Công Nghệ

Bật TV Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách bật TV chỉ với vài bước đơn giản!

những bước

Phương pháp số 1 Bằng điều khiển từ xa

Bạn đang đọc: Bật TV Tainghetrothinh

1Để bật TV bằng điều khiển từ xa, hãy cầm remote lên và nhấn vào nút nguồn.Tìm hiểu thêm về cách dùng điều khiển từ xa của TV để nắm rõ hơn.Nếu như có thêm loa, máy chơi game hoặc đầu DVD, vân vân, bạn cũng cần lần lượt bật những thiết bị này lên

Phương pháp số 2 Bằng điều khiển từ xa và hộp cáp

1Kiểm tra để chắc chắn rằng hộp cáp đã được bật trước.Quan sát hộp cáp. Thiết bị đang hiển thị số hay màn hình trống? Nếu như đang hiển thị số thì có thể là thiết bị đã được bật sẵn.Lấy điều khiển từ xa của hộp cáp. Đôi khi TV và hộp cáp dùng 2 điều khiển từ xa riêng biệt. Trên điều khiển từ xa Comcast, bạn cần nhấn nút “All On”. Nếu remote này có thể điều khiển cả TV lẫn hộp cáp thì cả hai thiết bị sẽ bật lên cùng lúc. Nếu remote chỉ điều khiển được hộp cáp, hãy tiếp tục bước tiếp theo.2Nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa TV.Nếu TV không bật, có thể vấn đề nằm ở điều khiển từ xa. Hãy kiểm tra pin hoặc nhấn nút “TV” rồi thử lại nút nguồn lần nữa (đối với điều khiển từ xa phổ quát).Nếu TV bật lên nhưng không hiển thị kênh (chỉ có màn hình xanh hoặc dòng chữ “no signal”), bạn cần: Kiểm tra xem hộp cáp đã được bật chưa.Kiểm tra xem TV có đang ở đúng kênh để nhận tín hiệu từ hộp cáp hay chưa. Trong nhiều trường hợp, đây là kênh “0”

Phương pháp số 3 Trường hợp không có remote

1Để bật TV khi không có điều khiển từ xa, bạn chỉ cần đến gần TV và nhấn vào nút nguồn. Nếu như không tìm thấy nút nguồn, hãy tiến hành những bước sau: Đọc qua sách chỉ dẫn dùng đi kèm TV nếu bạn vẫn còn giữ.Kiểm tra xem liệu TV có nút nguồn cảm ứng hay không. Thường thì nút này sẽ nằm ở giữa trong bảng điều khiển phía dưới TV.Kiểm tra bên trái, phải và phía trên TV, nút nguồn của một vài TV sẽ nằm ở những vị trí này. Nút nguồn rất dễ nhận biết bởi kích thước, màu sắc, chú thích hoặc biểu tượng nguồn với hình tròn và đường thẳng gạch dọc.2Cố gắng tìm lại hoặc thay mới điều khiển từ xa của TV. Trước tiên, bạn nên cố gắng tìm nếu remote bị thất lạc. Nếu như không có remote mà bạn cũng không tìm thấy nút nguồn, hãy mua remote thích hợp dành cho TV hiện tại. Nếu remote bị hỏng, bạn có thể xem thêm trên mạng về cách sửa điều khiển từ xa

Tìm hiểu thêm: Phương pháp Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad: 8 Bước

Lời khuyên

Không nên đập TV hay điều khiển từ xa nếu chúng không hoạt động.Giữ lại sách chỉ dẫn đối với mọi TV hoặc thiết bị điện tử mà bạn mua ở nơi an toàn và dễ tìm để bạn có thể xem lại sau đó khi cần.

Cảnh báo

TV AVI rất khó bật, điều này là vì nút nguồn của TV này nằm ở phía dưới cùng, còn nút nguồn của điều khiển từ xa thì nằm lẫn lộn với những nút khác trên remote.

Những thứ bạn cần

TVĐiều khiển từ xaTV AVI và điều khiển từ xa của thiết bị (nếu bạn muốn thử độ khó)