Làm thế nào để giảm tiếng ồn xung quanh? – tai nghe trợ thính

Làm thế nào để cách âm một căn phòng ? Làm thế nào để giảm ô nhiễm tiếng ồn và tạo ra một rào cản âm thanh hiệu suất cao ? Khi bạn bàn luận với nhà tư vấn phong cách thiết kế nội thất bên trong, mọi người thường nói về cách chống nóng và cách tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, vì đó là những xem xét lớn và nếu bỏ lỡ yếu tố đó nó sẽ gây thiệt hại kinh tế tài chính về sau của bạn . Còn cách âm, trừ khi nhà của bạn ở gần trường bay, ga đường tàu hoặc xa lộ, hiếm khi là mối chăm sóc số 1 nhưng nó hoàn toàn có thể là một yếu tố nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn và các thành viên mái ấm gia đình. Vì tiếng ồn tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và có ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự tập trung chuyên sâu, hiệu suất, thời hạn nghỉ ngơi và thiếu giấc ngủ yên bình gây ra sự stress liên tục, stress, và thậm chí còn tệ hơn là bệnh .Làm thế nào để giảm tiếng ồn xung quanh?

Khi xây dựng ngôi nhà mới, bạn có thể nghĩ đến cách âm trước khi bạn đưa vào dùng. Tuy nhiên, trong các tòa nhà chung cư, phức tạp hơn để mở tường, sàn nhà hoặc trần nhà để thêm lớp cách âm. Chứ chưa nói đến việc bạn có thể cần giấy phép, bạn phải tuân thủ các quy tắc xây dựng của quản lý nhà và khiếu nại từ những người hàng xóm cho giai đoạn cải tạo sửa chữa lớn như vậy mà chắc chắn liên quan đến hoạt động xây dựng.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để giảm tiếng ồn xung quanh?

Hơn nữa, tiếng ồn bên trong nhà của bạn hoàn toàn có thể làm phiền không chỉ cho hàng xóm mà còn so với bạn và các thành viên khác trong mái ấm gia đình. Ví dụ như, trẻ vị thành niên thích nghe nhạc hoặc con trai tuổi teen đang học chơi đàn piano, violin hoặc trống – bạn sẽ nghe thấy âm thanh khắp nhà ở và rất hoàn toàn có thể những người hàng xóm của bạn sẽ nghe nó. Một đứa trẻ khóc vào đêm hôm hoàn toàn có thể thức tỉnh mọi người và khi những đứa trẻ lớn tuổi cần đến trường hoặc bố – để thao tác, họ cần nghỉ ngơi vào đêm hôm . Cách âm không phải là một trách nhiệm bất khả thi, có rất nhiều cách và tất cả chúng ta sẽ xem xét các tùy chọn khác nhau mà bạn tạo ra một nơi thanh thản và yên tĩnh cho bản thân và mái ấm gia đình của bạn .

1 Xác định nguồn gốc tiếng ồn.

Làm thế nào để giảm tiếng ồn ? trước hết phải xác lập nguồn tiếng ồn là một trong những trách nhiệm tiên phong của bạn khi bạn tự hỏi làm thế nào để cách âm phòng. Bạn cũng cần phải biết liệu bạn muốn làm chệch hướng sóng âm thanh hoặc hấp thụ sóng âm thanh và một lựa chọn thứ ba là làm rõ những âm thanh để tận thưởng như 1 phòng nghe nhạc chuyên nghiệp, ví dụ. Tùy chọn này cho phòng âm nhạc hoặc studio âm nhạc mái ấm gia đình, nơi chất lượng âm thanh là một mối chăm sóc chính.

2 Phân loại tiếng ồn

Phân loại tiếng ồn Tiếng ồn tác động ảnh hưởng, là hiệu quả của việc đánh vào tường, âm thanh phát ra từ giày trên mặt phẳng sàn cứng, âm thanh từ việc chuyển dời đồ vật v.v. . Tiếng ồn trong không khí là tác dụng của những cuộc trò chuyện to, tiếng khóc, TV, hoặc một con chó sủa … Tiếng ồn hoàn toàn có thể được truyền qua một khoảng chừng cách xa. Ví dụ, những người nghe thấy những tiếng ồn từ rung động của đường ống. m thanh vang vọng lại là tiếng ồn âm thanh nổi bật cho các tòa nhà mới và các phòng không có đồ vật, thiết bị . Khi bạn muốn tạo ra một rào cản âm thanh hiệu suất cao, bạn phải làm gián đoạn con đường mà sóng âm thanh được truyền đi . m thanh vận động và di chuyển theo sóng và bất kể rào cản nào cản trở hoạt động này làm yếu âm thanh. Rõ ràng, rào cản âm thanh càng sum sê hơn, thì âm thanh càng ít .

Để có được căn phòng cách âm hiệu quả có nghĩa là bạn cần phải cách âm sàn nhà, toàn bộ các bức tường và trần nhà. Bổ sung của vách thạch cao hoặc vật tư cách nhiệt bức tường là hai cách đề xuất để bảo vệ một phòng cách âm tốt . Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng được cách âm mà không mất nhiều ngân sách, chúng tôi sẽ phân phối cho bạn 1 số ít sáng tạo độc đáo có ích để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa tiếng ồn trong nhà . Tiếng ồn phổ cập nhất vào nhà của bạn trải qua trần, vách, sàn nhà và dầm có nghĩa là nguồn tiếng ồn hoàn toàn có thể là nhiều những tầng lớp bao quanh nhà ở của bạn . Vật liệu mềm hay vách thạch cao, MDF, cách nhiệt sợi thủy tinh, tấm nhựa vinyl là 1 số ít cách để đối phó để giảm tiếng ồn . Thêm một lớp thứ hai của trần, tức là tạo ra một khoảng cách, một cách để đối phó với yếu tố này. Lắp đặt gạch cách âm là một lựa chọn tuyệt vời, tùy chọn gạch cách âm có sẵn trên thị trường và trong các bảng mẫu phong cách thiết kế nội thất bên trong. Hãy chắc như đinh rằng bạn chọn một nhà phân phối có uy tín để giữ cho việc cách âm hiệu quả . Cách âm các bức tường, khi bức tường đang được thiết kế xây dựng, bạn có một loạt các tùy chọn để lựa chọn, nhưng khi bạn đang phải đương đầu với những thử thách để cách âm một bức tường hiện có, tất cả chúng ta đến với những giải pháp độc lạ và phát minh sáng tạo mà là cách ít tốn kém và đôi lúc hiệu suất cao hơn so với chiêu thức truyền thống cuội nguồn . Dưới đây là 1 số ít ý tưởng sáng tạo làm thế nào để cách âm các bức tường của một căn phòng.

3 Làm giảm tiếng ồn xung quanh

Làm giảm tiếng ồn xung quanh

Bạn có thể chọn sơn cách âm đặc biệt hoặc giấy dán tường cách âm mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường và nó sẽ giúp bạn giảm một số tiếng ồn.

Tuy nhiên cả hai giải pháp cũng chưa đạt hiệu suất cao cao do khá mỏng mảnh, bạn không nên mong đợi một hiệu quả khả quan về một phòng cách âm rất đầy đủ, mặc dầu trước đó các mẫu sản phẩm này được quảng cáo là hiệu suất cao cao . Sử dụng gạch cách âm hoặc tấm cách âm là một giải pháp khác để cách âm tường. Nó được phong cách thiết kế để hấp thụ âm thanh và nâng cấp cải tiến âm thanh bên trong căn phòng, lựa chọn tốt cho các rạp hát tại nhà, phòng âm nhạc, phòng vui chơi … gạch cách âm hoặc tấm cách âm cũng rất có ích trong việc giảm truyền âm thanh qua tường. Ngoài ra, chúng có nhiều sắc tố, kích cỡ và độ dày khác nhau giúp bạn rất nhiều lựa chọn để trang trí. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng trong các mẫu khác nhau để tạo ra một bức tường điển hình nổi bật giúp mê hoặc thị giác của nội thất bên trong. Một số đơn vị sản xuất cung ứng các loại bảng mẫu là một thời cơ tuyệt vời để chuyển những viên gạch cách âm thành một bức tường của thẩm mỹ và nghệ thuật . Tấm đệm tường là một giải pháp tuyệt vời và đặc biệt quan trọng thời trang cho tường cách âm. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các tấm đệm và lắp ráp chúng như một bức tường trang trí bổ trợ. Những tấm đệm này mang lại một khoảng trống thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt vời, sang trọng và quý phái và lịch sự. Tấm đệm tường là tấm chắn âm thanh tuyệt đối hoàn toàn có thể bảo vệ bạn khỏi tiếng ồn từ bên ngoài và giảm âm thanh vang ( echo ) trong phòng . Về mặt phong cách thiết kế nội thất bên trong giải pháp này mang lại nhiều thời cơ để thêm cấu trúc và sắc tố cho nội thất bên trong một cách thuận tiện trong bất kể phòng nào như phòng khách, phòng ăn, phòng thao tác hoặc phòng ngủ. Thông thường, các tấm đệm tường được dùng trong phòng ngủ, nơi cần có bầu không khí yên tĩnh và thanh thản cho sự nghỉ ngơi . Một thuận tiện là tấm đệm hoàn toàn có thể được dùng trong cả phòng ngủ lớn, nhỏ và sẽ thêm rất nhiều vào sự Open toàn diện và tổng thể của căn phòng . Tấm tường gỗ hoặc ván cũng là một lựa chọn cho những bức tường cách âm. Gỗ có tính năng cách điện đặc biệt quan trọng và hoàn toàn có thể được dùng gỗ để hấp thụ âm thanh và tạo thẩm mỹ và nghệ thuật của căn phòng. Một bức tường bằng gỗ luôn luôn đẹp mắt và bạn hoàn toàn có thể dùng hầu hết bất kể loại gỗ cứng nguyên tấm hoặc gỗ công nghiệp trang trí làm điển hình nổi bật bức tường. Về tổng thể và toàn diện khoảng trống chung, gỗ có ưu điểm rất dễ sơn bất kể màu nào để nó hòa quyện với nội thất bên trong nhà hiện tại hoặc trong một sắc tố tương phản nếu bạn muốn tạo ra một sự tương phản trong nội thất bên trong.

4 Sử dụng tủ sách để cách âm.

Sử dụng tủ sách là một trong những cách để cách âm giảm tiếng ồn âm thanh là dùng đồ mộc. Sử dụng tủ sách cao từ sàn đến trần là một giải pháp tốt bổ trợ vào tường để chặn tiếng ồn. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai trong phòng khách, phòng ngủ, phòng thao tác v.v..

5 Sử dụng rèm và thảm để cách âm

Sử dụng rèm và thảm cách âm trên tường như một quyết định hành động không bình thường, nhưng nó vẫn đạt hiệu suất cao cách âm. Treo một tấm thảm cách âm hoặc thảm một sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn. Về mặt trang trí, cách này hoàn toàn có thể là một phong cách thiết kế nội thất bên trong ấn tượng và độc lạ khoảng trống nội thất bên trong của căn phòng . Một bức màn dầy phía sau giường sẽ trông rất lịch sự như một phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng ngủ trong khi một thảm đầy sắc tố không chỉ có tính năng cách âm mà còn đẹp mắt về yếu tố trang trí . Một khu vườn thẳng đứng hoặc một bức tường xanh là một giải pháp phát minh sáng tạo khi bạn muốn cách âm vách tường. Các lớp đất và cây sẽ bảo vệ chống lại sóng âm thanh và bạn sẽ có một bức tường cách âm ấn tượng. Đây là một ý tưởng sáng tạo tốt cho phòng khách, phòng tắm, căn phòng nhà bếp và khoảng trống mở . Sàn cứng, sàn gỗ, sàn lát gạch … là nơi tạo tiếng ồn khi mình chuyển dời trên sàn, Cách âm giảm tiếng ồn trên sàn thực thi bằng cách trải thảm dầy và thêm một tấm lót bên dưới để tăng năng lực hấp thụ âm thanh.

6 Cách âm và giảm tiếng ồn từ hành lang cửa số và cửa chính

Cách âm và giảm tiếng ồn từ cửa sổ và cửa chính Khi tất cả chúng ta đàm đạo với tư vấn phong cách thiết kế làm thế nào để cách âm một căn phòng, tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến hành lang cửa số và cửa ra vào. Cách âm các hành lang cửa số sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn phát ra từ bên ngoài và những người sống trong ngôi nhà gần đường có lưu lượng giao thông vận tải lớn rất không dễ chịu tiếng ồn liên tục . Rèm chắn âm thanh hoàn toàn có thể là tổng thể những gì bạn cần. Ngay cả màn lớn sẽ giúp bạn ngăn ngừa tiếng ồn từ đường phố, sẽ tốt hơn nếu bạn dùng rèm nhiều lớp vải. Điều này sẽ có công dụng chặn tiếng ồn tốt hơn và bạn hoàn toàn có thể dùng rèm hành lang cửa số như một phần của phong cách thiết kế nội thất bên trong. Ví dụ, một sự tích hợp của màn che hoặc rèm cửa nặng và dầy như nhung phối hợp với rèm vải mỏng mảnh trông rất lịch sự, tinh xảo và thời trang. Ngoài ra, rèm cửa dầy sẽ cách âm tiếng ồn và giảm tiếng ồn từ bên trong ra ngoài, đó là một yếu tố quan trọng cho các cặp vợ chồng.

7 Dù là nội thất bên trong hay thiết kế bên ngoài, đây là một lựa chọn khác mà chủ nhà cần phải xem xét.

Tại sao cửa cách âm lại quan trọng ? Cửa dùng để mở ra khoảng trống trống trên tường để đi lại và nếu khung cửa và cửa không được phong cách thiết kế và xây đắp đúng cách, sóng âm sẽ đi qua mà không gặp cản trở gì . Bạn biết rằng hầu hết các cửa nội thất bên trong có sẵn trên thị trường đều có lõi rỗng, nghĩa là chúng cách âm rất kém. Thay đổi cửa nội thất bên trong của bạn là tốn kém và mất thời hạn nhưng có những cách tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, thời hạn, tiền tài để làm cửa cách âm của bạn . Sử dụng tấm cách nhiệt dán vào cửa ra vào là cách dễ nhất, rẻ nhất, nhanh nhất và hiệu suất cao nhất để giảm tiếng ồn. Bên trong những tấm cách nhiệt là những mút xốp link cao và chỉ cần vài phút để lắp chúng. Quan trọng hơn hết là đặt đúng kích cỡ cửa để không phá hỏng khoảng trống nội thất bên trong .

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay thế cánh cửa lõi rỗng hiện tại của bạn, Bạn nên chọn những cánh cửa có chất liệu gỗ cứng, dầy không biến dạng theo thời gian dùng và thời tiết. Trong trường hợp bạn không hài lòng với cửa gỗ, thì bạn nghĩ đến cửa ra vào bằng da.Nó thực sự xinh đẹp và không nghi ngờ gì nữa, nó đem lại một cảm giác cao quý với nội thất căn phòng.

8 Làm phòng cách âm.

Làm phòng cách âm. Mục tiêu khi cách âm một phòng là giảm tiếng ồn. Chúng tôi đã chỉ ra nhiều cách khác nhau để chống ồn bằng cách cách âm tường, trần, hành lang cửa số và cửa ra vào. Tuy nhiên, có một số ít cách thuận tiện để giảm tiếng ồn trong nhà của chúng tôi . Không gian trống sẽ tạo ra tiếng vang để làm giảm đáng kể tiếng vang trong phòng của bạn thì bạn phải sắp xếp và phong cách thiết kế nội thất bên trong để ngăn ngừa hoặc làm giảm đáng kể tiếng vang trong phòng của bạn. Các mặt phẳng cứng phản âm thanh do đó làm tăng mức độ ồn. Đồ gỗ bọc nệm mềm sẽ giúp bạn chống lại tiếng ồn. Thảm dày, rèm cửa và màn cửa dày toàn bộ đồ vật đều hấp thụ âm thanh, vì thế hãy tận dụng điều đó để tạo ra một căn nhà yên tĩnh . Các thiết bị gia dụng cũng là một trong những nguyên do gây ra tiếng ồn. Cho dù tất cả chúng ta có thích hay không, đây là một trong thực tiễn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải ném đi máy rửa chén, máy giặt, máy lạnh hoặc tủ lạnh nhưng phải bảo vệ rằng bạn đã kiểm tra các thông số kỹ thuật kỹ thuật của thiết bị khi mua chúng. Hầu hết các đơn vị sản xuất cung ứng các mẫu êm hơn, và thậm chí còn nếu nó có ngân sách nhiều hơn một chút ít nhưng nó sẽ đem lại giá trị cho bạn.