Làm sánh món cà ri – tainghetrothinh.com

Thật là chán khi nấu món cà ri thơm ngon hấp dẫn mà rốt cuộc nước sốt lại bị loãng. May mắn thay, có nhiều cách nhanh chóng và đơn giản để khắc phục món cà ri bị loãng. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm như sữa chua để làm sánh cà ri. Bạn cũng có thể sử dụng bột mì hoặc tinh bột ngô. Đun liu riu thêm vài phút cũng giúp cà ri đạt đến độ đặc mong muốn.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Sử dụng thực phẩm

1Trộn sữa chua không hương vị vào cà ri. Loại sữa chua đặc như sữa chua Hy Lạp là thích hợp nhất. Bạn chỉ cần từ từ cho thêm từng lượng nhỏ sữa chua vào cà ri, (chẳng hạn như một thìa). Vừa khuấy vừa tiếp tục cho thêm sữa chua từng ít một cho đến khi cà ri đạt độ đặc mong muốn.Cách này rất tuyệt vời cho món cà ri kiểu Ấn Độ để thay thế cho kem. Sữa chua cũng hữu ích nếu món cà ri hơi cay hơn khẩu vị của bạn, vì nó có thể giúp món ăn bớt cay.2Thử sử dụng sốt cà chua và bột cà chua. Cách này rất phù hợp với món cà ri có cà chua, vì nó không ảnh hưởng nhiều đến hương vị món ăn. Bột cà chua thường đặc hơn sốt cà chua và có hương vị mạnh hơn. Bạn hãy trộn sốt hoặc bột cà chua vào cà ri từng ít một cho đến khi hài lòng.Nếu không có sốt cà chua hoặc bột cà chua, bạn có thể thử sử dụng cà chua cắt hạt lựu.Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cho cà chua vào cà ri trong khi nấu thay vì sau khi đã nấu chín.3Nghiền khoai tây đã nấu trong món cà ri. Nếu trong món cà ri có sẵn khoai tây, hãy thử nghiền khoai tây sau khi cà ri đã chín. Đây là một cách đơn giản để làm sánh cà ri mà không làm hỏng hoặc làm loãng hương vị của món ăn. Đôi khi chỉ cần vài củ khoai tây nghiền là đủ để món cà ri sánh hơn.

Phương pháp thứ 2 của 3:sử dụng bột mì hoặc tinh bột ngô

1Thử sử dụng tinh bột ngô. Nếu có sẵn tinh bột ngô trong tủ bếp, bạn có thể hoà 1 thìa canh (15 ml) tinh bột ngô với 1 thìa canh (15 ml) nước. Khuấy hỗn hợp này vào khi cà ri đang sôi cho sánh lại.Nếu cần thiết, bạn có thể thêm một ít nước và tinh bột ngô nếu cà ri vẫn chưa đủ sánh với 1 thìa canh bột và 1 thìa canh nước.2sử dụng bột mì và chất béo. 2 thìa canh bột mì (30ml) trộn với 2 thìa canh (30 ml) chất béo (chẳng hạn như bơ) có thể làm sánh món cà ri. Múc ra một cốc cà ri (240 ml) và trộn với hỗn hợp bột mì và chất béo. Trút lại cà ri vào nồi và khuấy lên cho sánh.Bạn có thể thêm một chút bột mì nếu món cà ri chưa đủ sánh.3Hoà thêm bột bình tinh. Bột bình tinh có thể làm sánh cà ri như tinh bột ngô. Cho 1 thìa canh (15 ml) bột bình tinh vào cà ri và khuấy lên. Nếu cà ri vẫn chưa đủ sánh, bạn có thể cho thêm từng ít một cho đến khi đạt độ đặc mong muốn.

Phương pháp thứ 3 của 3:Đun cà ri liu riu

1Vặn nhỏ lửa. Nếu món cà ri chưa đủ sánh trong thời gian nấu bình thường, bạn hãy vặn nhỏ lửa để đun liu riu. Để nồi cà ri trên lửa nhỏ và nhớ trông chừng.Mở vung nồi cà ri trong khi đun liu riu.2Đun sôi liu riu cho đến khi cà ri cô đặc lại. Khi cà ri được đun sôi liu riu, bạn sẽ thấy nó sánh lại. Khuấy trong khi đun để kiểm tra độ đặc. Để cho cà ri cô đặc đến độ mà bạn mong muốn.Thời gian đun sẽ rất khác nhau tùy vào loại cà ri, vì vậy bạn cần để mắt trông chừng khi cô đặc cà ri. Cà ri có thể sánh lại sau vài phút hoặc 10-20 phút.3Cho thêm nước nếu cà ri quá đặc. Đôi khi, món cà ri bị bay hơi nước quá mức khi đun liu riu và trở nên quá đặc. Nếu vậy, bạn chỉ cần thêm nước từng chút một cho đến khi cà ri đạt độ sánh như ý