Công Nghệ

Kích hoạt Windows 7 Tainghetrothinh

Mặc dù Windows thường được thiết lập tự động kích hoạt khi cài đặt, nhưng bạn có thể đặt thời gian để kích hoạt theo cách thủ công. Mục đích kích hoạt Windows là để xác minh rằng bản sao Windows của bạn chỉ được dùng bởi phần cứng máy tính của bạn, nhằm giúp ngăn chặn trường hợp vi phạm bản quyền. Nếu máy tính của bạn vừa được nâng cấp, hoặc bạn không thể truy cập trực tuyến sau khi cài đặt Windows, có thể bạn sẽ cần phải kích hoạt bản sao của mình theo cách thủ công.

những bước

Phương pháp số 1 Qua Internet

1Kích chuột vào nút Start. Nhấp chuột phải vào Computer và chọn Properties để mở cửa sổ System Properties. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím ⊞ Win+Pause.2Nhấn vào liên kết “Activate Windows now” (Kích hoạt Windows ngay bây giờ) ở cuối cửa sổ. Phần mềm sẽ cố gắng tìm kết nối Internet đang hoạt động. Nếu tìm được, tuỳ chọn “Kích hoạt Windows ngay bây giờ” sẽ có sẵn để bạn chọn. Nếu không, bạn nên kiểm tra lại kết nối Internet của máy.3Nhập mã sản phẩm Windows 7 khi được yêu cầu. Bạn phải nhập mã gồm 25 ký tự hợp lệ để kích hoạt bản sao Windows. Mã của Windows 7 có thể nằm dưới máy tính xách tay, ở mặt sau của hộp đựng máy tính, hoặc trên vỏ đĩa cài đặt Windows 7 hoặc trong chỉ dẫn dùng Windows 7. Nếu tải phần mềm trực tuyến, bạn có thể tìm mã này trong email xác nhận.Nếu không tìm thấy mã sản phẩm, có thể bạn cần phải mua mã sản phẩm mới.4Nhấp vào .Next (Tiếp theo) để kích hoạt bản sao Windows. Quá trình kích hoạt có thể mất vài phút. Khi đã hoàn thành, cửa sổ kích hoạt sẽ hiển thị thông báo xác nhận. Để kiểm tra lại rằng máy của mình đã được kích hoạt hay chưa, bạn có thể mở lại System Properties (Kích chuột phải vào Computer và chọn Properties). Nếu đã được kích hoạt, phần dưới cùng cửa sổ sẽ hiển thị thông báo “Windows is activated” (Windows đã được kích hoạt)

Phương pháp số 2 Bằng điện thoại

1Nhấn chuột vào nút Start. Nhấn chuột phải vào Computer và chọn Properties. Thao tác này sẽ mở cửa sổ System Properties. Bạn cũng có thể nhấn phím ⊞ Win+Pause.2Kích vào liên kết “Activate Windows now” ở cuối cửa sổ.3Chọn “Show me other ways to activate” (Hiển thị cách kích hoạt khác) từ trình đơn Kích hoạt.4Nhập mã sản phẩm Windows 7 ở ô được yêu cầu. Bạn phải nhập chuỗi gồm 25 ký tự hợp lệ để kích hoạt bản sao Windows. Mã Windows 7 có thể nằm dưới máy tính xách tay, ở mặt sau của hộp đựng máy tính, hoặc trên vỏ đĩa cài đặt Windows 7 hoặc trong chỉ dẫn dùng Windows 7. Nếu tải phần mềm trực tuyến, bạn có thể tìm mã này trong email xác nhận.Nếu không tìm thấy mã sản phẩm của mình, bạn có thể cần phải mua mã mới.5Kích chuột vào .Next. Chọn “Use automated phone system” (dùng hệ thống điện thoại tự động) từ danh sách tùy chọn. Hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị viên. Nếu vậy, hãy nhập mật khẩu và nhấp vào nút OK. 6Chọn vị trí gần nhất. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách số điện thoại để gọi, và cửa sổ window sẽ hiển thị số ID cài đặt. 7Gọi điện. Bạn sẽ được kết nối với hệ thống tự động chỉ dẫn kích hoạt. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập ID cài đặt được hiển thị trên màn hình. 8Dùng bàn phím điện thoại để nhập ID cài đặt.9Ghi lại số xác nhận. Sau khi nhập số ID cài đặt, bạn sẽ được cung cấp số xác nhận. Ghi lại số xác nhận hoặc lưu vào Notepad. 10Nhập số xác nhận vào cửa sổ kích hoạt và nhấn vào .Next.Nếu quá trình kích hoạt không thành công, bạn có thể gọi điện cho nhân viên hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ.

Phương pháp số 3 Bằng Modem

1Kích chuột nút Start. Nhấn chuột phải vào Computer và chọn Properties. Thao tác này sẽ mở cửa sổ System Properties. Bạn cũng có thể nhấn phím ⊞ Win+Pause.2Nhấn chuột vào liên kết “Activate Windows now” ở cuối cửa sổ.3Chọn “Show me other ways to activate” từ trình đơn Kích hoạt.4Nhập mã sản phẩm Windows 7 ở ô được yêu cầu. Bạn phải nhập mã gồm 25 ký tự hợp lệ để kích hoạt bản sao Windows. Mã của Windows 7 có thể nằm bên dưới máy tính xách tay, ở mặt sau của hộp đựng máy tính, hoặc trên vỏ đĩa cài đặt Windows 7 hoặc trong chỉ dẫn dùng Windows 7. Nếu tải phần mềm trực tuyến, mã này sẽ nằm trong email xác nhận.Nếu không thể tìm thấy mã sản phẩm, có thể bạn cần phải mua mã sản phẩm mới.5Nhấp vào .Next. Chọn “Use my modem to connect directly to the activation service” (dùng modem để kết nối trực tiếp với dịch vụ kích hoạt). Hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị viên. Nếu có, hãy nhập mật khẩu, và nhấn OK. 6Chọn vị trí gần bạn nhất từ danh sách thả xuống. Nhấn vào nút Next để kết nối và kích hoạt. Modem của bạn sẽ được bật lên và kết nối với dịch vụ kích hoạt. Quá trình kích hoạt này có thể mất vài phút. Sau khi hoàn thành, cửa sổ kích hoạt sẽ hiển thị thông báo xác nhận. Để kiểm tra lại Windows đã được kích hoạt hay chưa, hãy mở lại cửa sổ System Properties (Kích chuột phải vào Computer và chọn Properties). Nếu đã kích hoạt, phía dưới cùng của cửa sổ sẽ hiển thị thông báo “Windows is activated”

Tìm hiểu thêm: Phương pháp Khôi phục email đã xóa: 10 Bước Tainghetrothinh

Phương pháp số 4 Tắt kích hoạt

1Tải tiện ích InfiniteRearm. Bạn có thể tìm tiện ích này trên những trang về Windows. Nếu bản sao Windows bạn đang cần vô hiệu hóa không thuộc sở hữu của bạn và không phải sản phẩm của Microsoft hoặc không được Microsoft xác nhận thì sẽ được xem là bất hợp pháp. Bạn có thể phải tải InfiniteRearm như một phần của gói phần mềm “Rearm Wizard”.2Xả nén cho chương trình tải xuống. Kích đúp vào tệp đã tải xuống và kéo tệp Rearm Wizard.cmd vào màn hình hoặc chọn vị trí lưu khác mà bạn dễ tìm. 3Chạy tệp .Rearm Wizard.cmd. Thao tác này sẽ mở Command Prompt và dẫn đến quá trình cài đặt InfiniteRearm. 4Chọn “A” từ trình đơn chính để tải IR7 (InfiniteRearm 7).5Chọn “A” từ trình đơn InifinteRearm. Thao tác này sẽ cài đặt dịch vụ InfiniteRearm cho máy
tính. Máy của bạn sẽ phải khởi động lại. 6Dùng Windows như bình thường. InfiniteRearm liên tục đặt lại bộ đếm thời gian cho phiên bản dùng thử để có thể có đầy đủ tất cả những tính năng. 7Cài lại chương trình khi hết hạn dùng thử. Tất nhiên, bộ đếm thời gian sẽ chạy hết, nhưng bạn có thể gia hạn bằng cách cài chương trình và khởi động lại quá trình đếm. Bạn sẽ được nhắc cài đặt lại khi gần hết 180 ngày

Lời khuyên

Nếu gặp rắc rối khi kích hoạt Windows 7 bằng điện thoại, bạn nên giữ điện thoại để kết nối với nhân viên dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ.Mã Windows 7 sẽ được đặt bên trong gói phần mềm. Nếu bạn tải phần mềm trực tuyến thì mã này sẽ nằm trong email xác nhận.