Tạo Tài khoản Minecraft Tainghetrothinh

Đây là bài đăng chỉ dẫn cách tạo tài khoản Minecraft mới. Từ đầu năm 2021, để đăng ký tài khoản Minecraft chính thức, bạn cần tạo tài khoản Microsoft (Xbox). Sau khi đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí, bạn có thể dùng tài khoản đó để chơi Minecraft. Bạn không cần tài khoản nếu dùng Nintendo Switch hoặc Sony PlayStation, nhưng nếu có tài khoản, bạn có thể chơi cùng những người chơi trên nền tảng khác.

những bước

Phương pháp số 1 Tạo tài khoản Microsoft cho Minecraft

1Truy cập https://www.minecraft.net bằng trình duyệt web. Đây là thao tác đưa bạn đến trang Minecraft. Nếu đã có tài khoản Microsoft (bao gồm tài khoản Xbox Live), bạn không cần tạo tài khoản mới. Hãy mở Minecraft, chọn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, và đăng nhập.Khi dùng phiên bản Java của Minecraft, bạn có thể chơi cùng những người dùng phiên bản này. Nếu có phiên bản Bedrock của Minecraft (phiên bản trên máy chơi game, điện thoại thông minh, máy tính bảng và “Minecraft dành cho Windows 10”) và dùng tài khoản Minecraft/Microsoft, bạn được phép chơi cùng những người dùng phiên bản Bedrock trên mọi nền tảng (chẳng hạn như Android, người chơi trên Nintendo Switch có thể chơi cùng nhau).2Nhấp vào LOG IN (Đăng nhập) ở phía trên góc phải. Màn hình đăng nhập liền xuất hiện. 3Nhấp vào Sign up for free! (Đăng ký miễn phí!) nếu bạn không có tài khoản Microsoft. Vì Minecraft đã chuyển từ tài khoản Mojang sang Microsoft, nên hiện tại việc tạo tài khoản Microsoft chính là cách đăng ký Minecraft. 4Nhập địa chỉ email và nhấp Next (Tiếp tục). Nếu không có địa chỉ email, bạn có thể chọn Use a phone number instead (dùng số điện thoại) để dùng số điện thoại, hoặc Get a new email address (Đăng ký địa chỉ email mới) để đăng ký địa chỉ Outlook.com ngay bây giờ. 5Tạo mật khẩu và nhấp Next. Đây là mật khẩu mà bạn sẽ nhập cùng với địa chỉ email hoặc số điện thoại để đăng nhập. 6Nhập vùng miền và ngày sinh, rồi nhấp vào Next. Sau khi cung cấp thông tin này, Microsoft sẽ gửi mã xác minh qua email (hoặc tin nhắn, nếu bạn đã nhập số điện thoại). 7Nhập mã xác minh và nhấp vào Next. Đây là mã 4 chữ số trong email và tin nhắn từ Microsoft. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được mã. Hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Junk nếu bạn không nhận được thông tin sau ít phút.8Giải câu đố để chứng minh bạn không phải người máy. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt thẻ người chơi Xbox mới. 9Tạo thẻ người chơi Xbox và hình đại diện. Thẻ người chơi là tên hiển thị của bạn trong cộng đồng Xbox trực tuyến. Bạn có thể nhấp vào một trong những tên được gợi ý hoặc tự đặt một tên ấn tượng khác. Hình đại diện là hình hiển thị bên cạnh thẻ người chơi trực tuyến. dùng mũi tên để lướt xem những lựa chọn và chọn lựa chọn mà bạn thích nhất. Thẻ người chơi không thể chứa những từ khiếm nhã.Cố gắng không dùng thông tin quá riêng tư khi đặt thẻ người chơi, chẳng hạn như tên đầy đủ hoặc địa chỉ. Ẩn danh là cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng.10Nhấp vào LET`S GO (Bắt đầu). Bây giờ bạn đã có tài khoản Minecraft và đăng nhập vào Minecraft.net. Sau khi có tài khoản Microsoft, bạn có thể dễ dàng dùng nó để đăng nhập Minecraft trên mọi nền tảng. Nếu muốn chơi Minecraft trên Xbox, PlayStation hoặc Switch, bạn cũng cần đăng ký dùng dịch vụ trực tuyến của máy chơi game.

Phương pháp số 2 Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (phiên bản Bedrock)

1Mở Minecraft. Phiên bản Bedrock của Minecraft có trên máy chơi game, điện thoại, máy tính bảng và dưới dạng ứng dụng của Windows 10 có tên “Minecraft for Windows 10” (Minecraft dành cho Windows 10). 2Chọn nút Sign in (Đăng nhập). Nút này sẽ có tên khác nhau tùy thuộc vào từng nền tảng. Ví dụ, nếu bạn dùng Xbox hoặc iPhone, nút này sẽ là Sign In (Đăng nhập) và hiển thị ở bên dưới góc trái.3Đăng nhập trên Xbox, Windows 10, Android hoặc iPhone/iPad. Nếu bạn dùng máy chơi game khác, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, bạn cần thực hiện những bước sau để đăng nhập: Trong lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được hỏi về việc lưu những trò chơi đã mua vào tài khoản Microsoft. Chọn Save to Microsoft Account (Lưu vào tài khoản Microsoft) để thực hiện việc này.Nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Microsoft để đăng nhập.Chọn nút Let`s Play (Chơi ngay) màu xanh lá để bắt đầu chơi Minecraft.4Đăng nhập vào Nintendo Switch hoặc PlayStation 4/5. Cách thực hiện như sau: Sau khi chọn Sign In, bạn sẽ thấy màn hình có mã 8 chữ số.Mở trình duyệt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.Truy cập http://aka.ms/remoteconnect bằng trình duyệt web.Nhập mã 8 chữ số vào trường trong trình duyệt và nhấp vào Next.Sau khi mã được chấp nhận, bạn đã đăng nhập Minecraft thành công

Phương pháp số 3 Đăng nhập vào phiên bản Java của Minecraft

1Mở Minecraft. Nếu chưa tải chương trình, bạn có thể tải về tại: https://www.minecraft.net/en-us/download.2Nhấp vào Microsoft Login (Đăng nhập Microsoft). Đó là nút màu xanh lá ở đầu trang. Loại tài khoản khác mà bạn thấy tại đây là tài khoản Mojang. Bạn không thể tạo tài khoản Mojang mới để dùng Minecraft, vì hiện tại Minecraft yêu cầu tài khoản Microsoft. Nếu tài khoản Minecraft của bạn được tạo thông qua Mojang, bạn phải chuyển nó sang Microsoft vào một lúc nào đó trong năm 2021. Tuy nhiên, từ tháng 6 năm 2021, Minecraft vẫn chưa tiến hành việc chuyển tài khoản. Khi đến lúc chuyển, bạn sẽ nhận được email chỉ dẫn.3Nhập địa chỉ email của tài khoản Microsoft và nhấp vào Next. Bạn phải nhập địa chỉ email đã dùng khi tạo tài khoản. 4Nhập mật khẩu và nhấp vào Sign In (Đăng nhập). Sau khi mật khẩu được chấp nhận, bạn đã đăng nhập Minecraft thành công

Cảnh báo

Việc tạo tài khoản Minecraft không có nghĩa là bạn có thể chơi Minecraft. Để chơi Minecraft phiên bản Java, bạn phải mua nó với mức giá 26,99 đô la Mỹ (khoảng 625.000 đồng)