Chặn tin nhắn văn bản trên iPhone Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách chặn tin nhắn văn bản từ người trong danh bạ hoặc số điện thoại chưa biết. Để chặn tin nhắn từ số lạ thì số này phải từng liên lạc với bạn.

những bước

Phương pháp số 1 Chặn ai đó trên Messages

1Mở {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/12\/Iphoneimessageapp.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/12\/Iphoneimessageapp.png\/30px-Iphoneimessageapp.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Messages (Tin nhắn) trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Messages hình bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh lá. Cách này rất phù hợp để chặn tin nhắn trong tương lai từ bất cứ ai dù trong danh bạ hay không. Nếu muốn chặn một liên hệ trước khi họ kịp nhắn tin cho bạn, hãy áp dụng cách tiếp theo.Nếu số này đã gọi cho bạn, bạn có thể chặn bằng cách mở ứng dụng Phone (Điện thoại), nhấn vào thẻ Recents (Gần đây) rồi bỏ qua bước tiếp theo.2Chọn một tin nhắn. Nhấn vào tin nhắn từ người mà bạn muốn chặn. Bạn có thể chặn bất kỳ liên hệ hay số điện thoại đã nhắn tin cho bạn. Nếu Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào nút “Back” ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc trò chuyện.3Nhấn vào nút hình ở góc trên bên trái màn hình. Chi tiết của cuộc trò chuyện sẽ hiện ra. 4Nhấn vào tên hoặc số điện thoại người gửi. Màn hình thông tin liên hệ sẽ mở ra. 5Cuộn xuống và nhấn vào Block this Caller (Chặn người gọi này). Tùy chọn nằm cuối danh sách chi tiết. 6Nhấn vào Block Contact (Chặn liên hệ) khi hiện ra. Liên hệ hoặc số điện thoại này sẽ được thêm vào danh sách đen trên iPhone. Tất cả tin nhắn từ họ trong tương lai sẽ không thể gửi đến bạn, người gửi cũng không được thông báo rằng mình đã bị chặn.Nếu bạn cần xóa số điện thoại hoặc liên hệ khỏi danh sách đen, đi đến Settings (Cài đặt) → Nhấn vào Messages → Chọn Blocked (Đã chặn) → Nhấn Edit (Chỉnh sửa) → Nhấn vào dấu cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn họ

Phương pháp số 2 Chặn liên hệ trong Settings

1Mở {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png\/30px-Iphonesettingsappicon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Settings trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong khung xám. Cách này khá lý tưởng nếu bạn muốn chặn ai đó trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, nhưng lại không áp dụng được với số lạ. Nếu bạn muốn chặn số điện thoại ngẫu nhiên, hãy dùng cách đầu tiên.2Cuộn xuống và nhấn vào Messages. Tùy chọn nằm ở nửa dưới trang Settings. 3Cuộn xuống và nhấn vào Blocked. Tùy chọn nằm giữa trang, dưới tiêu đề “SMS/MMS”. 4Cuộn xuống và nhấn vào Add New… (Thêm mới). Tác vụ nằm cuối danh sách số đã chặn. Nếu bạn chưa chặn số nào thì không cần cuộn xuống.5Chọn một liên hệ. Cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi tìm được người cần chặn, sau đó nhấn vào tên họ. Vậy là người này sẽ được thêm vào danh sách đã chặn

Phương pháp số 3 Lọc tin nhắn iMessages từ số lạ

1Mở {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png\/30px-Iphonesettingsappicon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Settings trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng trên khung xám. 2Cuộn xuống và nhấn vào Messages. Đây là mục thứ năm trong menu tùy chọn. 3Cuộn xuống và nhấn vào nút “Filter Unknown Senders” {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/2\/25\/Iphoneswitchofficon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/2\/25\/Iphoneswitchofficon.png\/47px-Iphoneswitchofficon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:294,”bigWidth”:47,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} màu trắng. Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/15\/Iphoneswitchonicon1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/15\/Iphoneswitchonicon1.png\/46px-Iphoneswitchonicon1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:300,”bigWidth”:46,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. iPhone sẽ tách những tin nhắn từ người gửi không phải trong danh bạ thành một tab riêng biệt trên ứng dụng Messages. Trên ứng dụng Messages, bạn sẽ thấy những tab mới ở phía đầu: Contacts & SMS (Danh bạ và tin nhắn SMS) và Unknown Senders (Người gửi chưa biết). Tin nhắn đi đến tab Unknown Senders sẽ không hiển thị thông báo.

Lời khuyên

Liên hệ với nhà mạng nếu bạn bị quấy rối. Những tin nhắn quấy rối từ số lạ sẽ được chặn hiệu quả hơn nhiều nếu bạn liên hệ với nhà mạng vì họ có quyền truy cập những công cụ chặn mạnh hơn.

Cảnh báo

Không may thay, iOS không cho phép chúng ta chặn tất cả tin nhắn trừ những số được chấp nhận. Bạn chỉ có thể chặn những liên hệ cụ thể và số điện thoại nào nhắn tin cho bạn trước.Bạn không thể thêm số điện thoại không nằm trong danh bạ hoặc chưa liên lạc với bạn vào danh sách đen.