Hướng dẫn tạo mẫu quản lý công nợ bằng excel đơn giản nhất – tai nghe trợ thính

Các file excel quản trị công nợ đơn thuần sẽ giúp cho chủ shop thuận tiện hơn trong việc quản trị nguồn thu – chi của shop mình. Sapo sẽ giúp bạn hiểu thêm về file quản trị công nợ bằng excel không lấy phí và hướng dẫn bạn lập các biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel. Cùng mày mò bài viết này nhé .

1. Excel quản trị công nợ đơn thuần là gì ?

Trước khi biết cách lập một file excel quản trị công nợ đơn thuần, bạn cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản về quản trị công nợ bằng excel . Vậy theo bạn file excel theo dõi công nợ là gì ?

File excel quản lý công nợ là cách theo dõi và kiểm soát tình hình công nợ khách hàng, nhà cung cấp bằng các file dữ liệu excel. Bạn sẽ nhập thông tin trên excel và từ đó có thể quản lý công nợ bằng excel một cách chi tiết và nhanh chóng. 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tạo mẫu quản lý công nợ bằng excel đơn giản nhất

Excel quản trị công nợ đơn thuần Công nợ được chia thành 2 loại đó là công nợ người mua và công nợ nhà phân phối

Một file excel quản trị công nợ đơn thuần sẽ giúp các chủ shop quản trị được hai loại công nợ nêu trên trọn vẹn thuận tiện và không lấy phí .

File quản trị công nợ bằng excel không tính tiền

2. Lợi ích của dùngexcel theo dõi công nợ

Excel là một ứng dụng được dùng phổ cập trên toàn thế giới, là công cụ được thiết lập dạng bảng tính, giúp tàng trữ thông tin dưới dạng bảng biểu và có các hàm tính giúp thống kê giám sát trực tiếp ngay trên file . Vì vậy, khi dùng file quản trị công nợ bằng excel không lấy phí bạn sẽ thuận tiện thiết lập và mang tới nhiều quyền lợi quản trị như :

File excel là dạng bảng tính nên được chia cột rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu theo dõi công nợ bằng excel dựa trên những thông tin mà bạn cần trấn áp, ví dụ như : Bạn muốn quản trị công nợ phải thu của người mua, hoàn toàn có thể vào excel để nhập các thông tin như : số thứ tự, tên người mua, số tiền phải thu, ngày / tháng, …. Các thông tin được nhập trên một file excel quản trị công nợ đơn thuần cần được bạn tối ưu nhất và chi tiết cụ thể nhất nhằm mục đích hướng tới việc khi thanh tra rà soát thông tin sẽ dễ hiểu, người nhập thông tin cũng không bị nhầm lẫn .

Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Nếu trước kia khi chưa tăng trưởng và phổ cập các ứng dụng trên máy tính, mọi người thường phải lưu thông tin trên sổ sách để quản trị, mỗi khi cần tìm kiếm thông tin cần phải tìm lại tốn rất nhiều thời hạn . Nhưng so với file quản trị công nợ bằng excel không tính tiền, bạn chỉ cần vào file, và tìm đúng ngày tháng năm, hoặc họ tên của người mua / nhà phân phối là sẽ ra ngay số liệu, thông tin cần tìm .

Tìm kiếm thông tin thuận tiện trên file excel theo dõi công nợ

Excel là ứng dụng được dùng trên toàn quốc tế, ứng dụng được setup ngay trên máy tính / máy tính của tổng thể mọi người và đặc biệt quan trọng là trọn vẹn không lấy phí nên thuận tiện cho các chủ shop dùng khi chưa chuẩn bị sẵn sàng góp vốn đầu tư ngân sách cho việc mua ứng dụng quản trị để quản trị công nợ .

3. Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Sapo sẽ gợi ý tới bạn một số các biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel, đây là các file quản lý công nợ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện và áp dụng được cho cửa hàng của mình, dù bạn kinh doanh ngành nghề hay lĩnh vực gì, từ thời trang, làm đẹp, tạp hóa, siêu thị mini,…

3.1. Mẫu theo dõi công nợ phát sinh, đến hạn và quá hạn

Với biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel này sẽ giúp bạn theo dõi được :

Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel để biết tình hình bán hàng của nhân viên cấp dưới / người bán hàng

Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel tình hình mua hàng

Khi quản trị công nợ bằng excel được những thông tin này bạn sẽ biết được nguồn thu chi shop mình để có báo cáo giải trình về lệch giá được đúng mực .

Tải ngay: File excel quản lý công nợ phát sinh 

3.2. Mẫu file excel quản lý công nợ phải thu, phải trả

Với mẫu file excel quản trị công nợ đơn thuần thứ 2, Sapo hướng dẫn bạn lập biểu mẫu theo dõi công nợ phải thu – phải trả để nắm được số liệu về người mua / nhà cung ứng như : tên, địa chỉ, mã người mua / nhà phân phối, số điện thoại cảm ứng, …

Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel thu – trả

Ngoài ra, file quản trị công nợ bằng excel không lấy phí này còn trấn áp được thông tin công nợ phải trả như phải trả đầu kỳ, phải trả tăng, phải trả giảm, phải trả cuối kỳ, … rất dễ ứng dụng cho shop của bạn .

4. Giải pháp quản trị công nợ đơn thuần – Ứng dụng quản trị công nợ Sapo 365

Tuy Excel là công cụ được dùng thông dụng và không lấy phí, thế nhưng nó vẫn còn những điểm yếu kém và hạn chế như :

Thế nên, để sửa chữa thay thế cho file excel quản trị công nợ, công ty về công nghệ tiên tiến đã cho sinh ra một giải pháp giúp quản trị công nợ vô cùng hiệu suất cao – chính là ứng dụng quản trị công nợ Sapo 365 trên điện thoại cảm ứng . App quản trị công nợ Sapo 365 mang tới cho người dùng một ứng dụng quản trị trọn vẹn không lấy phí và đặc biệt quan trọng dễ dùng. Chỉ cần lên ngay App store hoặc Google play tải ứng dụng về điện thoại thông minh mưu trí là hoàn toàn có thể ĐK dùng ngay lập tức . Số liệu thu chi mà bạn tạo ra sẽ được lưu lại và tự động hóa tính vào báo cáo giải trình công nợ tổng hợp trong ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin công nợ bất kỳ khi nào kể cả khi không xuất hiện tại shop . app Sapo 365

Hơn thế nữa, ngoài việc quản lý công nợ, app Sapo 365 còn giúp bạn tạo trang bán hàng nhanh chóng chỉ với 5p, nhắc nợ tự động qua messenger, zalo và SMS với kịch bản có sẵn,…Chỉ trên một chiếc điện thoại rất tiện lợi và đặc biệt hoàn toàn không mất chi phí đầu tư. 

Nếu bạn là người bán hàng nhỏ, bán tập trung chuyên sâu trong các nhà ở, khu dân cư, chủ tạp hóa nhỏ, … và chưa có nhu yếu dùng ứng dụng trả phí chuyên nghiệp thì Sapo 365 chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn .

Tải app quản lý công nợ Sapo 365 tại đây: 

Vậy là giờ đây ngoài các mẫu file quản trị công nợ đơn thuần mà Sapo gợi ý bạn đã có thêm ứng dụng sổ ghi nợ, bán hàng trực tuyến Sapo 365 chính là sự lựa chọn để quản trị công nợ hiệu suất cao. Hy vọng với những san sẻ trong bài viết này bạn vừa lựa chọn được biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel thích hợp vừa có thêm tìm hiểu thêm về công cụ quản trị công nợ thuận tiện hơn nhé .