Cách làm chì câu cá – tai nghe trợ thính

Hướng dẫn cách buộc chì câu cá cho người mới Ngày đăng: 16:37:49 – 13/06/2019 | | 28380 Lượt xem Nhiều người mới câu cá còn bỡ ngỡ chưa biết cách buộc chì câu cá thế nào cho đúng. Đừng lo lắng, chỉ cần một vài lưu ý nhỏ là bạn đã có thể dễ dàng buộc chì câu cá nhé!

Buộc chì câu cá để làm gì?

Ngay từ thời thời xưa, khi đi đánh bắt cá, con người đã biết dùng đá để buộc vào dây câu, giúp cho mồi chìm xuống đáy nước. Thì theo thời hạn, với sự Open của sắt kẽm kim loại, chì được biết đến như một bước tiến vượt bậc, giúp cho việc câu cá trở nên thuận tiện hơn rất nhiều .Nội dung chính

Chì là một nguyên vật liệu được lựa chọn bởi nhiều ưu điểm đặc trưng của nó trong câu cá. Chì là nguyên vật liệu nặng, mềm và không bị phản ứng hóa học hay oxy hóa với nước. Bên cạnh đó, chì nấu chảy ở nhiệt độ thấp nên dễ đúc đủ loại mẫu mã, gắn được những khoen buộc dây không khó khăn vất vả, mà giá tiền lại vô cùng rẻ .

Người câu cá dùng chì để ném mồi xa, giúp mồi đứng yên vị trí mà mình mong muốn, tạo điều kiện cho cá có thể tìm thấy nhanh chóng, giảm bớt thời gian đợi chờ.

Bạn đang đọc: Cách làm chì câu cá

Hướng dẫn cách buộc chì câu cá

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể buộc chì câu cá, tuy nhiên, chúng tôi xin được nói sơ qua về cách đơn giản nhất để bất kì người mới nào cũng có thể thực hiện.

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần xỏ dây câu qua lỗ chì.

Bước 2. Luồn dây lần 2

Sau khi ở bước 1 đã luồn dây qua thân chì, bước 2 này bạn liên tục luồn dâu câu lần thứ 2 qua thân chì tạo thành mộtSau đó bạn dùng tay kéo thắt dây cho chặt để dây cước câu tạo thành một vòng cuốn ôm lấy viên chì, sau khi luồn dây lần 2 ta sẽ được như hình sauVà tác dụng của bước 2 là ta sẽ có một vòng dây cước ôm chặt lấy thân chì như sau

Bước 3. Tạo nút thắt cố định chì

Phần đầu dây cước câu (đầu buộc lưỡi) bạn cuốn vòng dây tạo thành nút thắt cạnh một bên đầu lỗ của thân chì, sau đó kéo tay bên phải cho phần nút thắt lại sát với đầu chì

Bước 4. Thắt nút cố định chì đầu còn lại

Sau khi ở bước 3 bạn đã kéo cho phần đầu thắt nút chặt với đầu lỗ chì rồi, ta sẽ cuộn vòng dây nốt đầu còn lại để cố định và thắt chặt chì, cũng tựa như như buộc nút thắt ở bước 3 thôi nhé

Như vậy là ta đã buộc được chì cố định trước lưỡi câu giúp cố đinh mồi và lưỡi câu cá ở tầng đáy, đây là cách buộc chì câu cá cố định nhé các bạn, không trượt lên trượt xuống được

Và đây là hiệu quả ở đầu cuốiThông thường, người ta dùng chì càng nhỏ càng tốt. Bởi điều đó cũng có nghĩa là mồi sẽ được phô trương lôi cuốn cá đến mà không bị cá thấy hay bị gắn chặt dưới đáy để cho những loại cá nhát hoàn toàn có thể ăn mồi cũng như tăng sự rung động của dây khi có hoạt động không bình thường .Mức khối lượng đẹp nhất của chì buộc thường là từ 15 gr – 30 gr. Đây được coi là mức vừa đủ để mồi trôi theo dòng nước cuốn, giúp mồi trông có vẻ như tự nhiên và sôi động, thuận tiện lôi cuốn cá hơn .

Các loại chì câu cá

Chì trượt và chì cố định và thắt chặt trong câu cá

Có nhiều kích cỡ, hình dáng chì khác nhau, tuy nhiên chì câu cá thường được chia làm hai loại cơ bản:

Tùy từng loại chì khác nhau mà chúng ta có những cách buộc chì câu cá khác nhau, với kích cỡ phù hợp. Chì cố định có thể được gắn thẳng vào thẻo hay dây chính bằng cách kẹp, quấn hay buộc nút thắt. Bạn cần kẹp cẩn thẩn, hay dùng nút thắt để cố định chì.

Khi bạn thả dây câu, chì sẽ chuyển dời theo mồi, kể cả khi mồi đã bị cá ăn. Còn với loại chì trượt thì chì sẽ chuyển dời theo đường dây, thường vận dụng cho mồi thật. Dây hoàn toàn có thể vận động và di chuyển khi cá ăn mồi mà không làm động đến chì. Do đó, nó ít tạo sức cản hơn chì cố định và thắt chặt, thường thích hợp cho các loại cá nhút nhát hoặc ăn nhẹ .

Như vậy, cách buộc chì câu cá sông khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm và thành công. Chỉ cần một chút khéo léo và bỏ vào đó một chút tâm tư là bạn đã có thể thực hiện thành công. Chúc các bạn may mắn!

Video liên quan