Làm Sô cô la Xoắn – tainghetrothinh.com

các vụn sô cô la xoắn tô điểm cho các món tráng miệng thêm phần đẹp mắt. Có thể chỉ sử dụng một ít để trang trí, hoặc sử dụng nhiều vụn xoắn với màu sắc và kích thước khác nhau để để làm nổi bật món tráng miệng.

Nguyên liệu

1 cốc nước1 cốc sô cô la chip hoặc 1 thanh sô cô la lớn

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Sử dụng Dao

1Đun chảy sô cô la. Đổ khoảng 1 cốc nước vào nồi đun cách thủy hoặc nồi cán dài. Đun chảy 1 cốc sô cô la chip hoặc 1 thanh sô cô la lớn trên lửa nhỏ trong nồi cách thủy, hoặc cho sô cô la vào tô chịu nhiệt đặt vừa trên nồi cán dài. 2Khuấy liên tục đến khi sô cô la bắt đầu tan chảy. Đừng đun sô cô la với nhiệt độ quá cao hoặc để nước rơi vào làm hỏng hỗn hợp. 3Tắt bếp trước khi sô cô la tan hoàn toàn. Khuấy thật đều. Sô cô la phải thật mịn. Để sô cô la nguội từ từ. 4Đặt 1 tờ giấy sáp trên khay nướng bánh. Đổ hỗn hợp sô cô la đã nguội lên trên giấy sáp, tránh đừng đổ quá nhanh. Quét sô cô la thật mỏng bằng phới trộn bột hoặc mặt lưng của 1 cái thìa. 5Nhấc khay nướng bánh lên và vỗ nhẹ khay vài lần trên bề mặt phẳng để không có các bong bóng khí.6Để sô cô la đông lại đến khi cứng. Việc này sẽ tốn khoảng 20 phút. Đặt khay sô cô la vào tủ lạnh hoặc tủ làm đông để sô cô la đông nhanh hơn. 7Đặt khay đã đông trên bề mặt chắc chắn, không trơn trượt.8Để lưỡi của 1 con dao dài ở ngoài rìa khay sô cô la. Cạo dao về phía bạn để tạo nên các xoắn sô cô la bằng lưỡi dao. Để làm sô cô la xoắn bằng dụng cụ vét bột hoặc phới trộn bột, đẩy chúng về phía trước để tạo xoắn. 9Làm xoắn bằng nhiều Phương pháp để có nhiều kích cỡ khác nhau. Cạo một đường dài và mạnh hết toàn bộ khay sô cô la để có các xoắn lớn, hoặc cạo ngắn hơn để có các xoắn nhỏ hơn. Cạo sô cô la theo nhiều góc độ khác nhau để có các xoắn sô cô la đa dạng hình dáng. 10Nhấc các xoắn thật nhẹ nhàng bằng nĩa, xiên hoặc tăm xỉa răng. Đặt chúng lên dĩa hoặc các món tráng miệng để trang trí

Phương pháp thứ 2 của 3:Sử dụng Dao bào Rau củ

1Chọn 1 thanh sô cô la chất lượng cao với hàm lượng cacao từ 50-70%. Để sô cô la trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi bào. Nếu bào sô cô la ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ có các mẩu sô cô la dày, thô và bể vụn thay vì các xoắn sô cô la mỏng, đẹp. Có thể mua sô cô la thanh bọc giấy ở nhiều cửa hàng thực phẩm và bánh kẹo. các thanh sô cô la bình thường không đủ độ cứng để bào.2Hiểu rõ phương pháp bào. Cầm thanh sô cô la trong 1 tay – quấn 1 tờ khăn giấy xung quanh để sô cô la không chảy ra tay bạn. sử dụng dao bào thật chậm và cẩn thận để bào dọc theo chiều dài thanh sô cô la để tạo ra xoắn. Nhấn mạnh dao bào để bào sâu hơn sẽ tạo ra các xoắn lớn và gồ ghề hơn, còn bào nhẹ phần rìa sẽ cho ra các xoắn nhỏ và mảnh mai hơn.3Hoàn thành.

Phương pháp thứ 3 của 3:Sử dụng Cây cán bột

1Chuẩn bị cây cán bột. Quấn 1 tờ giấy nến quanh cây cán bột. Dán giấy nến dính vào cây cán bằng băng keo trong, hoặc buộc dây chun vào 2 đầu cây cán để cố định giấy. Trải 1 lớp giấy nến phía dưới để hứng sô cô la bị rớt xuống. 2Tạo xoắn. sử dụng một cái môi, thìa lớn hoặc cốc để múc sô cô la tan chảy, hoặc đổ sô cô la vào túi bắt bông kem để đạt được độ chuẩn xác cao hơn. Đổ một lượng nhỏ sô cô la lên trên cây cán bột. Tiếp tục đổ sô cô la dọc cây cán theo đường zic-zắc. 3Để sô cô la trên cây cán bột đến khi sô cô la gần cứng lại.4Làm đông. Nhẹ nhàng gỡ sô cô la khỏi cây cán bột. Đặt sô cô la lên 1 cái dĩa phủ giấy nến và cho dĩa vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đông đến khi sô cô la đông lại. Sử dụng ngay lập tức hoặc bảo quản trong túi có khóa bấm trong tủ đông đến khi cần sử dụng

Lời khuyên

Bảo quản xoắn sô cô la chưa sử dụng đến trong các hộp đựng để sô cô la không bị vỡ. Có thể sử dụng sô cô la trang trí bánh muffin, ngũ cốc granola, sữa chua hoặc hoa quả.Sử dụng nhiều loại sô cô la như sô cô la sữa, sô cô la đắng và sô cô la trắng để có các xoắn nhiều màu sắc. sử dụng sô cô la hảo hạng để có các xoắn sô cô la ngon lành.Luôn giữ lạnh xoắn sô cô la để chúng không bị chảy. sử dụng hộp đã đươc làm lạnh để đựng hoặc giữ trong tủ lạnh đến khi sử dụng.Tái sử dụng phần sô cô la còn dư trên giấy sáp. Cạo chúng ra và cho vào hộp chứa có nắp đậy để đun chảy lại hoặc băm nhỏ để rắc lên các món tráng miệng.Có thể sử dụng muỗng múc kem thay vì dao để tạo xoắn.Có thể thêm vỏ cam để tạo hương vị hoa quả chua.

các thứ bạn cần

Nồi đun cách thủy hoặc tô chịu nhiệt và nồi cán dàiDao dài, phới trộn bột hoặc dụng cụ vét bột (cách làm có sử dụng giấy nến)ThìaGiấy nếnKhay nướng bánhNĩa, đồ xiên hoặc tămCây cán bột (cách làm bằng cây cán bột)Băng keo trong hoặc dây thun (cách làm bằng cây cán bột)Cái môi, cốc hoặc túi bắt bông kem (cách làm bằng cây cán bột)Dao bào (với cách làm bằng dao bào)