Cách làm bột gạo lứt rang giảm cân đơn giản tại nhà – tai nghe trợ thính

Trong bài này, mình sẽ san sẻ cách làm bột gạo lứt rang giảm cân tại nhà .Vì những lúc đói bạn hoàn toàn có thể pha một cốc bột gạo lứt. Ăn vặt như vậy sẽ tốt hơn là tìm đến những đồ ăn nhiều dầu mỡ phải không ?Cách đơn thuần vẫn là nấu gạo lứt thay cho gạo trắng. Tuy nhiên trong nhà có bột gạo lứt cũng tiện .

Bột gạo lứt rang là một trong những cách dùng gạo lứt giảm cân.

Bạn đang đọc: Cách làm bột gạo lứt rang giảm cân đơn giản tại nhà

Bạn đang khám phá cách làm bột gạo lứt rang giảm cân tại nhà .

Vì sao bột gạo lứt lại giúp bạn giảm cân

Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên cám. So với gạo trắng chúng vẫn giữ lại lớp cám .Chính lớp cám này giúp làm cho gạo lứt có nhiều chất xơ và dinh dưỡng hơn gạo trắng .Ví dụ 158 g gạo lứt có chứa 3.5 g chất xơ. Trong khi gạo trắng chỉ chứa ít hơn 1 g .Chất xơ giúp bạn có cảm xúc no lâu hơn. Thực tế khi chuyển sang ăn gạo lứt mình thấy chỉ cần ăn một lượng nhỏ hơn gạo trắng đã no tới tận bữa sau .Nói chung ăn gạo lứt cảm xúc nhẹ bụng hơn hẳn so với gạo trắng .Mình có đọc một nghiên cứu và điều tra trên Healthline thấy :Gạo lứt không chỉ giúp giảm cân nặng nói chung mà còn giảm cả mỡ bụng. Mỡ bụng là loại mỡ khó giảm nhất phải không ?Một điều tra và nghiên cứu thấy 40 người phụ nữ ăn 150 g gạo lứt mỗi ngày trong 6 tuần thấy giảm cân nặng và vòng bụng tương đối so với chị em ăn cùng lượng gạo trắng .Mình là người ăn gạo lứt trọn vẹn thấy sau gần một năm đã giảm 10 kg. Vòng bụng cũng thon gọn hơn rất nhiều .Đọc thêm về tính năng của gạo lứt

Vì sao bạn không nên mua bột gạo lứt làm sẵn

Làm bột gạo lứt cực kỳ đơn thuần. Dù bạn có thuộc nhóm ghét nhà bếp không nghiện nhà thì cũng hoàn toàn có thể làm thành công xuất sắc ngay từ lần tiên phong .Vì vậy không có nguyên do phải mua bột gạo lứt làm sẵn .Ở đây mình không nói về yếu tố Chi tiêu hay tiết kiệm chi phí gì. Mình chỉ muốn nhấn mạnh vấn đề đến yếu tố sức khỏe thể chất .

Ở Việt Nam nhiều người bán hàng thực sự là những kẻ không có lương tâm. Vì lợi nhuận họ sẵn sàng bán cho một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. 

Mua bột gạo lứt không có tên thương hiệu luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn với sức khỏe thể chất .Chúng ta không biết có trộn với thứ gì để tăng khối lượng hay không ?Chúng ta không biết gạo lứt họ dùng có sạch và bảo đảm an toàn không ?Chúng ta không biết trong quy trình sản xuất họ có tuân thủ tiêu chuẩn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hay không ?Rõ ràng, mình và bạn không hề dùng một mẫu sản phẩm với quá nhiều thứ không biết như vậy phải không nào ?

Cách làm bột gạo lứt rang

Bước 1: Chọn gạo lứt

Gạo lứt nào cũng hoàn toàn có thể làm bột gạo lứt. Cái này không sai ?Vấn đề là bạn cần chọn gạo lứt sạch và bảo đảm an toàn .Chỉ có gạo lứt hữu cơ mới bảo vệ nhu yếu này. Như đã nói gạo lứt là loại gạo vẫn có giữ lớp cám. Không có đánh bóng .Hãy thử tưởng nếu gạo trông theo canh tác cũ. Thoải mái dùng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Đất nước dù có ô nhiễm hay không cũng không quan trọng .Rõ ràng gạo lứt lúc đó sẽ tồn dư các loại hợp chất hóa học ô nhiễm nhiều hơn gạo trắng ( vì đã bỏ đi lớp vỏ cám bên ngoài, thậm chí còn còn đánh bóng thêm ) .Trong bài này, mình dụng gạo lứt đỏ hữu cơ Ecoba. Gạo này tuân thủ 3 tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ, Nhật Bản và Châu u .Giá tuy cao nhưng tương ứng chất lượng .

Bước 2: Ngâm gạo lứt

Bạn tự hỏi vì sao lại phải ngâm gạo lứt ?

Các loại ngũ cốc và hạt thô đều chứa các chất kháng dinh dưỡng ví dụ như acid phytic. Chúng làm ảnh hưởng đến hấp thu chất khoáng và chất dinh dưỡng. 

Vì vậy, bạn nên ngâm gạo lứt để làm giảm các chất kháng dinh dưỡng. Ngâm cũng giúp làm tăng chất dinh dưỡng trong gạo lứt .Nói chung gạo sẽ dễ tiêu hóa hơn và giàu dinh dưỡng hơn khi ngâm .Mình thường ngâm gạo qua đêm trong tủ lạnh nếu hôm sau định nấu hay làm bột gạo lứt .

Bước 3: Rang gạo lứt