ngang với ô đầu dòng . 4Nhấp vào Default apps (Ứng dụng mặc định). Thẻ này nằm về phía bên trái bảng chọn Apps. 5Cuộn xuống mục “Video player” (Trình phát video) và nhấp vào ứng dụng hiện hành. Ứng dụng hiện hành thông thường là Movies & TV, nằm ngay bên dưới tiêu đề “Video player”. 6Nhấp vào VLC media player. Ứng dụng có hình cọc tiêu giao thông chóp nón màu cam và trắng nằm trong cửa sổ bật ra. Vậy là VLC Media Player đã được đặt làm trình phát mặc định đối với tất cả tập tin đa phương tiện trên máy tính

Phần 3Phần 3 Phát DVD bằng VLC

1Cho đĩa DVD vào ổ đĩa DVD trên máy tính. Bạn nhớ xoay mặt có dán nhãn của DVD lên trên. Nếu máy tính tự động chạy VLC, đĩa DVD sẽ bắt đầu được phát.2Mở VLC. Trên màn hình có một lối tắt; nếu không, bạn gõ “vlc” vào ô tìm kiếm Start rồi nhấp vào biểu tượng VLC. 3Nhấp vào Media. Thẻ này nằm phía trên, bên trái cửa sổ VLC. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. 4Nhấp vào Open Disc (Mở Đĩa). Tùy chọn này nằm gần đầu trình đơn Media thả xuống. Một cửa sổ riêng biệt để bạn điều chỉnh DVD theo ý thích sẽ hiện ra. 5Nhấp vào nút Play (Phát) nằm ở dưới cùng của cửa sổ. Chờ một chút, đĩa DVD sẽ bắt đầu được phát. Nếu đĩa DVD của bạn có màn hình tiêu đề như hầu hết những đĩa DVD khác, bạn cần phải nhấp vào tác vụ mà mình muốn (chẳng hạn như Play hay Scene Select)

Lời khuyên

Windows Media Player không còn hỗ trợ chơi DVD.Nếu bạn không muốn dùng VLC, vẫn còn hàng loạt trình chơi đa phương tiện khác mà bạn có thể tìm trực tuyến, chẳng hạn như RealPlayer và DivX.

Cảnh báo

Tránh dùng ứng dụng Windows DVD Player vì bạn phải trả 14,99 đô la (khoảng 330.000 nghìn đồng) để tải về và nó chỉ hoạt động đối với một vài loại DVD.