Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà – tai nghe trợ thính

Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Chị Nga chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm cải chua tại nhà vừa giòn ngon lại an toàn chỉ với vài bước đơn giản.

Nhiều mái ấm gia đình Việt vẫn thường có món cải chua ( dưa cải muối ) trong mâm cơm. Món ăn không chỉ giúp giải ngấy vì không nhiều dầu mỡ mà còn kích thích vị giác mà còn có công dụng giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn nhờ bổ trợ chất xơ tốt. Để làm được món dưa cải muối bạn cần có những nguyên vật liệu quan trọng, không hề thiếu là công thức và những quan tâm để món cải chua thực sự thành công xuất sắc .

Nguyên liệu

2kg cải bẹ xanh 3 lít nước 320g muối hột 2 chén đường cát vàng (bạn có thể thay bằng đường cát trắng nếu không có nhé!)

Cách làm cải chua

Bước 1: Sơ chế cải

Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Cải sau khi mua về, rửa sạch. Lưu ý, khi mua cải, nên chọn cải tươi, không có sâu để đảm bảo an toàn. Sau đó phơi nắng cho héo, nắng to chỉ cần phơi từ 1-2 hôm là có thể muối cải rồi, với nắng râm, thì phơi từ 3-4 hôm nhé.

Bạn đang đọc: Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Bước 2: Muối cải

Sau khi phơi đủ nắng, bạn rửa lại một lần nữa, để không có bụi bẩn bám lên cải nhé! Tiếp theo đun nước sôi và chần qua cải, rồi vớt ra rổ để ráo và cho vào chậu hoặc thau.

Bạn chuẩn bị một cái nồi to, cho nước, muối và đường vào. Đun sôi đến khi tan đều hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 30 độ C.

Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Mình dùng đường cát vàng thì cải sẽ có một màu vàng óng tuyệt đẹp đấy. Nếu bạn muối cải ít hơn thì tăng giảm lượng đường và muối dựa vào công thức trên nhé!

Sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn chế vào chậu cải đã xếp, cho hỗn hợp nước muối đường xâm xấp mặt cả là được, cuối cùng là đậy kín lại.

Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Cải muối từ 7-10 ngày là có thể dùng được ngay rồi đấy. Bạn có thể cho vào hũ, nhớ là rửa hũ thật sạch trước khi xếp cải để cải bảo quản được lâu hơn.

Thành phẩm

Chị Nga chia sẻ cách làm cải chua giòn ngon và an toàn tại nhà

Cải chua nhà làm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại giòn hơn, và vị vừa ăn hơn vì mình có thể gia giảm lượng cho phù hợp với gia đình. Cải giòn giòn, kèm màu vàng óng ả ắt hẳn sẽ khiến bạn yêu ngay mất!

Đến Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon nhé.

Mua dưa cải muối sẵn tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH