Công Nghệ

Phương pháp Quét tài liệu bằng iPhone: 13 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách quét tài liệu vật lý vào AirPrinter hoặc máy tính bằng máy ảnh của iPhone.

những bước

Phần 1Phần 1 Quét tài liệu

1Mở máy ảnh của iPhone. Ứng dụng có màu xám với biểu tượng máy ảnh màu đen bên trong. Bạn thường có thể tìm thấy tùy chọn này trên màn hình Home. Bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên phải trình đơn.2Hướng máy ảnh điện thoại về phía tài liệu. Nhấn vào màn hình khi tài liệu nằm giữa để máy ảnh lấy nét nội dung với chất lượng cao nhất có thể. Nếu Camera mở ra phía mặt bạn, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên phải màn hình trước để chuyển đổi ống kính.3Nhấn vào nút chụp. Nút này có hình tròn màu trắng nằm phía cuối màn hình. Ảnh sẽ được chụp. Lặp lại quá trình này với những trang còn lại của tài liệu (nếu có).4Nhấn vào hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình. Cuộn camera (Camera Roll) của iPhone sẽ mở ra ảnh mà bạn đã chụp gần đây nhất. 5Nhấn vào nút chia sẻ với biểu tượng mũi tên hướng lên nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Danh sách những tùy chọn sẽ hiện lên cuối màn hình. 6Cuộn sang trái và nhấn vào Add To iCloud Drive (Thêm vào iCloud Drive). Nút này nằm trong hàng tùy chọn màu xám nằm cuối màn hình. Miễn là iCloud Drive đã được bật trên iPhone và bạn chỉ chọn một tấm ảnh, tùy chọn này sẽ hiện ra cuối màn hình. Nếu bạn chỉ muốn in bản sao của tài liệu và AirPrinter đã được kết nối với iPhone, hãy nhấn vào Print (In).7Nhấn vào iCloud Drive. Tùy chọn này nằm trên cùng trong cửa sổ “iCloud Drive”. Ảnh vừa chọn sẽ được lưu vào iCloud Drive; bây giờ bạn có thể mở tập tin trên mọi máy tính có kết nối Internet. Bạn cũng có thể nhấn vào thư mục nào đó nếu như muốn lưu ảnh ở nơi cụ thể.Nếu có nhiều trang tài liệu cần tải lên, bạn sẽ phải tải lên từng ảnh một

Phần 2Phần 2 Truy cập tài liệu được quét

1Truy cập website iCloud trên máy tính. Bạn có thể mở iCloud Drive và tải về bất cứ ảnh nào được lưu tại đây. 2Nhập Apple ID và mật khẩu, sau đó nhấp vào nút . Nếu máy tính ghi nhớ tài khoản và đăng nhập tự động, bạn có thể bỏ qua bước này. 3Nhấp vào iCloud Drive. Ứng dụng có màu xanh dương với đám mây trắng bên trong. 4Nhấp vào tài liệu để chọn.Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl (hoặc ⌘ Command trên Mac) và nhấp vào nhiều tập tin để chọn tất cả chúng.Nếu bạn lưu tài liệu trong thư mục cụ thể, trước tiên hãy nhấp đúp vào thư mục đó.5Nhấp vào biểu tượng đám mây với mũi tên hướng xuống nằm ở đầu trang; đây là nút tải xuống.6Chờ tài liệu được quét tải xuống hoàn tất. Sau khi tải xong, bạn có thể mở tài liệu trong thư mục “Downloads” của máy tính và thực hiện bất kỳ thao tác mà bạn muốn. Tùy vào trình duyệt mà có thể bạn cần chọn vị trí tải xuống (ví dụ: màn hình desktop trên máy tính)

Lời khuyên

Bạn có thể cắt ảnh để xóa bớt nội dung thừa (chẳng hạn như bề mặt mà tờ giấy được đặt lên).Quá trình này có thể được áp dụng với bất kỳ dịch vụ đám mây nào (ví dụ: Google Drive hoặc Dropbox), tuy nhiên trước tiên bạn cần thêm ứng dụng đó vào hàng tùy chọn hình ảnh bằng cách cuộn hết sang phải trong nhóm ứng dụng trên cùng, nhấn vào More (Khác) rồi vuốt công tắc của ứng dụng mà bạn muốn dùng sang vị trí “On” (Bật).

Tìm hiểu thêm: Cài đặt webcam Logitech Tainghetrothinh

Cảnh báo

iCloud Drive có giới hạn lưu trữ mặc định là 5 GB. Nếu muốn lưu trữ nhiều hơn, bạn cần nâng cấp bộ nhớ iCloud.