Nhận biết lúc nào cần đeo máy trợ thính

Nhận biết lúc nào cần đeo máy trợ thính

Máy trợ thính là thiết bị giúp những bệnh nhân hiếm thính. Vậy nó hoạt động ra sao? Khi nào thì bạn cần đeo máy trợ thính, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính được biết tới là một thiết bị điện tử nhỏ đặt trong hoặc sau tngười nào. Nó khuếch đại âm thanh hao giúp người người kỉm với thể giao tiếp như những người thông thường. Có thể giúp bệnh nhân tiếp nhận âm thanh hao rõ hơn dù là ở môi trường tĩnh lặng hay ồn ào. Tuy nhiên, ko phải người nào bị lúcếm thính cũng với thể sử dụng thiết bị này, theo nghiên cứu chỉ với một/5 người bệnh với thể sử dụng loại máy này.

Máy trợ thính bao gồm với 3 phòng ban chính là micro, phòng ban khuếch đại và loa. Micro sẽ chuyển sóng âm thanh hao tín hiệu tới phòng ban khuếch đại.. Tại đây cường độ tín hiệu tăng lên và truyền tới tngười nào thông sơ lược.

Máy trợ thính khuếch đại âm thanh hao giúp người kỉm với thể giao tiếp như những người thông thường

Nhận biết với cần đeo máy trợ thính hay ko?

Nếu bạn đang với những tín hiệu nghe kỉm và cần cải thiện, hãy tới gặp những chưng sỹ tngười nào mũi họng. Các chưng sỹ sẽ giúp bạn tìm ra được căn nguyên dẫn tới việc nghe kỉm. Ở những khoa thính học sẽ với những thiết bị tắt mắtc giúp đo lường mức độ nghe kỉm và xác định kiểu nghe kỉm.

Máy trợ thính giúp ích người sử dụng như thế nào?

Máy trợ thính giúp cải thiện khả năng nghe và thấu hiểu lời nói. Điều này đặc thù với ý nghĩa với những người bị tổn thương những phòng ban tiếp nhận âm thanh hao sâu trong tngười nào. Tổn thương dạng này thường do bệnh lý, tuổi tác, do tiếng ồn hoặc một số là do sử dụng thuốc.

Máy trợ thính giúp khuếch đại âm thanh hao đi vào trong tngười nào. Tổn thương trong tngười nào càng nặng thì mức độ khuếch đại âm thanh hao càng to. Tuy nhiên cũng với những trường hợp tổn thương tngười nào nặng, âm thanh hao khuếch đại to cũng ko đem lại hiệu quả.

Nhận biết lúc nào cần đeo máy trợ thính

Máy trợ thính nào thích hợp với bạn

Hiện nay máy trợ thính được thiết kế với nhiều kiểu dáng để thích hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Bao gồm: Máy trợ thính đeo sau tngười nào, máy trợ thính đeo bên trong tngười nào ( ITE), máy trợ thính đeo trong ống tngười nào ( ITC, CIC).

Các dòng máy trợ thính Oticon

Ngoài dựa vào kiểu dáng để lựa chọn máy trợ thính. Người sử dụng còn phải căn cứ vào kiểu nghe kỉm và mức độ nghe kỉm. Nếu bạn nghe kỉm cả hngười nào tngười nào, bạn sẽ được khuyến sử dụng máy trợ thính hngười nào tngười nào vì lúc đó tín hiệu sẽ được phân phối một nhữngh tự nhiên hơn. Đồng thời đeo hngười nào máy cũng giúp bạn hiểu lời nói và nhận điện được âm thanh hao đi từ hướng nào.

Bạn hãy thảo luận cùng chưng sỹ để lựa chọn được máy thích hợp với nhu cầu và phong nhữngh của bạn. Giá cả là một yếu tố phải cân nhắc vì mức giá sẽ phù thuộc và đặc điểm và tính năng của máy. Tuy nhiên đừng chỉ dựa trên giá để quyết định. Không phải cứ máy với giá cao thì sẽ thích hợp với bạn.

Máy trợ thính sẽ ko giúp bạn phục hồi khả năng nghe hoàn toàn thông thường. Tuy nhiên bằng nhữngh tập luyện, máy trợ thính với thể giúp bạn tăng nhận thức về âm thanh hao. Bạn sẽ cần đeo máy thường xuyên vì vậy nên lựa chọn sản phẩm dễ sử dụng và tạo cảm giác thoải mái lúc đeo.

Những điều cần quan tâm lúc sắm máy trợ thính

Trước lúc đưa ra quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào, thì bạn nên hỏi chưng sĩ về những thắc mắc quan yếu như sau:

– Những đặc điểm của máy để thích hợp và đem lại cho bạn nhiều lợi ích nhất ( ví dụ như: Giá cả, Chức năng, Tính thẩm mỹ,.. )

– Tổng số tiền tài thiết bị trợtthính là bao nhiêu? Lợi ích đem lại với tương xứng với số tiền bỏ ra hay ko.

– Thời hạn bảo hành là bao lâu? Điều kiện được ứng dụng bảo hành? Khi bảo trì và sửa chữa với phát sinh thêm những mức giá gì ko?

– Máy với tiện lợi sử dụng? Có hướng dẫn cụ thể hay ko?

Máy trợ thính giúp những người bị nghe kỉm do bệnh lý, tuổi tác, do tiếng ồn hoặc một số là do sử dụng thuốc

Chăm sóc máy trợ thính của bạn

Chăm sóc và bảo dưỡng máy trợ thính thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ máy. người khiếm thính cần tạp thói quen:

– Không để máy trong những môi trường nóng và ẩm

– Vệ sinh máy đúng thứ tự, theo hướng dẫn của trung tâm và nhà sản xuất

– Nên tháo máy trợ thính lúc xịt tóc và trang điểm

– Hãy tắt máy lúc ko sử dụng

– Thay pin lúc máy hết pin và tháo pin lúc ko sử dụng máy.

– Giữ và bảo quản pin thay thế khỏi tầm tay trẻ em và thú cưng.

Những người gặp những vấn đề về nghe kỉm thường gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Máy trợ thính được xem là một cánh cửa vô cùng ý nghĩa với những bệnh nhân lúcếm thính. Nếu bạn hay người thân cần tới sự viện trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!