Tạo bản sao của một trang trong tài liệu PDF Tainghetrothinh

Nếu muốn tạo bản sao của một trang từ tập tin PDF lớn không nhất thiết phải mua bất kỳ phần mềm đắt đỏ nào. Trên Windows 10, OS X và Android, bạn có thể trích xuất trang mà không cần cài đặt thêm công cụ. Đối với những phiên bản Windows cũ hơn thì tuy bạn sẽ cần một công cụ nhỏ gọn để in PDF, nhưng cũng không hề mất phí.

những bước

Phương pháp số 1 Trên Windows 10

1Mở tập tin PDF trong chương trình đọc PDF bất kỳ. Windows 10 bao gồm thêm tính năng mới là “Print to PDF” (In thành PDF) cho phép bạn tạo tập tin PDF mới từ thực đơn Print trong bất kỳ ứng dụng nào. Sau khi bạn mở, tài liệu PDF sẽ mặc định hiện ra trong trình duyệt Edge. Nếu bạn dùng phiên bản Windows cũ hơn, hãy xem phần Trên Windows 8 trở về trước.2Mở thực đơn Print. Quá trình này sẽ khác nhau tùy vào ứng dụng, nhưng nhìn chung bạn có thể thực hiện bằng cách mở trình đơn File (Tập tin) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P. Trên Edge, bạn nhấp vào nút “…” và chọn “Print” (In). 3Chọn “Microsoft Print to PDF” trong trình đơn thả xuống Printers (Công cụ in). Tính năng này sẽ tạo tập tin PDF mới thay vì in tài liệu thực. 4Chọn “Page range” (Phạm vi trang) trong trình đơn thả xuống Pages (Trang). Điều này sẽ cho phép bạn chỉ định trang mà bạn muốn sao chép. 5Nhập số thứ tự trang mà bạn muốn sao chép. Bạn có thể cuộn trên bản xem trước để tìm trang mà bạn cần. 6Nhấp vào nút “Print”. Bạn sẽ thấy thông báo rằng tập tin của bạn đã được lưu. Tập tin sẽ được lưu trong cùng thư mục của tài liệu PDF ban đầu. 7Tìm trang PDF. Nhấp vào thông báo hoặc mở File Explorer và đi đến thư mục phù hợp. Bạn sẽ thấy tập tin PDF mới nằm cạnh tài liệu gốc trong thư mục.

Phương pháp số 2 Trên Windows 8 trở về trước

1Truy cập website CutePDF Writer. CutePDF Writer là một tiện ích miễn phí cho phép bạn sao chép những trang cụ thể từ tập tin PDF thành tài liệu PDF mới. Bạn có thể CutePDF Writer về tại cutepdf.com/Products/CutePDF/writer.asp. 2Tải CutePDF Writer và công cụ chuyển đổi miễn phí. Nhấp vào “Free Download” (Tải miễn phí) rồi kích tiếp vào liên kết “Free Converter” (Công cụ chuyển đổi miễn phí) để tải hai tập tin cần thiết. 3Chạy chương trình CuteWriter.exe và cài đặt CutePDF Writer. Trong quá trình cài đặt, bạn nhớ từ chối phần mềm bổ sung. Sẽ có hai gợi ý mà bạn cần từ chối khi tiến hành cài đặt CutePDF Writer. 4Chạy chương trình converter.exe. Phần mềm cần thiết để tạo tập tin PDF mới sẽ được cài đặt. Quá trình tự động này diễn ra khá nhanh. 5Mở tập tin PDF chứa trang mà bạn muốn sao chép. Bạn có thể mở tập tin PDF trong bất kỳ chương trình nào hỗ trợ định dạng PDF chẳng hạn như trình duyệt web hoặc Adobe Reader. 6Mở thực đơn Print. Bạn có thể tìm trong trình đơn File, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P. 7Chọn “CutePDF Writer” từ trình đơn thả xuống Printer. CutePDF Writer sẽ trở thành công cụ sao chép chứ không in một bản sao thực sự. 8Chọn trang mà bạn muốn sao chép. dùng trường dữ liệu Page hoặc Range để chỉ định trang mà bạn muốn sao chép từ tập tin PDF gốc. 9Nhấp vào nút “Print” và lưu tập tin PDF mới. Ngay sau khi bạn nhấp “Print,” cửa sổ “Save As” (Lưu thành) sẽ hiện ra. Hãy nhập tên mà bạn muốn dùng cho tập tin PDF mới và chọn nơi lưu. Vậy là tập tin PDF mới với trang mà bạn đã chọn sẽ được tạo

Phương pháp số 3 Trên Mac

1Mở tài liệu PDF trên phần mềm bất kỳ. OS X bao gồm tính năng tạo tập tin PDF cho phép bạn sao chép trang mà mình muốn thành tài liệu PDF mới. Bạn có thể thực hiện trên mọi phần mềm hỗ trợ mở tập tin PDF, bao gồm Preview, Adobe Reader hoặc trình duyệt web bất kỳ.2Mở thực đơn Print. Bạn có thể tìm trong trình đơn File, hoặc nhấn tổ hợp phím ⌘ Command+P. 3Nhấp vào trình đơn “PDF” thả xuống nằm cuối cửa sổ. một vài tùy chọn sẽ hiện ra. 4Chỉ định trang mà bạn muốn sao chép. dùng trình đơn thả xuống “Pages” để chọn trang mà bạn muốn sao chép thành tập tin PDF mới. 5Chọn “Save as PDF” (Lưu thành tập tin PDF). Điều này sẽ cho phép bạn lưu tập tin thành tài liệu PDF mới. 6Đặt tên cho tập tin PDF và chọn vị trí lưu. Tập tin PDF chứa trang mà bạn sao chép từ tài liệu gốc sẽ hiện ra trong thư mục được chỉ định.

Phương pháp số 4 Trên Android

1Mở tập tin PDF trên Google Drive. Google Drive có khả năng lưu tập tin thành định dạng PDF, điều này sẽ cho phép bạn sao chép một trang thành tài liệu PDF mới. Nếu chưa có Google Drive, bạn có thể tải ứng dụng từ Google Play Store. 2Nhấn vào nút Menu (⋮) và chọn “Print. Thực đơn Print của Android sẽ hiện ra. 3Nhấn vào dấu ∨ để mở rộng thực đơn và xem thêm tùy chọn.4dùng trường dữ liệu Pages để chọn trang mà bạn muốn sao chép. Dùng tùy chọn Range để chỉ định chính xác trang mà bạn muốn sao chép thành tập tin PDF mới. 5Nhấn vào nút PDF hình tròn để lưu tập tin. Bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí lưu. Sau đó, đặt tên cho tập tin rồi nhấn “Save.”