Chế biến xúc xích đông lạnh – tainghetrothinh.com

Chế biến xúc xích thường là nhiệm vụ không dễ dàng. Làm sao để xúc xích có được phần vỏ vàng giòn bên ngoài và bên trong chín đến độ hoàn hảo dường như là điều bất khả thi. May mắn là có nhiều cách giúp bạn có món xúc xích thơm ngon ngay trước bữa tối. Nướng xúc xích ngay khi lấy từ tủ đông ra không phải là cách hay, do đó bạn cần phải rã đông trước khi nướng.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Xúc xích đút lò

1Làm nóng lò nướng đến 190 độ C. Nhiệt độ có thể thay đổi tùy loại lò nướng. Đối với lò nướng có gắn quạt, nhiệt độ được khuyến nghị là 190 độ C, trong khi nhiệt độ bắt đầu đối với lò nướng ga nên thấp hơn – 170 độ C.2Cho một thìa canh dầu ô liu vào khay nướng và đặt xúc xích vào. Lăn các cây xúc xích sao cho dầu bao phủ đều bên ngoài xúc xích trước khi nướng.Lót một lớp giấy bạc trong khay nướng để giữ sạch khay.3Nướng xúc xích trong 20-25 phút, lật 2-3 lần trong khi nướng. Nhớ lật xúc xích ít nhất một lần khi nướng được một nửa thời gian. Bước này sẽ giúp xúc xích chín đều và bên ngoài cây xúc xích có màu nâu vàng.Xúc xích có thể có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn khi nướng, và không phải cây xúc xích nào cũng có màu vàng như nhau.4Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo phần dày nhất của xúc xích phải có nhiệt độ tối thiểu là 71 độ C. Khi cắt xúc xích ra, phần thịt bên trong phải không có màu hồng và nước thịt phải trong.Nếu không chắc xúc xích đã chín chưa, bạn nên bỏ lại vào lò nướng thêm 5 phút nữa và sau đó kiểm tra lại.

Phương pháp thứ 2 của 3:Xúc xích nướng vỉ

1Làm nóng vỉ nướng trước ở nhiệt độ trung bình trong 10 – 15 phút. Sau khi vỉ nướng đã nóng, bạn hãy tắt 2 họng bếp để tạo một khu vực đốt nóng gián tiếp.2Đặt xúc xích lên vỉ lưới thép ở khu vực có nhiệt gián tiếp. Vỉ lưới thép sẽ giúp xúc xích chín đều vì nó tách xúc xích khỏi nguồn nhiệt trực tiếp. Nếu vỉ nướng của bạn có sẵn giá nướng trên và dưới, bạn có thể sử dụng giá bên trên. Nếu không có vỉ lưới thép hoặc giá nướng trên, bạn có thể sử dụng giấy bạc để tự làm vỉ nướng. Quấn một mảnh giấy bạc thành một sợi dây, sau đó uốn thành hình chữ S và đặt xúc xích lên trên.3Nướng xúc xích 15 phút trên vỉ nướng đậy nắp. Lật xúc xích một lần khi nướng được nửa thời gian. Bước này giúp cho xúc xích vàng đều cả hai mặt và nhiệt độ bên trong cũng đồng đều. 4Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo bên trong xúc xích phải có nhiệt độ tối thiểu là 71 độ C. Khi nhiệt độ đã đạt tới 71 độ C, bạn hãy đặt xúc xích trên vỉ nướng trực tiếp để nướng vàng lớp vỏ bên ngoài trong 3 phút. Lật xúc xích và nướng vàng mặt bên kia thêm 1-3 phút nữa.Bạn không nhất định phải nướng vàng xúc xích thêm 3 phút. Miễn là bên trong chín hẳn thì xúc xích đã ăn được!Nếu nhiệt độ chưa đạt đến 71 độ C, bạn hãy đóng nắp vỉ nướng và nướng thêm 5 phút nữa trước khi kiểm tra lại

Phương pháp thứ 3 của 3:Chiên xúc xích trong chảo

1Cho xúc xích vào xoong lớn và đổ nước lạnh vào cho ngập xúc xích. Vặn bếp lửa lớn trung bình và chờ nước sôi lăn tăn. Sẽ mất khoảng 6-8 phút để nước bắt đầu sôi.Luộc xúc xích trong nước sôi lăn tăn là để xúc xích chín đều và mềm.2Đo nhiệt độ xúc xích bằng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo phần bên trong tối thiểu phải đạt đến 71 độ C. Xúc xích sẽ có màu xám bên ngoài, và bên trong không còn màu hồng. Nước thịt chảy ra phải trong.3Rót vào chảo một ít dầu ăn đủ để láng đều toàn bộ đáy chảo. Vặn lửa lớn và chờ cho dầu sủi nhẹ.4Cho xúc xích vào dầu nóng để chiên vàng. Bạn sẽ không cần chiên lâu vì xúc xích đã chín sẵn rồi. Khi xúc xích đã sém vàng như mong muốn, bạn hãy lấy ra ngay để xúc xích khỏi bị khô hoặc quá lửa.Bạn có thể chiên xúc xích còn nguyên cây, cắt đôi theo chiều dọc hay chiều ngang, hoặc cắt thành từng khúc.

Lời khuyên

Nhiều sản phẩm xúc xích có hướng dẫn cách chế biến trên bao bì và sẽ ghi rõ nếu sản phẩm cần rã đông trước khi sử dụng.

Cảnh báo

Đối với xúc xích có thịt lợn và các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu xay, bạn cần đảm bảo nhiệt độ bên trong xúc xích phải đạt tới 74 độ C.Đối với các loại xúc xích khác làm bằng thịt gà hoặc gà tây, nhiệt độ an toàn sẽ là 71 độ C.