Biết khi nào cá hồi được nấu chín – tainghetrothinh.com

Cá hồi là loại cá ngon có thể áp chảo, nướng vỉ hoặc nướng lửa trên, đem lại cho bạn bữa tối lành mạnh. Tuy nhiên, chế biến món cá này tại nhà có thể khó vì bạn rất dễ nấu quá lửa. Bằng cách kiểm tra màu sắc và kết cấu của cá, bạn sẽ biết biết khi nào cá chín, nhưng sử dụng nhiệt kế là cách dễ dàng nhất để biết cá hồi có được nấu chín đúng độ bạn mong muốn hay không. Bạn có thể tránh nấu quá lửa bằng việc sơ chế cá hồi đúng cách, nhờ đó, món cá hồi của bạn không bao giờ bị khô nữa.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Kiểm tra màu sắc và cấu trúc bề mặt

1Ấn mũi dao vào phần dày nhất của miếng cá hồi. Bạn cần nhìn vào bên trong miếng cá để xem chúng đã chín chưa. Để nhìn vào bên trong, bạn chỉ cần sử dụng mũi dao sắc ấn sâu vào nửa bề dày miếng cá.Bạn có thể sử dụng dĩa nhưng chúng thường làm miếng cá bị vỡ, ảnh hưởng đến phần trình bày của bạn.2Tìm hiểu màu sắc của cá hồi. Mặc dù bên ngoài miếng cá có màu trắng đục, màu vàng nhạt, hay màu nâu tùy vào cách chế biến thì ở giữa vẫn phải có màu hồng và còn hơi trong. Nếu ở giữa miếng cá hồi có màu đục, khả năng bạn đã nấu quá chín. Nếu phần thịt cá ở giữa trong suốt hoàn toàn, bạn cần phải nấu tiếp.3Kiểm tra xem cá hồi có dễ bị tơi ra không. Cá không được vỡ vụn, vì như vậy là nó đã bị nấu quá chín và bị khô. Thay vào đó, cá hồi phải không tơi ra ngay nhưng sẽ mềm và tách thành miếng khi bạn ấn dao vào.4Lấy cá hồi ra khỏi bếp và để cá tự chín trong vài phút. Nếu cá có độ đục ở bên ngoài và hơi trong suốt ở bên trong và dễ tách thớ khi bạn chọc vào thì có thể là đã chín. Nó sẽ tiếp tục chín trong vài phút nữa sau khi được lấy ra khỏi bếp, vì vậy, hãy lấy cá ra khỏi bếp, lò nướng, hoặc vỉ nướng và để trong vòng 5 phút trước khi ăn.Vì cá hồi tiếp tục chín sau khi bắc ra khỏi bếp, nên sẽ không sao nếu bạn lấy cá ra khi chưa chín hẳn. Nếu bạn đợi đến khi ở giữa cá có màu hồng nhạt, trong suốt và cá dễ dàng tách thớ bằng dĩa thì cá sẽ có độ chín hoàn hảo sau khi bắc ra và để một lúc trước khi ăn

Phương pháp thứ 2 của 3:Kiểm tra nhiệt độ

1Cắm nhiệt kế vào phần dày nhất của miếng cá hồi. Nhiệt kế đo nhanh phù hợp nhất để kiểm tra nhiệt độ của cá hồi. Bảo đảm cắm đầu đo nhiệt độ vào phần dày nhất của miếng cá vì đây là vị trí cần thời gian nấu chín lâu nhất.Bạn có thể mua nhiệt kế đo nhanh ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng và đồ sử dụng nhà bếp.2Đảm bảo nhiệt độ đo được phải đạt ít nhất là 43°C nhưng không quá 60°C. Nếu nhiệt độ dưới 43°C, cá hồi về cơ bản vẫn còn sống. Từ 43°C đến 52°C, cá ở mức tái chín. Trong khoảng 52°C đến 60°C, cá chín vừa đến kỹ. Không nên để nhiệt độ quá 60°C vì cá sẽ bị khô và cứng.3Lấy cá hồi ra khỏi bếp và để nguyên trong vài phút. Khi cá đạt tới độ chín mong muốn, bạn hãy lấy cá ra khỏi bếp, vỉ nướng hoặc lò nướng. Để cá chín tiếp trong 5 đến 10 phút trước khi ăn.

Phương pháp thứ 3 của 3:Sơ chế cá hồi đúng cách

1Không bỏ da trừ khi bạn chần cá. Bỏ da cá tức là bạn đã loại bỏ rào chắn bảo vệ cá khỏi sức nóng của chảo và làm tăng rủi ro nấu quá chín. Trừ khi chần phi lê cá hồi, bạn đừng bỏ da cá.2Ướp cá hồi ngay trước khi chế biến. Ướp muối tiêu rõ ràng là chìa khóa để có miếng cá thơm ngon, nhưng nếu ướp muối quá sớm trước khi nấu, bạn sẽ rút hết độ ẩm của cá ra, khiến cá dễ bị nấu quá chín. Thay vào đó, hãy ướp muối và tiêu cho cá hồi ngay trước khi bạn chế biến.3Úp mặt có da xuống. Dù không loại bỏ da cá, bạn vẫn có rủi ro nấu quá chín nếu không đặt cá đúng cách vào chảo, trên vỉ nướng hoặc khay nướng. Tránh để phần thịt cá xuống dưới, vì như vậy cá sẽ bị nấu quá lửa rất nhanh.Để đảm bảo cá chín đều, bạn hãy đặt một vật nặng như chiếc đĩa hoặc bát lên trên miếng các khi áp chảo.XNguồn chuyên giaVanna TranĐầu bếp có kinh nghiệmPhỏng vấn chuyên gia. 15 March 2019.4Hoàn thành.

Lời khuyên

Khi chế biến cá hồi, hãy chọn miếng có độ dày đều, vì như thế các phần của cá sẽ chín cùng lúc. Tốt nhất hãy chọn miếng ở giữa thân cá để bảo đảm độ dày đều.

các thứ bạn cần

Dao sắcNhiệt kế đo nhanh