4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại – tai nghe trợ thính

Ngày 08/04/2020 18 : 31 PM ( GMT + 7 )

Chân gà nướng là một trong những món ăn khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều cách biến tấu món chân gà, trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng nổi. 

Bạn đang đọc: 4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại

Để hoàn toàn có thể tạo ra sự món chân gà nướng ngon chuẩn vị, khâu chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu là vô cùng quan trọng. Kèm theo đó là khâu pha chế nước chấm để giúp món ăn đạt tới trạng thái tuyệt vời. Sau đây Bếp Eva sẽ ra mắt cho các bạn 4 cách làm món chân gà nướng ngon mà phổ cập nhất lúc bấy giờ .

Cách làm chân gà nướng muối ớt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chân gà : 500 g ( chân phải còn tươi ) – Gừng, tỏi, ớt, chanh – Các gia vị : Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm – Các loại rau sống ăn kèm tùy chọn – Rượu trắng

2. Làm sạch chân gà và nguyên liệu

– Chân gà sau khi mới mua về đem làm sạch móng, vô hiệu lớp vỏ sần sùi bên ngoài. Sau đó hãy rửa sạch và ngâm trong nước muối trong vòng 15 phút để làm sạch và diệt khuẩn . – Gừng đem rửa sạch rồi giã nhuyễn, tỏi và ớt cũng băm nhỏ . – Các loại rau sống ăn kèm mang đi rửa sạch và cũng ngâm trong nước muối 10 phút để diệt khuẩn. Sau đó vẩy sạch nước và để cho khô ráo . – Chanh vô hiệu hạt, sắt thành các miếng nhỏ hoàn toàn có thể vắt được .4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 1

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 2 Chân gà nướng muối ớt sau khi triển khai xong

3. Cách ướp chân gà nướng muối ớt

– Đầu tiên hãy thực thi luộc chân gà trong nước sôi khoảng chừng 2 đến 3 phút, hoàn toàn có thể bỏ vào chút gừng trong khi luộc . – Kế đến vớt chân ra để cho ráo nước, sau đó ướp chân gà với các gia vị theo tỷ suất : 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Ướp như vậy từ 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị thiết yếu .

4. Cách nướng chân gà muối ớt

– Cuối cùng triển khai việc nướng chân gà, nướng trong lò nướng hoặc bằng nhà bếp than đều được. Nếu nướng bằng nhà bếp, nướng ở nhiệt độ 185 độ C cho đến khi chân gà chuyển màu vàng đượm và chín đều là được . – Chú ý trong quy trình nướng, hãy tiếp tục quét nước ướp chân gà đã pha ở trên mỗi 5 phút một lần để bảo vệ chân gà đậm đà và đẹp sắc tố . – Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa cùng với rau sống ăn kèm, khi ăn thì vắt chanh vào để thêm chút chua ngọt cho món ăn .

Cách làm chân gà nướng sa tế

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chân gà : 500 g chân còn tươi – Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào – Các gia vị : Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả, tương – Rượu trắng, mật ong – Các loại rau sống ăn kèm nếu cần

2. Sơ chế chân gà và nguyên liệu

– Chân gà mua về bạn mang đi làm sạch và sơ chế giống như cách trên . – Tỏi, ớt và sả đem thái nhỏ rồi băm nhuyễn . – Các loại rau sống ăn kèm hãy rửa sạch .

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 3

Chân gà sau khi được sơ chế

3. Cách ướp chân gà nướng sa tế

– Tiến hành luộc chân gà trong 10 đến 15 phút, kèm theo các nguyên vật liệu : ½ thìa muối, sả đã băm nhỏ, 2 thìa canh rượu trắng. Luộc xong vớt ra để ráo nước . – Tiếp theo ướp chân gà với hỗn hợp gia vị theo tỷ suất : ½ thìa sa tế, ớt băm nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào, sả và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp thật đều lên từng chân gà và để trong khoảng chừng vài tiếng .

4. Cách nướng chân gà sa tế

– Kế đến, đem chân gà đã ướp mang vào lò nướng hoặc nhà bếp than. Nếu nướng bằng lò, để ở nhiệt độ gần 200 độ C và nướng trong 30 phút. Chú ý trong quy trình nướng hãy lật đều chân gà để chúng chín đều . – Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm .

Cách làm chân gà nướng mật ong

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chân gà : 500 g chân còn tươi – Mật ong, dầu ăn, dầu hào – Tỏi, gừng, ớt – Các gia vị : Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

2. Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà mua về các bạn mang đi rửa sạch bằng rượu và gừng, và sơ chế giống như các cách làm ở trên . – Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng

– Nếu có rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước cho diệt sạch khuẩn.

3. Cách ướp chân gà nướng mật ong

– Đầu tiên, hãy luộc chân gà trong vòng 10 phút với nước sôi, bỏ thêm chút gừng luộc cùng. Sau đó thì tắt nhà bếp, vớt ra để chân gà ráo nước . – Tiến hành ướp chân gà cùng các gia vị theo tỷ suất : 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lẫn nhau và ướp đều cho chân gà trong vòng vài tiếng .

4. Cách nướng chân gà mật ong

– Sau khi ướp xong, mở màn nướng chân gà trên nhà bếp than hoặc trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Chú ý lật đều chân gà cho chín đều và không bị cháy . – Cuối cùng xếp chân gà đã nướng ra đĩa và thêm các thức ăn kèm để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 4

Chân gà nướng mật ong trông thật ngon mắt và đẹp màu

Cách làm chân gà nướng ngũ vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chân gà : 500 g chân còn tươi – Hành tím, tỏi, gừng, ớt – Các gia vị : Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương – Dầu ăn, dầu hào – Các loại rau ăn kèm nếu cần

2. Làm sạch chân gà và nguyên liệu

– Chân gà mua về các bạn mang đi sơ chế giống các cách làm trên . – Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng – Các loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng chừng 10 phút, rồi để ráo nước .

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 5

Chân gà làm sạch với rượu trắng và gừng rồi để ráo nước

3. Cách ướp và nướng chân gà ngũ vị

– Đầu tiên, luộc chân gà với nước sôi trong 10 phút, bỏ thêm chút gừng vào luộc cùng. Sau đó vớt chân ra để cho ráo nước . – Tiếp đến, ướp chân gà cùng các gia vị theo tỷ suất : 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tiêu, 2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm và ớt băm. Tất cả trộn đều với nhau, ướp đều khắp chân gà . – Để chân gà cho ngấm gia vị khoảng chừng 1 tiếng rồi mới đem nướng. Có thể lựa chọn nướng bằng nhà bếp than hoặc lò nướng nhiệt với nhiệt độ khoảng chừng 200 độ C trong 30 phút . – Chú ý trong quy trình nướng, lật đều chân gà cho chín kỹ và không bị cháy. Đến khi chân vàng đượm và chín thì tắt nhà bếp . – Xếp chân gà ra đĩa rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng rau sống hoặc các món ăn kèm tùy chọn .

Cách làm nước chấm chân gà nướng ngon đúng vị

Ngoài việc ướp chân gà nướng chuẩn vị, việc pha chế nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp món ăn trở nên tuyệt đối. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm nước chấm như sau :

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Ớt tươi khoảng chừng 10 trái, tốt nhất nên chọn ớt xanh để đỡ cay – Chanh tươi 1 quả to, kèm lá chanh – Đường, muối, tiêu, mì chính

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại - 6

Nước chấm chân gà nướng sau khi hoàn thành xong

2. Cách pha nước chấm chân gà nướng

– Ớt tươi rửa sạch, lọc bỏ hết hạt. Chanh và lá chanh cũng rửa sạch, vắt lấy nước cốt chanh, còn lá chanh thì bỏ cuống . – Cho ớt và lá chanh vào máy xay nhuyễn, thêm các gia vị theo tỷ suất : 2 thìa muối, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp đặc quyện lại là được . – Cuối cùng mang nước chấm ra để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng món chân gà nướng .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-cach-lam-chan-ga-nuong-ngon-khong-the-cuong-lai-…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-cach-lam-chan-ga-nuong-ngon-khong-the-cuong-lai-d233775.html

Theo Hường Cao ( Tổng hợp – Ảnh : Internet ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )