Ăn thịt trở lại sau thời gian ăn chay – tainghetrothinh.com

Khi ăn thịt cá trở lại sau khi ăn chay, hầu như bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì nếu bạn tập cho cơ thể làm quen dần. Việc này có thể dễ hơn bạn tưởng, bất kể bạn đã bao lâu bạn không ăn thịt. Để giúp bạn an tâm, chúng tôi đã trả lời một số thắc mắc thường gặp nhất của các người ăn chay đang cân nhắc ăn mặn trở lại.

Các bước

Question 1Question 1 của 8:Bạn có thể ăn thịt cá trở lại sau khi ăn chay không?

1Có, cơ thể chúng ta không mất khả năng tiêu hoá thịt. Dù đã ăn chay bao lâu, bạn vẫn có thể ăn thịt cá trở lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể cảm thấy hơi “nặng bụng” sau bữa ăn đầu tiên có thịt cá, nhất là nếu ăn khẩu phần lớn, nhưng bạn thực sự không mất khả năng tiêu hoá và chuyển hoá thịt.

Question 2Question 2 của 8:Người ăn chay có bị bệnh khi ăn thịt cá không?

1Không, nhưng bạn có thể bị khó chịu trong dạ dày nếu ăn quá nhiều. Thức ăn có nguồn gốc thực vật dễ tiêu hoá hơn thịt cá và không cần nhiều enzyme tiêu hoá để phân giải. Nếu đột ngột chuyển sang ăn thịt, bạn có thể không có đủ lượng enzyme tiêu hoá để xử lý và điều này có thể gây khó chịu. Hãy ăn chậm và bắt đầu bằng khẩu phần nhỏ để giúp cơ thể dễ tiêu hoá hơn.

Question 3Question 3 của 8:Tôi nên ăn loại thịt cá nào trước?

1Bắt đầu bằng các loại “nhẹ” hơn và dần dần ăn thêm từng loại thịt cá khác. Ăn các loại dễ tiêu như cá trước, sau đó thử ăn thịt gia cầm. Dần dần ăn thêm các loại “nặng” hơn như thịt đỏ. Điều này sẽ giúp cơ thể thích nghi để bạn không gặp phải vấn đề gì về tiêu hoá.. Không cần phải cứng nhắc trong việc này. Bạn có thể ăn món nào mà bạn thấy thèm và cảm thấy dễ chịu, chỉ cần tránh ăn khấu phần quá lớn để không bị khó tiêu.Nếu bạn đã ăn chay thuần trong thời gian dài hoặc áp dụng chế độ ăn có nguồn gốc thực vật nghiêm ngặt, hãy bắt đầu bằng thứ gì đó nhẹ nhàng như nước hầm gà hoặc trứng

Question 4Question 4 của 8:Tôi có nên giới hạn lượng thịt cá không?

1Ban đầu nên ăn từng phần nhỏ và lắng nghe cơ thể. Ăn thịt cá sau thời gian dài ăn chay sẽ không làm bạn bị bệnh, nhưng miếng bít tết to tướng có thể gây cảm giác khó chịu, chẳng hạn như đầy bụng hoặc đau dạ dày. Hãy thử ăn một phần nhỏ trước và nghe xem thế nào. Nếu không cảm thấy đầy bụng hoặc khó tiêu, bạn có thể thử ăn thêm. Theo dõi xem cơ thể phản ứng ra sao và đừng ăn quá mức.

Question 5Question 5 của 8:Tôi có thể ngăn ngừa các vấn đề tiêu hoá như thế nào khi ăn thịt cá trở lại?

1Chọn thịt hoặc cá có nhiều chất béo để hỗ trợ tiêu hoá. các miếng thịt siêu nạc có thể dai hơn và khiến cơ thể khó xử lý hơn, đặc biệt là nếu bạn đã lâu không ăn thịt. Khi ăn thịt trở lại, bạn nên chọn miếng thịt béo hơn để ăn ngon miệng hơn và giúp cơ thể hấp thụ thêm các vitamin và khoáng chất.Thí dụ, bạn có thể chọn loại cá béo hơn như cá hồi hoặc cá trích thay vì cá rô phi hay cá bơn.2Uống enzyme tiêu hoá để hỗ trợ quá trình tiêu hoá. Khi ăn thịt trở lại, ban đầu bạn có thể cảm thấy “nặng bụng” và đầy hơi một chút. Các enzyme tiêu hoá sẽ giúp phân giải thức ăn để bạn có thể tiêu hoá thịt dễ dàng hơn và đỡ khó chịu. Mua enzyme tiêu hoá ở các cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khoẻ hoặc các cửa hàng bán vitamin và uống theo khuyến nghị trên bao bì.

Question 6Question 6 của 8:Làm thế nào để món thịt cá có vẻ hấp dẫn khi ăn mặn trở lại?

1Đặt mua thức ăn chín để bạn không phải xử lý đồ sống. Nếu không quen xử lý hoặc sơ chế thịt cá, có thể bạn cảm thấy sờ sợ và ăn mất ngon. Thay vào đó, bạn hãy gọi thức ăn sẵn hoặc ăn ở nhà hàng khi bắt đầu ăn thịt cá trở lại.Có lẽ bạn nên tránh ăn sushi nếu món cá sống không hấp dẫn đối với bạn.2Tăng hương vị cho món ăn bằng gia vị và nước sốt. Có vô khối các loại gia vị giúp cho món thịt ngon miệng hơn như tiêu, ớt cựa gà, muối, tỏi, hành và còn nhiều gia vị khác nữa. Ngoài ra còn có các loại sốt rất hợp vị với thịt như sốt barbecue, sốt cà chua, sốt ranch và phô mai xanh mà bạn có thể tận dụng! Gia vị có thể giúp món thịt đậm đà hơn và dễ ăn hơn nếu bạn không thích mùi vị của nó.

Question 7Question 7 của 8:Có phải đa số người ăn chay ăn thịt cá trở lại không?

1Đúng vậy. Các nghiên cứu cho thấy 84% người ăn chay ăn thịt cá trở lại. các người ăn chay và thuần chay cuối cùng cũng trở lại ăn thịt cá là điều rất phổ biến. Một nghiên cứu cho biết số người đã từng ăn chay và thuần chay nhiều gấp 5 lần số người đang ăn chay. Điều này không có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ quay lại ăn thịt, nhưng nếu có quyết định như vậy thì bạn cũng không thuộc trường hợp đặc biệt.

Question 8Question 8 của 8:Làm sao để tôi ngừng cảm thấy tội lỗi khi ăn thịt cá trở lại sau khi đã ăn chay?

1Nhắc nhở bản thân về các lý do để bạn ăn thịt trở lại. Nếu bạn phải ăn thịt lại vì sức khoẻ, hãy nghĩ về các lợi ích mà bạn nhận được, chẳng hạn như cảm giác khoẻ khoắn hơn và có nhiều thời gian hơn với các người mình yêu thương và quan tâm. Cơ thể chúng ta có khả năng xử lý thịt, và đó là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của nhiều người. Bạn không làm gì sai và không có gì phải day dứt khi ăn thịt cá.Nhiều người ăn chay vì lý do đạo đức, do đó họ có thể thực sự khổ sở khi phải ăn thịt trở lại

Lời khuyên

Nếu bạn là người ăn chay mà vô tình ăn một miếng thịt thì cũng đừng lo. Dù bạn có khó chịu về cảm xúc nhưng về thể chất thì không bị ảnh hưởng gì.

Cảnh báo

Trong trường hợp cực kỳ hiếm, nếu bị dị ứng với thịt, bạn sẽ có các triệu chứng như nổi mề đay, ngứa, sưng trên mặt, môi và lưỡi. Trong trường hợp nặng, bạn có thể bị sốc phản vệ, một phản ứng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, hầu hết các người bị dị ứng thịt là do vết cắn của một loại ve tên là L
one Star (ngôi sao cô đơn), không phải là do thịt.Nếu bạn thực sự có các triệu chứng như nổi mề đay, ngứa, sưng trên mặt, môi, lưỡi hoặc trong họng, khò khè, thở gấp hoặc khó thở, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.