Thu nhỏ màn hình trên máy tính Tainghetrothinh

Trước hết, nhấp chuột vào trang mà bạn muốn thu nhỏ rồi đè phím Ctrl. Sau đó, nhấn vào phím – nằm giữa số 0 và dấu “=” ở phía trên của bàn phím. Hoặc, bạn cũng có thể cuộn con lăn chuột/bàn cảm ứng về phía dưới trong lúc giữ phím Ctrl.

những bước

Phương pháp số 1 dùng bàn phím

1Nhấp chuột vào trang mà bạn muốn thu nhỏ. Đây là cách thuận tiện nhất với hầu hết người dùng vì thao tác cực kỳ nhanh và dễ, đặc biệt là với người dùng dùng máy tính xách tay không có chuột. 2Nhấn và giữ phím Ctrl.3Nhấn phím - nằm phía trên của bàn phím, giữa số 0 và dấu “=”. Hoặc, bạn nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời cuộn chuột xuống

Phương pháp số 2 Dùng chuột hay ô cảm ứng

1Nhấp chuột vào trang mà bạn muốn thu nhỏ. Đa số người dùng dùng chuột khá ưa chuộng thao tác này, tuy nhiên, vì ô cảm ứng khó điều khiển hơn nên sẽ hơi bất tiện khi thực hiện trên laptop. 2Nhấn và giữ phím Ctrl.3Cuộn con lăn chuột hay bàn cảm ứng về phía dưới.

Phương pháp số 3 Trên Google Chrome

1Tìm biểu tượng menu. Nút này có hình ba đường ngang, được mặc định nằm ở góc trên, bên phải cửa sổ. Trừ khi bạn đã di dời nó, nếu không thì nút bảng chọn luôn nằm cùng dòng với thanh URL. 2Chọn “Zoom” hay “Thu phóng”. Tùy chọn này nằm lưng chừng bảng chọn, đi cùng là tỉ lệ phóng to hiện hành cùng với dấu – và + hai bên. 3Nhấp vào dấu - cho đến khi màn hình đạt tỉ lệ phù hợp với bạn.

Phương pháp số 4 Trên Mozilla Firefox

1Nhấp vào bảng chọn. Nút này có biểu tượng ba đường ngang, được mặc định nằm ở góc trên, bên phải. Trừ khi có sự dịch chuyển, nếu không nó luôn nằm liền kề thanh URL. 2Tìm chức năng thu phóng. Ngay bên dưới chức năng sao chép, bạn sẽ thấy một con số biểu thị tỉ lệ thu phóng, hai bên là ký hiệu – và +. 3Nhấp vào dấu - để tiến hành thu nhỏ.

Phương pháp 5 Trên Microsoft Edge

1Tìm biểu tượng menu. Theo mặc định, nút này có hình ba dấu chấm và nằm ở góc trên, bên phải màn hình. Trừ khi bạn đã thay đổi vị trí, nếu không, nó luôn nằm ngang hàng với thanh URL. 2Tìm chức năng thu phóng. Nhấp vào dòng có chữ “zoom” bên trái cùng với dấu + và – bên phải. 3Nhấp vào dấu - để thu nhỏ cho đến khi bạn hài lòng.

Phương pháp 6 Thay đổi độ phân giải màn hình

1Mở menu Start lên. Việc thay đổi độ phân giản màn hình sẽ khiến cho toàn bộ màn hình được thu nhỏ, làm cho tất cả cửa sổ hiển thị với tỉ lệ nhỏ hơn trên một bề mặt lớn. Điều này sẽ làm cho mọi thứ trở nên bớt chật chội hơn. Để tiếp tục, bạn nhấn vào nút ⊞ Win nằm gần góc trái bàn phím. . 2Mở thiết lập của bạn lên bằng cách nhấp vào phần cài đặt.3Chọn System (hệ thống)> Display (hiển thị)> Advanced Display settings (hiển thị tùy chọn nâng cao). Tùy chọn Advanced Display Settings nằm cuối bảng chọn Display. 4Thay đổi độ phân giải. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống của dòng “Resolution”. Thông số bạn thiết lập càng lớn thì mọi thứ càng được “thu nhỏ”. Bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn muốn duy trì thiết lập này sau khi thay đổi

Lời khuyên

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+0 để trở về tỉ lệ màn hình ban đầu/thông thường.Khởi động lại máy tính nếu bạn gặp trục trặc trong việc thu nhỏ màn hình. Khi đó, mọi thứ sẽ được đưa về tỉ lệ thu phóng tiêu chuẩn, riêng độ phân giải màn hình sẽ không được đưa về mặc định.Bạn có thể dùng ứng dụng kính lúp Magnifier để chọn một vùng cụ thể trên màn hình và thực hiện thao tác thu/phóng. Truy cập đường dẫn: Start >> Programs (chương trình)>> Accessories (phụ kiện)>> Accessibility (khả năng truy cập)>> Magnifier. Hoặc, gõ từ khóa “magnifier” vào chức năng tìm kiếm của máy tính.