Làm hỗn hợp trứng phết mặt bánh – tainghetrothinh.com

Việc phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh là một trong các cách đơn giản nhất để tạo ra các chiếc bánh đẹp mắt. Để làm hỗn hợp trứng cơ bản, bạn sẽ khuấy 1 quả trứng với 1 thìa canh (15ml) nước lọc, sữa nguyên kem hoặc sữa tươi. Hãy phết hỗn hợp trứng lên bánh trước khi nướng hoặc sử dụng để kết dính các lớp bánh. Nếu muốn sử dụng nguyên liệu khác thay thế cho hỗn hợp trứng, bạn có thể chọn dầu ô liu, sản phẩm thay thế trứng hoặc sản phẩm từ sữa nguyên chất. Dù chọn cách nào, bạn đều có thể dễ dàng điều chỉnh hỗn hợp sao cho tạo ra được các thành phẩm tuyệt vời.

Nguyên liệu

1 quả trứng1-3 thìa cà phê (5-15ml) sữa tươi, sữa nguyên kem hoặc nước

Tạo ra lượng hỗn hợp trứng vừa đủ để phết một ổ bánh pie hoặc ổ bánh mì

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Khuấy hỗn hợp trứng

1Đập trứng vào bát nhỏ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trứng nào với kích cỡ tùy chọn. Mặc dù vậy, trứng gà công nghiệp sẽ tạo ra nhiều hỗn hợp trứng hơn so với trứng gà ta hoặc trứng cút. Nếu bạn muốn tạo hỗn hợp trứng đậm màu, hãy chỉ sử dụng lòng đỏ và một ít muối. Muối sẽ làm loãng lòng đỏ để bạn dễ dàng phết lên bánh.2Thêm 1 thìa cà phê (5ml) nguyên liệu lỏng. Bạn có thể sử dụng nước, sữa tươi, sữa nguyên kem hoặc sữa đậu nành tùy theo sở thích. Nguyên liệu lỏng sẽ pha loãng lòng đỏ để mặt bánh không bị khô và nứt trong quá trình nướng. Nếu hỗn hợp trứng có vẻ đặc, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê (5-10ml) nguyên liệu lỏng để pha loãng.Mỗi loại nguyên liệu lỏng sẽ tạo ra hiệu ứng khác nhau cho thành phẩm. Thí dụ, nước tạo ra bề mặt hơi mờ, còn sữa tươi và sữa nguyên kem tạo độ bóng cho bánh.3Khuấy đều trứng. Bạn sẽ cầm cây đánh trứng hoặc nĩa và xoay cổ tay để khuấy trứng cùng với chất lỏng theo chuyển động tròn. Khuấy hỗn hợp trứng khoảng 10 giây để lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau. Tránh đánh hỗn hợp trứng đến khi nổi bọt.4Khuấy thêm nguyên liệu khác tùy theo nhu cầu. Bạn có thể khuấy thêm một ít gia vị như bột nhục đậu khấu hoặc bột quế nếu bạn muốn hỗn hợp trứng có màu đậm hơn và có thêm hương vị. Thêm một ít muối nếu bạn muốn tạo độ bóng cho bề mặt thành phẩm hoặc làm tăng độ kết dính cho các lớp bánh.5Thêm nước để pha loãng hỗn hợp trứng (nếu cần). Nếu bạn muốn phết hỗn hợp trứng lên loại bánh sẽ nở ra như bánh ngàn lớp hoặc bánh mì, hãy thêm 1-2 thìa cà phê (5-10ml) chất lỏng để bánh không bị nứt khi nở ra.

Phương pháp thứ 2 của 3:Chọn cách thay thế không trứng

1sử dụng sữa half-and-half hoặc sữa nguyên kem nguyên chất. Nếu không muốn làm hỗn hợp phết mặt bánh có trứng, bạn vẫn có thể tạo màu vàng nâu cho các món bánh nướng. Hãy phết sữa half-and-half hoặc sữa nguyên kem lên bánh để tạo hiệu ứng màu mờ.Tuy nhiên, sữa nguyên kem thường khiến bề mặt bánh nứt nẻ khi nở ra.2Phết dầu ô liu thay vì hỗn hợp trứng. Dầu ô liu là nguyên liệu thuần thực vật thay thế cho hỗn hợp trứng. Bạn chỉ cần phết dầu ô liu nguyên chất lên bánh mì hoặc các loại bánh nướng khác. Mặc dù dầu ô liu tạo độ bóng cho bề mặt bánh nướng nhưng sẽ để lại một chút vị dầu, vì vậy bạn cần tránh thoa dầu ô liu lên món bánh ngọt.Để có hỗn hợp phết mặt bánh thuần chay khác, bạn sẽ khuấy vài thìa cà phê nước với bột đậu nành.3sử dụng sản phẩm thay thế trứng. Bạn có thể mua sản phẩm thay thế trứng thuần chay hoặc loại được làm từ lòng trắng trứng và nguyên liệu làm đặc. Nếu bạn sử dụng nguyên liệu thay thế dạng lỏng, hãy phết nguyên liệu lỏng trực tiếp lên bề mặt bánh nướng. Đối với lựa chọn sử dụng bột, bạn sẽ khuấy thêm một ít nước để có thể phết hỗn hợp một cách dễ dàng.

Phương pháp thứ 3 của 3:Sử dụng hỗn hợp trứng

1Phết hỗn hợp trứng lên bánh mì. Nhúng cọ phết bánh vào hỗn hợp trứng hoặc hỗn hợp thay thế khác. Phết đều hỗn hợp lên bề mặt bánh mì, nhưng tránh để cho hỗn hợp trứng chảy xuống thành bánh. Việc này có thể khiến cho bánh mì dính vào khuôn. Rạch vài đường trên bề mặt bánh mì và nướng theo hướng dẫn trong công thức.Nếu hỗn hợp trứng tích tụ ở gần mặt dưới của bánh mì, bạn sẽ thấy các mảng trứng chín bám trên ổ bánh.2Phết hỗn hợp trứng lên mặt đáy của vỏ bánh chưa nướng. Để mặt đáy của vỏ bánh không bị mềm, bạn sẽ phết hỗn hợp trứng lên bề mặt vỏ bánh trước khi thêm phần nhân. Trong quá trình nướng bánh, hỗn hợp trứng sẽ chín và ngăn lượng nước trong phần nhân thấm vào vỏ bánh.3Dán các mép bánh bằng hỗn hợp trứng. Nếu bạn làm bánh ngàn lớp, bánh quy kẹp, hãy phết hỗn hợp trứng lên các mép của một bề mặt bánh. Gấp hoặc đặt thêm một lớp bánh lên các mép đã được phết hỗn hợp trứng và nhẹ nhàng ấn xuống. Hỗn hợp trứng sẽ giữ cho các lớp bánh dính vào nhau.Nếu bạn thích bánh nhạt màu và giòn, hãy làm hỗn hợp trứng từ lòng trắng trứng và nước.4Phủ bề mặt các món bánh nướng. Sau khi cho nhân vào bánh, hay sau khi làm xong món bánh cuộn hoặc bánh sừng trâu, bạn có thể phết hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh. Nướng bánh ngay lập tức để có thành phẩm bắt mắt. Hãy thử phết hỗn hợp trứng lên các loại bánh sau: Bánh mì và bánh cuộnCác loại bánh ngàn lớpBánh pieCác loại bánh pie nhân thịt như pasty, empanada và shepherd`s pieBánh ngàn lớp nhân mặnBánh quy5sử dụng hỗn hợp trứng để giữ cố định các loại hạt, đường hoặc các lớp bánh. Nếu bạn muốn trang trí bánh, hãy phết hỗn hợp trứng và rắc các nguyên liệu trang trí lên bề mặt. Hỗn hợp trứng sẽ giữ cố định phần trang trí.Thí dụ, phết hỗn hợp trứng lên bánh pie và rắc một ít đường hạt to lên bề mặt. Nếu bạn nướng bánh mì, hãy rắc hạt vừng hoặc hạt anh túc lên bề mặt đã được phết hỗn hợp trứng.Nếu bạn muốn đặt các mẩu bánh trang trí lên bề mặt bánh ngàn lớp, hãy phết một ít hỗn hợp trứng lên phần bánh trang trí trước khi đặt vào vị trí

Lời khuyên

Nếu còn hỗn hợp trứng thừa không bị dính thịt sống hoặc cá, bạn có thể bao bọc và bảo qu
ản hỗn hợp cẩn thận để sử dụng làm bữa sáng cho ngày hôm sau.Bạn cần rửa sạch cọ phết bánh bằng nước lạnh ngay sau khi phết hỗn hợp trứng, vì nước nóng làm cho trứng đông lại và khiến phần lông cọ dính vào nhau.

các thứ bạn cần

Cây đánh trứng hoặc nĩaBát nhỏCọ phết bánhThìa đong