4 Mẹo Cách Làm Áo Thun Rộng Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh – tai nghe trợ thính

4 Mẹo Cách Làm Áo Thun Rộng Ra

Nếu chiếc áo thun của bạn lâu ngày không giặt, giặt sai cách, hay cả việc lựa chọn size áo chật, không vừa với cơ thể là nguyên nhân khiến chiếc áo thun của bạn bị co rút, mất tính thẩm mĩ, khi mặc sẽ bị bó sát, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để có thể làm giãn áo thun ra mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, hãy tham khảo cách làm áo thun rộng ra dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với những cách giải quyết này đấy nhé.

Đối với một số chất vải như cotton, lanh, len,… sẽ thường bị co rút lại sau một thời gian dùng, hoặc khi bạn lên ký, việc dùng tiếp tục những bộ quần áo bạn đang mặc sẽ rất khó mặc dù bạn thích chúng. Sẽ thật đáng tiếc khi không thể dùng những chiếc áo bạn yêu thích vì những lý do này. Thế nhưng, đừng lo lắng vì mẹo làm áo thun giãn ra và cách bảo quản sẽ giúp bạn một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo: Kinh nghiệm may áo thun đồng phục giá rẻ – tránh mất tiền oan uổng

Bạn đang đọc: 4 Mẹo Cách Làm Áo Thun Rộng Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh

Làm giãn áo thun bằng dầu xả

Làm áo Thun Rộng Bằng Dầu Xả

Cách làm áo thun rộng ra bằng dầu xả khá đơn giản mà ít người để ý tới, khi áo thun của bạn quá chật, bạn chỉ cần ngâm áo trong chậu nước ấm, một đặc điểm của thun cotton là có khả năng co giãn tương đối tốt, đặc biệt là trong nước ấm vì thế bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để kéo giãn áo thun ra. Bên cạnh đó, kết hợp với nước xả vải hoặc xả tóc cũng giúp có hiệu quả tốt trong quá trình này.

Bạn pha theo tỷ suất 15 ml dầu xả tương ứng pha với 1 lít nước ấm, khuấy đều để dầu xả hòa tan trọn vẹn, cho áo thun vào dung dịch này ngâm trong khoảng chừng 30 phút. Lưu ý rằng nên giữ quần áo thẳng, không nên gấp lại vì việc gấp lại sẽ khiến cho độ giãn bị hạn chế. Sau khi ngâm, nếu dùng dầu xả tóc thì bạn xả sạch áo bằng nước, nếu dùng nước xả vải thì bạn hoàn toàn có thể vắt hết nước, trải áo thun ra một mặt phẳng sau đó kéo tay áo và những phần bạn muốn giãn rộng ra .

Làm giãn áo thun bằng tay

Giãn áo Thun Bằng Tay

Việc làm áo thun rộng ra bằng tay khá đơn vì, vì cotton luôn có độ co giãn. Nếu kéo bằng tay nhiều lần chắc chắn áo sẽ giãn như bạn mong muốn. Sau khi giặt và xả sạch với nước, bạn dùng miếng vải lớn hoặc khăn tắm trải ra sàn nhà rồi trả áo thun cần kéo giãn ra, cho 2 tay áo vào phía trong và tiến hành kéo dãn áo theo chiều dọc, chiều ngang bằng tay. Kéo với lực vừa phải đủ để làm áo thun giãn ra nhưng không khiến đường chỉ áo bị rách đứt.

Sau khi kéo, trải áo lên mặt phẳng, cố định và thắt chặt 4 góc bằng vật nặng rồi để áo khô tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách này từ 3-5 lần khi chiếc áo thun của bạn đủ rộng, tương thích với cơ thể hiện tại của bạn .

Làm giãn áo thun bằng bàn ủi

Giãn áo Thun Bằng Bàn ủi

Để thực hiện cách làm giãn áo thun bằng bàn ủi này, bạn cần giặt và xả bằng nước xả vải, tiếp đó vắt khô hết sức có thể, sau đó trải lên sàn nhà tấm lót lớn để áo không bị bẩn, hãy điều chỉnh nhiệt độ bàn là ở mức thấp nhất. Khi là áo, bạn tiến hành kéo giãn áo, đồng thời ấn mạnh bàn là xuống để làm áo giãn ra nhiều nhất. Nên là theo nhiều hướng để áo giãn ra đều.

Sau khi ủi xong hãy để áo khô tự nhiên trên chính mặt sàn vừa dùng để ủi áo và cố định và thắt chặt 4 góc của áo. Phương pháp này chỉ hoàn toàn có thể làm giãn rộng áo thun ở mức nhỏ vì vậy nếu chiếc áo quá chật thì hãy dùng cách khác để đạt được hiệu suất cao tốt hơn .

Làm giãn áo thun bằng ghế tựa

Mẹo làm áo thun giãn ra bằng ghế ít ai biết để áp dụng, để thực hiện được mẹo này điều kiện cần thiết là trong nhà phải có một chiếc ghế có phần tựa lưng đủ lớn để giúp cho chiếc áo của bạn giãn ra. Tương tự với mẹo làm áo thun rộng ra bằng bàn ủi, bạn cần giặt sau đó ngâm trong nước xả vài 15 phút, vắt khô áo hết sức có thể, sau đó bọc áo thun vào phần tựa lưng của ghế, và để áo khô tự nhiên. Phương pháp này khá đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả rất lớn cho bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện cách giãn áo thun

Việc làm áo thun rộng ra phải tùy vào chất vải để lựa chọn cách nào cho phù hợp, để làm được tốt nhất bạn cần chú ý sau:

Không nên kéo quá tay vì sẽ làm biến dạng chiếc áo của bạn.Chỉ có những chiếc áo thun cotton 100% mới có hiệu quả khi kéo giãn bằng tay. Nếu áo được làm bới những chất như polyester thì chắc chắn áo sẽ bị cứng và khó kéo giãn hơn mặc dù bạn dùng cách nào đi chăng nữa thì hiệu quả rất kém.Để giữ được độ giãn của áo thì sau khi dùng áo xong không giặt máy lựa chọn chế độ sấy khô tự động, hệ thong sấy sẽ khiến áo co lại về trang thái ban đầu.Nếu bạn dùng các mẹo làm áo thun giãn ra hiệu quả không như mong muốn thì có thể lặp đi lặp lại với thời gian tiến hành lâu không.Đối với chất liệu len bạn không phơi bằng móc áo vì sẽ khiến chiếc áo bị kéo dài hơn và có nguy cơ chảy áo quá mức, chỉ nên phơi áo bằng giàn phơi.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –

Trên đây là những cách làm áo thun rộng ra khi bị chật khá hiệu quả để bạn có thể tham khảo. Hãy bỏ túi 4 mẹo này giúp giữ lại được chiếc áo thun mà bạn yêu thích. Áp dụng ngay để chiếc áo thun của bạn giữ đúng form nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đấy.

Đánh dấu bài viết vào đây