Tải Google Docs Tainghetrothinh

Google Drive (hay còn được biết đến là Google Docs) là ứng dụng cho phép bạn tạo và lưu trữ tài liệu trên Web bằng tài khoản Google. Trong Google Drive, bạn có thể tải và lưu trữ tài liệu trực tiếp từ ổ cứng của máy tính hoặc thiết bị. Bạn có thể thiết lập để tài liệu khả dụng ngay cả khi thiết bị không kết nối với internet.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Google Drive Website

1Đăng nhập website Google Drive. dùng tài khoản Google liên kết với tài liệu muốn tải. Bạn có thể tải tài liệu tự tạo hoặc được người khác chia sẻ.2Nhấp chuột phải vào tập tin và chọn “Download” (Tải về) để lưu tập tin dưới dạng tài liệu Word. Tập tin sẽ ngay lập tức được chuyển đổi và tải về dưới định dạng Word. Bạn có thể tìm tập tin trong thư mục Downloads. Nếu muốn lưu tập tin dưới định dạng khác, hãy tham khảo bước tiếp theo.Nếu dùng website Google Docs thay vì Google Drive, hãy tham khảo bước tiếp theo.3Mở tập tin muốn tải về. Nếu muốn tải tập tin dưới định dạng .pdf, .rtf, .txt hoặc trang web, bạn cần mở tập tin. 4Nhấp chuột vào “File” (Tập tin) và chọn “Download As” (Tải dưới dạng). Đây là thao tác mở danh sách định dạng. 5Chọn định dạng muốn lưu tài liệu. Sau đó, tài liệu sẽ được chuyển đổi và tải về máy tính. Bạn có thể tìm trong thư mục Downloads.

Phương pháp số 2 dùng Google Drive hoặc ứng dụng di động Google Docs (Android)

1Mở ứng dụng Google Drive (chỉ dành cho Android). Nhớ đăng nhập tài khoản Google liên kết với tài liệu muốn tải về. Bạn có thể tải tài liệu tự tạo hoặc được người khác chia sẻ. Bạn không thể tải tập tin trên Drive phiên bản iOS, nhưng có thể lưu lại để xem khi thiết bị không kết nối internet.2Nhấn và giữ Google Doc và chọn “Download” để tải tập tin dưới định dạng PDF. Đây là định dạng mặc định của Google Docs khi tải về. 3Xuất Google Doc thành định dạng Word để lưu tập tin .docx về thiết bị. Nếu muốn tải Google Doc dưới định dạng Word, bạn cần xuất tập tin thành tài liệu Word trước. Mở Google Doc muốn tải về dưới định dạng Word.Nhấn nút More (Thêm) ở góc phía trên bên phải màn hình và chọn “Share & export” (Chia sẻ & Xuất).Chọn “Save as Word (.docx)” (Lưu dưới dạng Word). Đây là thao tác tạo tài liệu Word cùng tên với Google Doc trên ổ cứng, tài liệu sẽ được mở tự động.Quay lại danh sách tài liệu của Google Drive, nhấn và giữ tập tin .docx.Chọn “Download” để lưu tập tin .docx về thư mục Downloads của thiết bị

Phương pháp số 3 Lưu trữ Google Doc cục bộ trên thiết bị

1Mở ứng dụng Google Drive trên thiết bị. Đây là phương pháp lưu trữ tập tin Google Drive cục bộ trên thiết bị để bạn có thể chỉnh sửa và xem tài liệu khi thiết bị kết nối internet. Phương pháp này áp dụng được trên Android và iOS. 2Nhấn nút ⓘ cạnh tập tin muốn lưu trữ trên thiết bi. Nếu dùng ứng dụng Google Docs, nhấn vào nút More. 3Bật công tắc “Keep on device” (Lưu trên thiết bị). Nếu dùng ứng dụng Google Docs, bạn có thể chọn mục “Keep on device” trong trình đơn More. 4Truy cập tập tin khi ngoại tuyến. Khi thiết bị không kết nối internet, bạn vẫn có thể mở và chỉnh sửa tập tin. Bạn có thể xem tập tin lưu trữ trên thiết bị bằng cách nhấn vào nút Menu (☰) và chọn “On device” (Trên thiết bị)

Phương pháp số 4 Đồng bộ Google Drive với máy tính

1Tải chương trình Google Drive. Chương trình này sẽ tạo thư mục đồng bộ với tài khoản Google Drive trên máy tính. Toàn bộ tập tin Google Drive được cập nhật tự động trên máy tính khi bạn thay đổi trực tuyến và ngược lại. Chương trình này hoạt động trên cả Windows và Mac. Mở trang web Google Drive và đăng nhập tài khoản Google.Nhấp chuột vào biểu tượng Bánh xe ở góc phía trên bên phải màn hình và chọn “Download Drive” (Tải Drive). Nếu không thấy tùy chọn này, nhấp chuột vào “Connect Drive to your desktop” (Kết nối Drive với máy tính) ở trình đơn bên trái.Chọn hệ điều hành và tải tập tin cài đặt.2Cài đặt Google Drive trên máy tính. Sau khi tải trình cài đặt, bạn cần mở tập tin và tiến hành cài đặt Google Drive trên máy tính. Windows – Chạy chương trình googledrivesync.exe để tiến hành quá trình cài đặt. Đăng nhập tài khoản Google muốn dùng chương trình Drive và làm theo chỉ dẫn trên màn hình để tiến hành cài đặt.Mac – Mở tập tin installgoogledrive.dmg và kéo biểu tượng Google Drive vào thư mục Applications (Ứng dụng). Chạy Google Drive trong thư mục Applications và đăng nhập tài khoản Google muốn dùng Drive.3Cho phép Google Drive đồng bộ. Ngay khi cài đặt xong, Google Drive sẽ tiến hành đồng bộ toàn bộ tài liệu từ Google Drive đến thư mục Google Drive trên máy tính. Thời gian đồng bộ tùy thuộc vào số lượng và dung lượng tập tin.

Cảnh báo

Giới hạn dung lượng tài liệu bạn có thể tải từ Google Drive về thiết bị là 2 gigabytes. Nếu tập tin có dung lượng lớn hơn 2 gigabytes, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.