Phương pháp Xóa tài khoản Google hoặc Gmail Tainghetrothinh

Phương pháp Xóa tài khoản Google hoặc Gmail Tainghetrothinh

Trong bài đăng này, TaiNgheTroThinh sẽ chỉ dẫn bạn cách xóa tài khoản Google, cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu Google; hoặc xóa tài khoản Gmail, nghĩa là chỉ xóa địa chỉ và dữ liệu trên Gmail.

những bước

Phương pháp số 1 Xóa tài khoản Google

1Truy cập myaccount.google.com trong trình duyệt web. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Google từ trình duyệt web. 2Nhấp chuột vào nút Sign in (Đăng nhập) nếu chưa đăng nhập. Nút này nằm ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu đã đăng nhập, hãy kiểm tra lại xem bạn đã đăng nhập đúng tài khoản muốn xóa hay chưa. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của tìa khoản Google ở góc phía trên bên phải. Nhấp chuột vào đây để xem tài khoản hiện đang đăng nhập. Nếu đăng nhập nhầm tài khoản, nhấp chuột vào “Sign out” trong trình đơn và đăng nhập vào tài khoản muốn xóa.3Đăng nhập tài khoản muốn xóa. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã đăng nhập đúng tài khoản. 4Nhấp chuột vào Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở cuối mục “Account preferences” (Tùy chỉnh tài khoản) ở phía bên phải của trang. 5Nhấp chuột vào Delete Google Account and data (Xóa tài khoản Google và dữ liệu).6Nhập mật khẩu tài khoản Google nếu được yêu cầu. Có thể bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập một lần nữa trước khi tiến hành. 7Xem lại phần nội dung sắp bị xóa. Bạn được xem phần dịch vụ mà bạn sắp không thể truy cập nữa. 8Nhấp chuột vào đường dẫn download your data (Tải dữ liệu của bạn) để lưu dữ liệu. Bạn được chuyển tới trang Google Takeout và xem chỉ dẫn quá trình tải xuống tập lưu trữ dữ liệu. 9Kéo xuống dưới và tích vào 2 hộp thoại Yes (Đồng ý). Đây là xác nhận duy nhất bạn cần thực hiện để xóa tài khoản. 10Nhấp chuột vào nút Delete Account (Xóa tài khoản). Tài khoản của bạn được đánh dấu xóa, thao tác sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn nhấp chuột vào Delete Account (Xóa tài khoản). Sau khi tài khoản bị xóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào toàn bộ những sản phẩm của Google và những dữ liệu liên quan tới tài khoản đó.11Khôi phục tài khoản đã xóa. Nếu bạn đổi ý hoặc chẳng may xóa nhầm tài khoản, bạn có một khoảng thời gian ngắn để khôi phục nó: Truy cập accounts.google.com/signin/recoveryThử đăng nhập tài khoản vừa xóa.Nhấp chuột vào đường dẫn “Try to restore account” (Thử khôi phục tài khoản).Nhập mật khẩu cuối cùng bạn dùng cho tài khoản này. Nếu tiến hành khôi phục trước khi dữ liệu bị xóa hoàn toàn, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình

Phương pháp số 2 Xóa địa chỉ Gmail

1Truy cập myaccount.google.com trên trình duyệt web. Bạn cần dùng trình duyệt web để xóa địa chỉ Gmail. 2Nhấp chuột vào nút Sign in (Đăng nhập). Bạn sẽ thấy nút này ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu đã đăng nhập tài khoản, đừng quên kiểm lại xem có đúng là tài khoản Gmail bạn muốn xóa hay không. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của tài khoản hiện tại ở góc phía trên bên phải. Nhấp chuột vào ảnh và chọn “Sign out” (Đăng xuất) để đăng nhập vào tài khoản khác.3Đăng nhập tài khoản Gmail muốn xóa. Bạn không cần thực hiện bước này nếu đã đăng nhập đúng tài khoản. 4Nhấp chuột vào Delete your account or services.5Nhấp chuột vào Delete products (Xóa sản phẩm).6Nhập mật khẩu Gmail nếu được yêu cầu.7Nhấp chuột vào nút “Delete” (Xóa) bên cạnh Gmail. Nút này có biểu tượng giống hình thùng rác. 8Nhập địa chỉ email thay thế cho tài khoản Google. Đây là địa chỉ email bạn dùng để đăng nhập những sản phẩm Google khác, ví dụ như Drive hoặc YouTube. Địa chỉ email cần được xác nhận nên hãy chắc chắn bạn có thể truy cập hộp thư.9Nhấp chuột vào nút Send Verification Email (Gửi email xác nhận).10Mở hộp thư đến của tài khoản email thay thế.11Mở email xác nhận từ Google. Bạn có thể phải đợi vài phút để nhận thư. 12Nhấp chuột vào đường dẫn trong email để xác nhận địa chỉ mới. Khi địa chỉ mới được xác nhận, tài khoản Gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn

Lời khuyên

Để tránh nhận được thư rác, hãy tạo địa chỉ email của nhà cung cấp mới và không đăng ký dịch vụ nào. Lập một tài khoản khác chuyên dùng để đăng ký những dịch vụ.Lưu ý, nếu tài khoản Gmail của bạn đồng bộ với Droid hoặc thiết bị Android khác, bạn không thể truy cập “Market” (Cửa hàng) vì tài khoản đã thay đổi. Bạn cần đưa máy về thiết lập ban đầu để chứng thực tài khoản mới thì những dịch vụ này mới hoạt động trở lại.Khi bạn tạo tài khoản Gmail, hãy đặt tên thật độc đáo. Nếu địa chỉ email quá đơn giản như “bob@gmail.com”, bạn sẽ dễ bị nhận thư rác vì địa chỉ email quá ngắn và dễ đoán.Khi tạo tài khoản Gmail, đừng lấy địa chỉ mail là: “john.smith@gmail.com”. một vài spammer ghép tên và họ ngẫu nhiên để gửi thư rác.Nếu không biết cách xóa tài khoản, bạn chỉ cần chuyển trạng thái về ngoại tuyến. Viết trạng thái “Tài khoản không hoạt động nữa” và không bao giờ đăng nhập vào tài khoản này.Nếu bạn dùng Gmail ngoại tuyến, bạn cần xóa cookie liên kết với Gmail ngoại tuyến để gỡ bỏ tài khoản hoàn toàn. Trên Google Chrome, hãy làm theo những bước sau: Gõ chrome://settings/cookies vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.Tìm mail.google.com.Rê chuột vào kết quả tìm kiếm và nhấp chuột vào dấu X xuất hiện trên màn hình.Trước khi xóa tài khoản email, hãy sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây.

Cảnh báo

Lưu ý, nếu đã xóa tài khoản được vài tuần thì không thể lấy lại. Tuy nhiên, Google có thể khôi phục địa chỉ mới bị xóa nếu bạn muốn lấy lại chúng.