Hướng dẫn cách làm quạt mini cầm tay chưa tới 50K – tai nghe trợ thính

Quạt cầm tay mini là một đồ vật không hề thiếu giúp bạn vượt qua cái nực nội của mùa hè. Hè đến rồi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua cho mình một chiếc quạt mini cầm tay hoặc cũng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên vật liệu rẻ và ngân sách bỏ ra chỉ chưa tới 50K. Hãy cùng khám phá cách làm quạt mini cầm tay qua bài viết dưới đây nhé !

Tự chế quạt mini cầm tay đơn giản chưa tới 50K

Có thể nói quạt mini cầm tay là một đồ vật không hề thiếu rời trong cái nóng của mùa hè đặc biệt quan trọng là với những người phải tiếp tục hoạt động giải trí ngoài trời, không có điều hòa đặc biệt quan trọng là vào những ngày mất điện thì quạt mini cầm tay lại trở thành giải pháp tối ưu nhất . Nhiều chiếc quạt cầm tay mini được bán với giá rẻ trên thị trường lúc bấy giờ có chất lượng không tốt, chưa kể nhiều loại sản phẩm còn được thi cổng ẩu khiến cho người mua chỉ dùng được một thời hạn ngắn là hỏng. Việc bạn tự tay làm một chiếc quạt mini cầm tay không hề khó mà bạn lại hoàn toàn có thể dữ thế chủ động sửa lại nếu quạt hỏng. Không chỉ vậy ngân sách làm quạt vô vùng rẻ chỉ với mức giá chưa tới 50K là bạn đã hoàn toàn có thể tự làm được một chiếc quạt cho bản thân và những người mà mình yêu quý .

Hãy cùng tìm hiểu về cách làm quạt qua những hướng dẫn dưới đây:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm quạt mini cầm tay chưa tới 50K

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi làm quạt bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một số ít đồ vật đơn thuần như sau :

 1 Chai nhựa rỗng: Có thể là chai nước khoáng hoặc nước ngọt đã không còn dùng nữa. Bạn có thể dễ dàng tìm được vật dụng này trong nhà mà không mất bất kì 1 đồng nào. 1 Mô-tơ điện chạy pin : Mô – tơ bạn có thể mua ở những cửa hàng sửa các đồ điện dân dụng1 Công tác điện mini: Bạn có thể lấy ngay một chiếc công tắc không còn dùng trong gia đình mình hoặc mua cùng địa điểm với mô – tơ1 Đoạn gỗ mỏng (có thể là cây kem bạn đã ăn xong) hoặc bìa cứng để làm phần thân cho quạt1 Viên pin có hiệu điện thế là 9V: Có thể là pin AAA hoặc pin con thỏDao rọc giấy, kiềm, kéo, khoan keo silicon một vài vật dụng cần thiết khác.

Hướng dẫn các bước làm quạt mini cầm tay chạy bằng pin

Các bước làm quạt mini cầm tay được triển khai như sau : Đầu tiên bạn cần thực thi làm phần cánh quạt. Phần này được thực thi theo những bước dưới đây .

Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt phần đầu của chai nhựa ( phần chứa nắp ). Lưu ý không nên cắt quá dài để tránh việc làm cánh quạt làm quá dài, không tương xứng với phần thân cũng như khó hoạt động và mang đi khi di chuyển

cách làm quạt mini cầm tay

Bước 2: Sau khi đã cắt phần đầu của vỏ chai xong, bạn dùng bít dạ vẽ các đường thằng từ nắp chai đến phần vừa cắt. Hãy vẽ thật đều các khoảng cách đường thẳng, có như vậy thì những cánh quạt mới đều nhau. Sau khi đã vẽ xong, bạn dùng kéo cắt theo những đường thẳng vừa vẽ, nhưng chỉ cắt 3/4 độ dài đường thẳng thôi nhé!

cách làm quạt mini cầm tay

Bước 3: Khi đã cắt xong, bạn dùng tay bẻ các miếng nhựa hướng ra ngoài sau đó dùng kéo cắt phần đầu của miếng nhựa theo hình tam giác để biến những miếng nhựa thành các cánh quạt. Tiếp tục bẻ những cánh quạt sang 1 hướng để cho nó có được độ xoay tương tự như những cánh quạt thông thường. 

cách làm quạt mini cầm tay

cách làm quạt mini cầm tay

Bước 4: Khoan một lỗ nhỏ ngay trên nắp chai. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần cánh của quạt.

cách làm quạt mini cầm tay

Tiếp theo sẽ là làm phần thân quạt. Để làm thân quạt bạn cần làm như sau :

Bước 1: Dùng thước để chia miếng gỗ của bạn thành 2 phần bằng nhau. Dùng silicon thoa một lớp lên bề mặt của miếng gỗ và gắn mô – tơ vào. Tiếp tục thoa một lớp keo lên đầu còn lại và gắn viên pin vào. Dùng miếng gỗ còn lại đặt lên pin và mô -tơ. Cần đảm bảo độ gắn chắc của 2 miếng gỗ với pin và mô tơ.

cách làm quạt mini cầm tay

cách làm quạt mini cầm tay

Bước 2: Tiến hành lắp 1 phần đầu dây tiếp xúc pin, công tắc vào mô-tơ điện biến chúng thành một mạch điện khép kín. Cố định công tắc vào miếng gỗ bằng keo silicon và lắp phần đầu tiếp xúc pin vào viên pin. Bạn có thể xem hình phía dưới để tham khảo

cách làm quạt mini cầm tay

Bước 3: Dùng băng dính quấn quanh 2 miếng gỗ để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cho cây quạt. Và cuối cùng là lắp phần cánh quạt vào mô tơ qua lỗ đã khoan ở nắp chai. 

cách làm quạt mini cầm tay

cách làm quạt mini cầm tay

cách làm quạt mini cầm tay

Vậy là bạn đã triển khai xong xong một chiếc quạt do chính tay mình làm rồi. Hãy bật công tắc nguồn lên và tận thưởng thôi nào . Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Xem thêm : Top 5 + quạt mini phun sương cầm tay giá rẻ chất lượng nhất 2021 Fanpage Facebook tương hỗ : Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot