Xem mã nguồn website Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách xem mã nguồn – ngôn ngữ lập trình đằng sau mọi website – trên hầu hết những trình duyệt web. Ngoại trừ mẹo dùng Safari, bạn không thể xem mã nguồn trang web khi dùng trình duyệt trên thiết bị di động.

những bước

Phương pháp số 1 Chrome, Firefox, Edge và Internet Explorer

1Mở trình duyệt web của bạn. Thao tác xem mã nguồn trên những trình duyệt Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Internet Explorer là như nhau. 2Điều hướng đến một trang web mà bạn muốn xem mã nguồn.3Nhấp chuột phải trên trang. Nếu bạn đang dùng máy tính Mac chỉ với một nút chuột, bạn có thể giữ phím Control và nhấp chuột cùng lúc. Nếu bạn đang dùng máy tính xách tay với bàn cảm ứng, bạn có thể dùng hai ngón tay nhấn vào bàn cảm ứng để thay cho cú nhấp chuột phải. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Không nhấp chuột phải vào một liên kết hay hình ảnh trên trang vì sẽ dẫn đến việc một bảng chọn khác hiện ra.4Nhấp vào View page source hay View Source (Xem mã nguồn trang). Mã nguồn sẽ hiện ra trong một cửa sổ mới hoặc ngay bên dưới của sổ hiện hành của trình duyệt. Bạn sẽ thấy tùy chọn View page source khi dùng Chrome và Firefox, còn tùy chọn View Source là đối với Microsoft Edge và Internet Explorer.Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+U (máy tính thông thường) hay ⌥ Option+⌘ Command+U (máy tính Mac) để hiển thị mã nguồn trang

Phương pháp số 2 Safari

1Mở ứng dụng Safari với hình chiếc la bàn màu xanh dương lên.2Nhấp vào bảng chọn Safari nằm ở phía trên, bên trái thanh menu của Mac. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. 3Nhấp vào mụcPreferences (Tùy chỉnh) nằm giữa trình đơn thả xuống.4Nhấp vào thẻ Advanced ở góc trên, bên phải cửa sổ Preferences.5Tích vào ô “Show Develop menu in menu bar” (Hiển thị bảng chọn Phát triển trong thanh menu). Tùy chọn này nằm gần cuối cửa sổ Preferences. Bạn sẽ thấy một bảng chọn Develop xuất hiện trong thanh menu trên màn hình Mac. 6Điều hướng đến trang web mà bạn muốn xem mã nguồn.7Nhấp vào Develop. Thẻ này nằm bên trái thẻ Window trong thanh menu của Mac. 8Nhấp vào Show Page Source (Hiển thị Mã Nguồn) nằm gần cuối bảng chọn. Safari sẽ hiển thị mã nguồn trang ngay sau đó. Bạn cũng có thể nhấn ⌥ Option+⌘ Command+U để hiển thị mã nguồn trang

Phương pháp số 3 Trên Wikis

1Đi tới trang mà bạn muốn xem mã nguồn wiki.2Nhấn vào thẻ “View source” hoặc “Edit”.3Cuộn qua mã nguồn và chọn/copy đoạn mã mà bạn muốn chép về trang web của mình.

Lời khuyên

Mặc dù không thể xem được mã nguồn trên trình duyệt di động thông thường, bạn vẫn có thể lưu đánh dấu trang Safari trên iPhone hoặc iPad và xem mã nguồn Safari trên thiết bị di động.

Cảnh báo

Hãy thận trọng trong việc tải về những phần mềm của bên thứ ba với lời rằng có thể giúp bạn xem được mã nguồn website.