2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần – tai nghe trợ thính

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 05 : 18 AM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm món cá hấp để cả nhà thưởng thức ngon tuyệt mà không bị ngấy, nhất là những ngày trời nắng nóng, có thể dùng cá hấp cuốn bánh tráng. Xin giới thiệu với các bạn 2 món cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần ngon tuyệt như sau:

Cách làm cá hấp bia:

Bạn đang đọc: 2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần - 1

Có thể dùng cá rô, cá trắm, cá hồng, cá quả … để hấp bia. ( Ảnh internet )

 – Nguyên liệu làm cá hấp bia gồm:

1 kg cá ( số lượng cá hoàn toàn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo số lượng người ăn ), 1-2 lon bia, 3 quả cà chua, 2 củ gừng, sả, ớt, hành lá, thì là, cần tây, chanh, mắm, hạt nêm, hạt tiêu .

– Cách làm món cá hấp bia như sau:

Làm cá xong thì rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá. Sau đó, ướp cá với chút muối và sả, gừng băm nhỏ trong 30 phút . Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thì là cắt bỏ căn nguyên rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng chừng 4-5 cm. Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc. Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch . Cho phần sả và gừng đã sẵn sàng chuẩn bị ở bước 1 vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Sau đó, để cá đã ướp lên trên rồi đổ bia ngập phần sả bên dưới, chú ý quan tâm không cho quá nhiều bia nhé. Rồi cho cá vào hấp khoảng chừng 20-30 phút .

Khi chuẩn bị sẵn sàng kết thúc quy trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây và cà chua sống vào hấp thêm khoảng chừng 5 p phút rồi tắt nhà bếp .

Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

2. Cá hấp xì dầu: 

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần - 2

Chỉ với nguyên vật liệu đơn thuần bạn đã thực thi được món cá hấp xì dầu ngon tuyệt vời vào cuối tuần để cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức. ( Ảnh internet )

– Nguyên liệu làm món cá hấp xì dầu gồm:

800 – 1 kg cá tươi ( hoàn toàn có thể dùng cá trắm, chép, hồi, hồng, cam … ) 1 nhánh gừng to cỡ ngón cái, xì dầu, hạt nêm, tiêu, dầu hào, thì là, hành tươi hoặc gốc hành, ớt tươi, 1 củ hành khô .

– Cách làm món cá hấp xì dầu như sau:

Cá tươi làm sạch, để ráo ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm . Sau đó thái chỉ gừng, hành khô thái lát. Trộn đều hỗn hợp gồm : hành, gừng, 1 thìa đầy dầu hào, 2 thìa canh xì dầu thành 1 hỗn hợp rồi xát đều vào cá để khoảng chừng 15 phút. Bạn hoàn toàn có thể thái 1 quả ớt ( nếu nhà ăn được ớt ) vào ướp cùng cá để cho cá bớt tanh . Ướp khoảng chừng 15 thì cho cá vào nồi hấp trong 30 phút. Khi thấy cá chín rồi thì bỏ rau, thì là và hành tươi vào hấp chín . Pha nước chấm như sau : Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được .

Như vậy là bạn đã thực hiện được 2 món cá hấp cuốn bánh tráng chuẩn cực ngon. Món này có thể thực hiện vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức. Nhất là vào những ngày trời nắng nóng, món cá hấp cuốn bánh tráng ăn ngon mà không bị ngấy tí nào.