Gõ ký hiệu trái tim trên máy tính Tainghetrothinh

Trên Windows, bạn có thể chèn biểu tượng trái tim bằng mã Alt đặc biệt với bàn phím số. Nếu máy tính không có bàn phím số, bạn có thể dùng bản đồ biểu tượng (Character Map). Trên macOS, bạn cần mở trình xem biểu tượng (Symbol Viewer) để tìm và chèn biểu tượng trái tim. Biểu tượng trái tim đã có trên Unicode 1.1.0 từ năm 1993 và có thể hiển thị trên hầu hết mọi thiết bị.

những bước

Phương pháp số 1 dùng mã Alt (Windows)

1Bật NumLock. Bạn cần bật NumLock trên bàn phím số để dùng mã Alt. Nếu máy tính có bàn phím số được tích hợp với những phím thông thường dưới dạng tính năng thay thế, có thể bạn cần nhấn phím Fn để kích hoạt. Cách bố trí này phổ biến nhất trên những máy tính xách tay và netbook nhỏ không có chỗ cho bàn phím số thông thường.Không phải máy tính xách tay nào cũng có bàn phím số, nhất là dòng laptop ThinkPad. Trong trường hợp này, hãy xem cách dùng Character Map bên dưới.2Nhấn giữ phím .Alt. Thao tác này cho phép bạn nhập mã bằng bàn phím số. 3Nhấn một lần phím số .3trên bàn phím số trong khi vẫn đè phímAlt. Bạn không thể dùng phím 3 của dãy số phía trên bàn phím, mà phải là phím 3 thuộc bàn phím số nằm phía bên phải. Nếu máy tính dùng bàn phím số tích hợp, đây sẽ là phím L vì bên phải của bàn phím sẽ chuyển đổi sang tính năng bàn phím số khi NumLock được bật.4Thả tay khỏi phím .Alt. Khi bạn thả phím Alt ra, biểu tượng ♥ sẽ xuất hiện. Nếu bạn đang dùng chương trình nào đó có phông chữ không hỗ trợ biểu tượng ♥, ký hiệu “□” sẽ hiển thị thay thế.

Phương pháp số 2 dùng Symbol Viewer (Mac)

1Nhấp vào trình đơn Apple ở góc trên bên trái. Không có tổ hợp phím tắt để nhập trái tim trên macOS, nhưng bạn có thể dùng Symbol Viewer để chèn. Bạn có thể bật Symbol Viewer từ trong trình đơn System Preferences. Trình đơn Apple luôn có thể truy cập được cho dù là chương trình nào đang mở.2Chọn “System Preferences” từ trong trình đơn Apple. Nhiều hạng mục cài đặt khác nhau sẽ hiện ra trên máy Mac. 3Nhấp vào “Keyboard” (Bàn phím). Cài đặt nhập của bạn sẽ hiện ra. 4Tích vào ô nằm cuối cửa sổ Keyboard. Ô này có nhãn là “Show viewers for keyboard, symbols, and emoji in the menu bar” (Hiển thị trình xem bàn phím, ký hiệu và biểu tượng cảm xúc trong thanh menu). Nút mới sẽ được thêm vào thanh trình đơn ở đầu màn hình. 5Nhấp vào nút Viewer trong thanh trình đơn. một vài tùy chọn dành cho trình nhập khác nhau sẽ hiện ra. 6Chọn “Show Emoji & Symbols” (Hiển thị biểu tượng cảm xúc & ký hiệu). Cửa sổ mới sẽ hiện ra với nhiều biểu tượng khác nhau. 7Nhấp vào danh mục “Emoji”. Toàn bộ biểu tượng cảm xúc có sẵn được chia thành nhiều danh mục khác nhau sẽ hiện ra. 8Chọn “Symbols” (biểu tượng). Nhiều trái tim khác nhau sẽ hiện ra đầu danh sách. 9Nhấp đúp biểu tượng trái tim mà bạn muốn chèn. Trái tim sẽ được chèn vào vị trí mà con trỏ chuột đang hiển thị. Còn có biểu tượng trái tim khác trong phần “Pictographs”. Đây là biểu tượng trái tim trên quân bài cơ

Phương pháp số 3 dùng Character Map (Windows)

1Mở trình đơn Start hoặc màn hình. Bạn có thể nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình desktop, hoặc nhấn phím ⊞ Win. 2Nhập “character map” vào trình đơn Start hoặc màn hình. Chương trình Character Map trên máy tính sẽ khởi chạy. Bạn có thể dùng Character Map để tìm và chèn biểu tượng trái tim nếu máy tính không có bàn phím số kết hợp cùng mã Alt.3Nhấp vào ô “Advanced view” (Chế độ xem nâng cao) ở cuối cửa sổ. những tùy chọn bổ sung sẽ hiện ra trong cửa sổ Character Map. 4Chọn “Unicode Subrange” từ trình đơn “Group by”. Cửa sổ nhỏ hơn sẽ hiện ra cạnh Character Map. 5Chọn “Symbols & Dingbats” từ trong cửa sổ mới. những ký tự trong Character Map sẽ bị giới hạn chỉ gồm một vài biểu tượng được chọn, trong đó bao gồm trái tim.6Nhấp đúp vào trái tim trong danh sách. biểu tượng này sẽ được thêm vào những ký tự để được sao chép. 7Nhấp vào nút “Copy” (Sao chép). Một hoặc nhiều ký tự được chọn (ở đây là trái tim) sẽ được sao chép vào bộ nhớ đệm. 8Dán trái tim được sao chép vào vị trí mà bạn muốn. Đặt con trỏ chuột tại nơi mà bạn muốn hiển thị trái tim và nhấn Ctrl+V. Trái tim sẽ được dán vào trường dữ liệu

Lời khuyên

Nếu không có cách nào trong bài đăng áp dụng được, bạn chỉ cần sao chép và dán trái tim này: ♥Nhiều website cho phép bạn dùng mã HTML & hearts; (bỏ khoảng cách) để gõ trái tim.