Kinh nghiệm & cách trồng hoa giấy leo giàn đẹp quanh năm – tai nghe trợ thính

Những giàn hoa giấy nhiều sắc màu đã được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn để tô điểm thêm cho căn nhà của mình. Bài viết sẽ đưa ra những kinh nghiệm tay nghề cũng như cách trồng hoa giấy leo giàn đẹp tươi quanh năm .

cách trồng hoa giấy leo giàn

Cách trồng hoa giấy leo giàn

Hoa giấy là một trong những loại cây hoa khá dễ trồng cũng như không tốn nhiều công chăm nom. Theo như kinh nghiệm tay nghề trồng hoa giấy thì trong điều kiện kèm theo khô thì cây càng ra hoa rực rỡ tỏa nắng. Vì thế mà cách trồng hoa giấy leo giàn cũng khá đơn thuần không quá cầu kỳ .

Mặc dù là loại cây dễ trồng, nhưng cũng cần nắm một số thông tin về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy để có thể chủ động cho cây phát triển như ý muốn. Có 2 cách trồng hoa giấy leo giàn là trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp trên đất tùy thuộc vào tình hình thực tế hay điều kiện của mỗi người.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm & cách trồng hoa giấy leo giàn đẹp quanh năm

Cách trồng hoa giấy leo giàn trong chậu

Khi trồng hoa giấy leo giàn trong chậu thì nên chọn những chậu có size lớn, dùng đất trồng có nhiều mùn cũng như dinh dưỡng . Thời điểm trồng hoa giấy thích hợp là vào tháng 4 và tháng 9. Sau khi vừa trồng xong thì nên để cây ra nơi khô thoáng, không cần tưới nước . Hoa giấy trồng trong chậu hoàn toàn có thể uốn kiểu, tạo dáng tùy ý thích. Nếu muốn hoa nở nhiều và sắc tố rực rỡ tỏa nắng thì nên để cây khô cằn, không tưới nước. Tuy nhiên khoảng chừng 2 đến 3 năm khi cây đã dùng hết chất dinh dưỡng trong đất thì nên thay đất mới cho cây .

Cách trồng hoa giấy leo giàn ngoài đất

Khi trồng hoa giấy leo giàn trực tiếp trên đất hoàn toàn có thể giúp cây tăng trưởng tốt cũng như nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng trồng hoa giấy leo ở cổng hoặc tường rào . Cây hoa giấy càng xanh tươi thì càng hạn chế ra hoa. Do đó nếu muốn kích thích hoa nở hãy hái bỏ lá khoảng chừng ½ đến ⅔ lá của toàn cây. Khi muốn trồng thêm những cây hoa giấy mới, chỉ cần cắt cành già và giâm xuống đất .

Ý tưởng trồng hoa giấy leo giàn đẹp

1/ Trồng hoa giấy leo giàn trước cổng nhà

Hoa giấy leo giàn ở cổng nhà

Hoa giấy leo giàn ở cổng có sức hút khá đẹp mắt, tạo thêm khoảng trống cảnh sắc cũng như nguồn năng lượng cho ngày mới khi đi qua cổng .

2/ Tạo giàn hoa giấy khung vòm

3/ Giàn hoa giấy trong sân vườn khung gỗ

4/ Giàn hoa giấy khung sắt

5/ Giàn hoa giấy leo tường

6/ Giàn hoa giấy leo ban công

7/ Giàn hoa giấy hai bên lối đi

Bài viết đã đề cập đến những cách trồng hoa giấy leo giàn cùng những ý tưởng sáng tạo về các hình dáng khi trồng hoa. Hy vọng với thông tin trên giúp ích hơn cho khoảng trống ngôi nhà của bạn .

Đọc thêm: Cách trồng hoa giấy trước nhà

Nguồn: vnsea.com.vn