Làm cho quả dưa hấu có vị vodka – tainghetrothinh.com

Nếu định tổ chức một bữa tiệc, bạn có thể làm cho khách mời bất ngờ bằng món dưa hấu vị vodka. Khi kết hợp món ăn nhẹ với một thức uống quen thuộc của buổi tiệc, dưa hấu vị vodka sẽ là một món độc đáo và thú vị để thử.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Phương pháp sử dụng phễu và nút bần

1Chuẩn bị dụng cụ. Cơ bản là bạn sẽ cần một quả dưa hấu cỡ vừa, tròn đều và một chai rượu vodka 375ml. 2Chuẩn bị dưa hấu. sử dụng dao đầu nhọn khoét một vòng tròn (hay còn gọi là “nút chặn”) trên vỏ dưa hấu với kích cỡ đủ to để đặt phễu vào đó. Bạn cố gắng khoét sâu đến khi chạm vào phần thịt đỏ của dưa hấu vì phần thịt phải tiếp xúc với chai rượu để tạo ra hiệu quả. Đừng bỏ phần vỏ làm “nút chặn” vì bạn cần sử dụng ở bước sau, khi phải đem cả quả dưa hấu ngâm rượu đến bữa tiệc.Đổ một ít rượu vodka vào các lỗ khác nhau sẽ giúp rượu ngấm đều hơn việc đổ rượu từ một lỗ duy nhất.Một số người cũng chọn cắt một lát mỏng bên dưới quả dưa hấu để dưa có thể đứng vững mà không lúc lắc. Khi thực hiện việc này, bạn nên tránh cắt vào phần thịt vì rượu vodka sẽ chảy ra ngoài.3Mở chai rượu vodka. Đổ rượu vodka vào dưa hấu thông qua chiếc phễu. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần để đổ hết rượu vào quả dưa hấu. Lưu ý rằng công thức này hiệu quả nhất khi bạn sử dụng dưa hấu không hạt.4Đổ rượu vodka. Chầm chậm đổ vodka đến khi toàn bộ rượu trong chai ngấm đều vào phần thịt của dưa hấu. Việc này đòi hỏi bạn phải kiểm tra và thêm rượu sau vài tiếng. Một cách khác là gắn chai rượu vào quả dưa hấu (sử dụng lực phù hợp) và đảm bảo chai rượu không dịch chuyển. Nếu thích phương pháp này, bạn cứ gắn chai rượu vào đúng vị trí và chờ đến khi hết rượu.5Chờ một lúc sau khi toàn bộ rượu đã được đổ vào quả dưa hấu. Việc này nhằm đảm bảo dưa hấu đã ngấm rượu. Tùy thuộc vào kích cỡ dưa hấu, bước này có thể cần nhiều thời gian hơn, đôi khi là một ngày (hoặc lâu hơn).Vì dưa hấu dễ bị hỏng và rượu vodka thì không, bạn nên đặt quả dưa hấu vào tủ lạnh trong khi chờ ngấm rượu vodka.Một phương pháp khác nữa là đông lạnh cả quả dưa hấu trong 24 tiếng sau khi thêm rượu vodka. Như vậy, bạn sẽ được thưởng thức quả dưa hấu ngon mát lạnh.6Gắn nút chặn được khoét từ dưa hấu hoặc nút bần hay bọc thứ gì đó lên trên chiếc lỗ đã khoét. Bước này nhằm đảm bảo không có bất kỳ thứ gì rơi vào hoặc chảy ra từ quả dưa hấu ngâm rượu vodka khi bạn đem quả dưa đến bữa tiệc. Không xoay hoặc lắc lư quả dưa khi di chuyển. 7Cắt dưa hấu, trình bày và thưởng thức. Chỉ đưa dưa hấu này cho ai đủ tuổi sử dụng rượu bia vì trong quả dưa có rượu. Chia sẻ dưa hấu với mọi người; mặc dù bạn có thể ăn hết một quả dưa hấu nhỏ, nhưng tiêu thụ cả chai vodka thì thật sự quá nhiều

Phương pháp thứ 2 của 3:Phương pháp sử dụng dưa hấu cắt đôi

1Cắt đôi quả dưa hấu.2Cẩn thận xúc phần thịt dưa hấu ra ngoài và sử dụng để làm sinh tố hoặc món khác. Chỉ để lại một lớp thịt mỏng ở sát lớp vỏ dưa hấu để tạo hương vị. 3Sử dụng phần vỏ. Đổ vodka hoặc thức uống có cồn bất kỳ vào phần vỏ và thêm một chiếc muôi để múc rượu. 4Sau khi uống hết rượu, bạn chỉ cần bỏ vỏ dưa hấu. Bạn không phải lo về việc rửa hoặc dọn dẹp cốc uống rượu!

Phương pháp thứ 3 của 3:Phương pháp sử dụng ống tiêm

1Mua một quả dưa hấu và một chai rượu vodka ở siêu thị cùng một ống tiêm với kim tiêm dài ở hiệu thuốc.2sử dụng kim tiêm để lấy càng nhiều nước ra khỏi quả dưa hấu càng tốt.3Lần lượt tiêm rượu vodka vào dưa hấu qua chiếc lỗ ban đầu nhưng đâm kim càng sâu càng tốt. Bạn có thể tạo thêm một chiếc lỗ nhỏ bên cạnh lỗ ban đầu để không khí thoát ra ngoài. 4Chờ ít nhất một ngày để vodka ngấm vào dưa hấu.5Chúc bạn có một bữa tiệc vui vẻ!

Lời khuyên

Thử các loại rượu khác nhau để biết loại nào ngon nhất.Nếu bạn cảm thấy phương pháp kể trên bao gồm việc ngâm dưa hấu trong rượu mất quá nhiều thời gian, lý do có thể là: phần chân không hình thành khiến không khí khó thoát ra ngoài; quả dưa hấu nhỏ không đủ không khí để rượu có thể dịch chuyển. Một số giải pháp có thể thực hiện như sau: Khi sử dụng phễu, bạn nên để cho một ít vodka bốc hơi. Tốt hơn hết trước khi gắn phễu, bạn sử dụng thanh gỗ tròn hoặc thìa xúc kem loại nhỏ xúc một ít dưa hấu ra ngoài để tạo không gian.Một lựa chọn khác là khoét một chiếc lỗ to hơn (cỡ lon cocacola), xúc một ít dưa hấu ra và đổ rượu vodka vào lỗ vừa khoét. Phương pháp thứ hai thường thích hợp để sử dụng cho dưa hấu cỡ to hoặc cỡ vừa.Nếu có một quả dưa hấu to, bạn sẽ cần sử dụng nhiều hơn một chai rượu vodka. Tuy nhiên, đừng lạm dụng vì khi thêm càng nhiều rượu, dưa hấu sẽ càng đậm vị rượu và vodka là một loại rượu mạnh nên sẽ khiến bạn say nếu tiêu thụ quá nhiều.

Cảnh báo

Nhớ chờ trong khoảng thời gian đủ dài để rượu ngấm vào toàn bộ quả dưa hấu. Nếu không, vùng xung quanh vị trí đổ rượu sẽ ngấm nhiều rượu, còn các chỗ khác chỉ có vị dưa hấu thông thường. Thời gian một ngày là đủ để dưa hấu ngấm rượu.Đừng đổ quá nhiều rượu vodka, bạn có thể bị ngộ độc rượu.Đừng sử dụng chai rượu hơn 375ml cho một quả dưa hấu nhỏ. Bạn có thể sử dụng chai 500ml, nhưng khi gắn vào dưa hấu thì không an toàn và không tạo ra mùi vị như mong muốn.Rất khó nói về tác động của thời gian, trọng lực và phần thịt dưa hấu đối với khả năng ngấm đều rượu vodka và loại rượu này không có vị quá rõ rệt để nhận ra mức độ đậm đà. Vì vậy, bạn không nên ăn cả quả dưa hấu đã ngâm rượu hoặc tham gia các hoặt động nguy hiểm như lái xe sau khi đã thưởng thức món này.Không để trẻ nhỏ và người chưa đủ tuổi uống rượu thưởng thức món này. Vì có thành phần rượu nên món này chỉ dành cho người đã đủ tuổi sử dụng bia rượu theo quy định tại từng quốc gia (chẳng h
ạn như 18 tuổi ở Anh, New Zealand, Úc, Nam Phi; 18/19 tuổi ở Canada và 21 tuổi ở Hoa Kỳ).

các thứ bạn cần

DaoPhễuRượu VodkaDưa hấu