Trần Lệ Xuân đã chết như thế nào sau khi đã gây nên nhiều sóng gió!

Trần Lệ Xuân đã chết như thế nào sau khi đã gây nên nhiều sóng gió!

Bà Trần Lệ Xuân là vợ của Ngô Đình Nhu (ông Nhu) – Em trai Ngô Đình Diệm. Sinh thời, bà đã gây nên những làn sóng phẫn nộ, căm ghét của sinh viên và người dân Sài Gòn bởi các hành động tiêu diệt Phật giáo. Hãy cùng tìm hiểu xem Trần Lệ Xuân đã chết như thế nào nhé.
Trần Lệ Xuân đã chết như thế nào sau khi đã gây nên nhiều sóng gió!

Thân thế của Trần Lệ Xuân

Bà Trần Lệ Xuân sinh năm 1924 tại Hà Nội. Thân mẫu của bà là cháu ngoại của vua Đồng Khánh và em họ của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.
Thân phụ của bà là luật sư Trần Văn Chương, người từng giữ chức đại sứ chính quyền Sài Gòn tại Hoa Kỳ.
Năm 1943, bà kết hôn với ông Ngô Đình Nhu. Ông Ngô Đình Nhu là em trai và là cố vấn cho nhà lãnh đạo chính quyền Sài Gòn giai đoạn 1955 – 1963 là ông Ngô Đình Diệm, vì vậy bà Trần Lệ Xuân thường được gọi là “bà cố vấn”.

Trần Lệ Xuân chết như thế nào?

Tháng 2 năm 1962, Trần Lệ Xuân thoát chết khỏi vụ ném bom ở dinh Độc Lập do người Mỹ tác động. Năm 1963, các cuộc đảo chính ở Sài Gòn đã khiến chồng bà và Ngô Đình Diệm bị bắn chết, bà Nhu phải lưu vong đến Paris cùng các con của mình. Bà qua đời vào ngày 24.4.2011 tại một bệnh viện ở Rome lúc 87 tuổi. Kể từ khi qua Pháp, bà chưa một lần về lại quê hương và phải nhận tin dữ từ những người thân trong gia đình mình.

Giải mã tháng Tư “tử thần” ám ảnh số phận bà Trần Lệ Xuân

Cái chết của 2 con gái
Ngày 12.4.1967 con gái cả của quý bà Trần Lệ Xuân là Ngô Đình Lệ Thủy đã chết vì tai nạn xe hơi ở ngoại ô Longjumesu, Pháp khi mới 22 tuổi. Theo nhiều tài liệu mô tả, cô đã bị 4 chiếc xe tải cùng đâm vào khi cô đang lái xe Peugeot 404.
Thời điểm ấy, đứa con được bà Nhu cưng chiều nhất đang học năm thứ 3 Y Khoa. Khi còn sống trên nhung lụa hoặc ngay cả lúc đã lưu vong ở nước ngoài, Lệ Thủy luôn gắn bó bên mẹ như hình với bóng. Thậm chí, cô là người duy nhất trong 4 đứa con của bà Nhu có mặt trong hầu hết cuộc gặp gỡ, đàm phán và trả lời báo chí của mẹ.
Khá nhiều tài liệu khai thác về cái chết của Ngô Đình Lệ Thủy. Trước thời điểm cô bị tai nạn xe hơi, gia đình họ Ngô liên tiếp phải gánh 4 cái tang dồn dập của Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn và bà nội Lệ Thủy.
Trần Lệ Xuân đã chết như thế nào sau khi đã gây nên nhiều sóng gió!
Người mẹ cũng “chọn” tháng Tư
Trong 4 người con của bà Trần Lệ Xuân, con gái đầu và út đã qua đời trong tháng Tư định mệnh. Nhiều tờ báo quốc tế gọi đó là “lời nguyền tháng Tư” hay “tháng Tư tử thần” để chỉ về những cái chết bất đắc kì tử trong gia đình họ Ngô. Một điều trùng hợp là chính bà Nhu cũng qua đời trong lặng lẽ vào ngày 24.4.2011 tại một bệnh viện ở Rome, Ý.

Từ khoá bài viết:

+ Trần lệ xuân
+ Trần lệ xuân chết như thế nào
+ trần lệ xuân ngô đình nhu
+ trần lệ xuân và những cái chết