Chế biến cá hồi đông lạnh – tainghetrothinh.com

Hải sản loại đông lạnh và loại tươi gần như là giống nhau. Hầu hết các loại hải sản đều được trải qua công đoạn cấp đông sau khi đánh bắt để diệt các loại ký sinh trùng và giữ được độ tươi. Nhờ quy trình đông lạnh nhanh này, các loại hải sản mềm cũng có thể chế biến ngay sau khi lấy ra khỏi tủ đông. Bạn có thể chế biến cá hồi đông lạnh bằng chảo, lò nướng và bếp than.

Nguyên liệu

Vài miếng phi lê cá hồi2 thìa canh dầu ô liu/dầu hạt cảiGia vị tùy theo khẩu vị

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chế biến cá hồi đông lạnh bằng chảo

1Lấy phi lê cá hồi ra khỏi tủ đông. Rửa bằng nước lạnh để bỏ lớp băng hình thành trên thịt cá, sau đó sử dụng khăn giấy thấm khô nước. 2Phết dầu ô liu hoặc loại dầu yêu thích của bạn lên cả hai mặt của miếng phi lê cá hồi. Tránh sử dụng bơ hoặc dầu dừa vì hai loại này thường dễ cháy khét ở nhiệt độ cao. 3Đun nóng một chiếc chảo to bằng lửa to vừa.4Đặt phi lê cá hồi vào chảo với phần da hướng lên trên. Chờ 3 đến 4 phút. Lật miếng phi lê cá và nêm các gia vị yêu thích của bạn lên bề mặt cá. 5Đậy nắp chảo và vặn bếp xuống lửa vừa. Để cá trong chảo từ 6 đến 8 phút. Quá trình chế biến hoàn tất khi cá chuyển sang màu hồng nhạt.

Phương pháp thứ 2 của 3:Chế biến cá hồi đông lạnh bằng lò nướng

1Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230°C.2Lấy thịt cá hồi ra khỏi tủ đông. Rửa cá bằng nước lạnh, sau đó sử dụng khăn giấy thấm khô nước. 3Phết dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu lạc hoặc dầu hạt nho lên cả hai mặt của miếng cá hồi. Tránh sử dụng bơ hoặc dầu ngô vì hai loại ngày dễ cháy khét. 4Xếp cá hồi vào khay nướng có phết nguyên liệu chống dính hoặc lót giấy bạc.5Nướng cá hồi trong lò nướng khoảng 4 phút. Bước này sẽ làm cho nước trên bề mặt cá chảy ra. 6Lấy khay nướng ra và đặt khay lên trên lò nướng. Cho bơ, các loại gia vị, nước sốt lên bề mặt cá. Bạn có thể áp dụng bất kỳ công thức cá hồi nướng thông thường nào. 7Cho khay nướng vào lò trở lại. Nướng cá thêm khoảng 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của miếng cá. Miếng cá to sẽ cần nhiều thời gian nướng hơn

Phương pháp thứ 3 của 3:Chế biến cá hồi đông lạnh bằng bếp than

1Đun nóng bếp than đến nhiệt độ 200°C.2Lấy thịt cá ra khỏi tủ đông. Rửa cá bằng nước lạnh để loại bỏ đá, sau đó sử dụng khăn giấy thấm khô nước. 3Xếp một miếng giấy bạc to lên mặt bàn. Xịt sản phẩm chống dính vào giấy. Đặt miếng thịt cá hồi lên giấy với phần da ở dưới. 4Phết dầu ô liu hoặc dầu hạt cải lên cả hai mặt của miếng cá.5Gấp các mép của giấy bạc vào trong và gấp mép bên dưới nhiều lần để giấy bạc bọc chặt miếng cá.6Đặt gói cá hồi lên bếp than khoảng 10 phút, mép gấp đặt bên dưới. Lấy cá ra khỏi bếp than và mở giấy bạc. 7Thêm gia vị, nước sốt hoặc nước ướp. Gói miếng cá lại. 8Đặt gói cá lên vỉ than. Tiếp tục nướng khoảng 10 phút. 9Lấy cá ra khỏi bếp than. Kiểm tra để đảm bảo thịt cá có màu hồng nhạt. Miếng thịt cá to sẽ cần nướng lâu hơn

Lời khuyên

Khi chế biến cá hồi bằng lò nướng, bạn nên để chế độ lửa trên trong khoảng 2 đến 5 phút cuối để nướng cho bề mặt cá có màu nâu nhẹ.Bạn có thể áp dụng các hướng dẫn này mà không cần tìm thêm các công thức chế biến món cá hồi khác. Chỉ cần rắc thêm một ít muối, tiêu, tỏi tươi băm nhuyễn, nước chanh và 1 hoặc 2 thìa canh nụ bạch hoa (caper)

các thứ bạn cần

Bếp/lò nướng/bếp thanKhăn giấyNướcCọCây trộn bộtGiấy bạcKhay nướngChảo không dính cỡ to