Hướng dẫn gấp con dơi bằng giấy – tai nghe trợ thính

Tham khảo thêm:

Học gấp chú bướm xinh theo phong cách Origami

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy màu. – Kéo.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn gấp con dơi bằng giấy

Bước 1 :
Cắt hình vuông vắn có cạnh 6 cm. Gấp 2 đường vuông góc chia hình vuông vắn thành 4 hình vuông vắn nhỏ. Tiếp theo, lật mặt sau gấp theo 2 đường chéo của hình vuông vắn .

Bước 2 :
Thu 4 điểm nằm giữa 4 cạnh giấy với nhau tạo thành hình tam giác chồng chéo nhiều lớp giấy. Bước này thường được gọi là tạo thuyền .

Gấp 2 góc dưới cạnh đáy của tam giác lên trên sao cho mỗi nửa cạnh đáy trùng khít với đường cao của tam giác, tức hai mép giấy sát nhau tại chính giữa hình.

Bước 3 :
Lật mặt sau của tam giác, gấp ngược đỉnh tam giác lên trên sao cho phần đỉnh cao hơn cạnh đáy của tam giác một chút ít. Lúc này sẽ có một tam giác nhỏ bé được tạo thành, nhô lên .

Bước 4 :
Gấp ngược tam giác nhỏ đó về phía sau .

Lật lại mặt sau của hình đang gấp. Bạn tiếp tục gấp đôi theo đường ở giữa (đường nét đứt).

Bước 5 :
Dùng ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ chết nếp ở giữa hình. Khi thả nhẹ tay ra bạn sẽ có chú bướm xinh bằng giấy với hai bên cánh cong lên theo nếp bóp .

Tương tự, bạn hoàn toàn có thể gấp thêm nhiều chú bướm khác nữa. Nếu dán trang trí trên một khung tranh thì đàn bướm với những màu đậm nhạt khác nhau trong cùng một tông màu này sẽ ấn tượng lắm đấy :

Nếu dùng làm lồng treo cho bé thì bạn nên chọn giấy nhiều sắc tố cơ bản khác nhau để gấp. Những cánh bướm lượn lộng lẫy đặt trên chiếc nôi của bé .

Cánh bướm đơn giản, dễ gấp này có một ưu điểm là bạn có thể dùng cả hai mặt hình gấp. Lật mặt sau của hình gấp bạn có được một chú bướm xinh khác kiểu mặt trước hình một chút. Gắn cánh bướm đậu trên chiếc kẹp làm điệu cho mái tóc của bé như thế này trông rất điệu.

Dán thêm hai sợi nhị hoa giả là có được đôi râu sinh động cho chú bướm. Đính chú bướm giấy sinh động này trên gói quà mộc mạc thay cho nơ và hoa trang trí.

Nếu dùng giấy origami đẹp và gấp ở kích cỡ nhỏ xinh, bạn sẽ có được mặt dây chuyền hay bông tai hết sức dễ thương.

Xem thêm: Hướng dẫn làm chim Công bằng Ống Hút – Chim Công Handmade | cach lam con cong | Ai cũng làm được tại Foci – Foci – Thời Trang Cao Cấp Cho Người Việt

 Chúc các bạn thành công nhé !

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 1Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau : – Giấy vuông các màu ( loại giấy gấp Origami ) – Kéo, keo dán

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 2 Bước 1 :
Gập tư giấy vuông và cắt thành 4 ô nhỏ đều nhau. Mỗi ô lại gập tư lấy nếp rồi dỡ ra. Gập đôi nửa dưới giấy rồi gập lật ngược xuống 1/3 của nửa dưới đó. Xoay giấy vuông góc sang phải và gập hai phần trên và dưới của giấy vào giữa .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 3 Bước 2 :
Úp phần giấy vừa gập xuống, gập cho hai mép giấy trên vào dưới trùng nhau tại chính giữa phần giấy, lật ngược và miết phẳng, lật xuôi trở lại bạn sẽ có một phần nhỏ của bồn hoa. Bạn cần gập 6 phần giống nhau như vậy .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 4 Bước 3 :
Dùng keo dán cho nếp gập chìm được dán chặt không thay đổi, dán liên tục các phần nhỏ của bồn hoa vào với nhau sao cho các nếp gập đều đặn liên tục nhau thành một dải dài .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 5 Bước 4 :
Dán quây tròn khép kín dải giấy vừa tạo để được một bồn giấy nhỏ xinh. Nếu bạn chỉ ghép 4 phần nhỏ thay cho 6 phần thì bồn sẽ vuông chứ không tròn. Để gập đáy bồn bạn dùng một tờ giấy vuông gập đôi lấy nếp rồi dỡ ra gập sao cho 1 đỉnh của giấy trùng vào đường gập chính giữa, miết giấy rồi gỡ ra lấy nếp .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 6 Gập giấy gọn lại thành hình thoi rồi gập các góc nhọn thu lại để tạo hình lục giác với 6 cạnh đều nhau, nó sẽ lắp vừa khít với phần đáy của bồn hoa .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 7 Bước 5 :
Dùng giấy màu đỏ hoặc màu tươi tắn khác để gấp hoa. Gập tư giấy vuông lấy nếp rồi gỡ ra. Gập cho các đỉnh hình vuông vắn trùng vào tâm của nó. Gập đôi phần giấy vừa gập rồi gập theo đường chéo đã có nếp, một nếp chéo gập về phía trước và một nếp chéo gập ra phía sau. Khum phần giấy vừa gập để chuẩn bị sẵn sàng bóp xẹp nó gọn lại .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 8 Bước 6 :
Gập hai góc nhọn trên và dưới của một lớp giấy thu vào chính giữa, lật mặt sau phần giấy và gập thu gọn tương tự như. Khi dựng đứng phần giấy gập lên và ấn xòe giấy ra bạn đã có một hình ảnh tựa như như bông hoa. Miết các nếp giấy ngăn cách giữa các cánh hoa chết nếp xuống phía dưới để cánh hoa lộ rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể thu các cánh hoa nhỏ gọn trùng khít lại với nhau rồi gập nếp cuống cánh gọn vào giữa, như thế dáng cánh hoa sẽ thon nhỏ thích mắt hơn .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 9 Bước 7 :
Xòe phần cánh hoa vừa thu gọn ra đúng 4 cánh đều nhau và cắt tua rua làm nhị hoa, cuốn dán trên đầu kẽm, xỏ nhị qua tâm hoa và dán không thay đổi .
Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 10 Bước 8 :

Cắt dải giấy xanh quấn dán phủ kín cành hoa, cắt chiếc lá có nếp gập đôi ở giữa và dán cùng vào cành hoa.

Làm nhiều bông hoa cùng màu và cắm vào bồn hoa giấy, bạn hoàn toàn có thể nhồi thêm giấy vụn hoặc sỏi nhỏ để giữ dáng hoa đứng vững trong bồn. Hãy phát minh sáng tạo sắc tố của hoa nhưng cần có sự hòa giải với màu bồn hoa bạn nhé !Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 11

Tỉ mỉ chút để có bồn hoa Origami nhỏ xinh, giấy càng nhỏ bồn hoa càng độc đáo nhưng nếu mới học gấp thì bạn nên gấp bằng giấy to cho dễ hình dung nhé. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn gấp thuyền giấy có mui
Hướng dẫn gấp con bướm bằng giấy
Hướng dẫn gấp sao giấy siêu đẹp
Hướng dẫn gấp giấy origami đơn giản
Hướng dẫn gấp cây thông bằng giấy
Hướng dẫn gấp giấy pokemon cực đáng yêu
Hướng dẫn gấp origami đơn giản

Hướng dẫn gấp hoa bằng hình ảnh
(St)