Làm sữa lắc mà không cần kem – tainghetrothinh.com

Sữa lắc được pha chế mà không cần sử dụng đến kem vẫn rất ngon. Nếu bạn hết kem hoặc không thích kem thì vẫn còn rất nhiều Phương pháp để tạo ra món sữa lắc thơm ngon.

Thời gian chuẩn bị (cho máy xay): 5 phútThời gian chế biến (xay): 30-60 giâyTổng thời gian: 5-10 phút

Nguyên liệu

Làm sữa lắc bằng máy xay:

12 viên đá2 cốc (475ml) sữa1 thìa cà phê tinh chất vani3/4 cốc (100gr) đườngSốt sô cô la hoặc hương vị khác (tùy chọn và tùy theo khẩu vị)

Làm sữa lắc trong túi:

2 cốc (475ml) sữa hoặc sữa half-and-half1 thìa cà phê đường12 viên đáMột ít tinh chất vani1/4 thìa cà phê muốiSốt sô cô la hoặc hương vị khác (tùy chọn và tùy theo khẩu vị)

Làm sữa lắc với đá xay:

Sữa (đủ để làm một cốc sữa lắc)Xi-rô hoặc hoa quả tùy chọn (được thêm tùy theo khẩu vị)Đá xay

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Làm sữa lắc bằng máy xay

1Đong 2 cốc (475ml) sữa, 1 thìa cà phê tinh chất vani và sốt sô cô la (nếu bạn muốn). Cho các nguyên liệu vào máy xay và xay khoảng 15-20 giây. Bước này sẽ giúp không khí thoát ra và xay đều nguyên liệu. Bạn sử dụng sữa càng đặc (chẳng hạn như loại 2%) thì món sữa lắc của bạn sẽ càng đặc.2Cho ¾ cốc (100gr) đường vào máy xay. Xay thêm khoảng 5-10 giây. 3Thêm đá. Tốt nhất bạn nên sử dụng đá đã xay nhuyễn. Quan sát trong khi máy xay vì nếu xay quá kỹ, sữa lắc sẽ loãng. 4Đổ sữa lắc ra cốc và thưởng thức. Uống sữa lắc ngay khi xay xong – sữa lắc ngon khi còn lạnh và đá chưa tan hết

Phương pháp thứ 2 của 3:Làm sữa lắc trong túi

1Lấy một túi nhựa và đổ sữa vào đó. Túi mà bạn sử dụng phải là loại có thể đóng kín. 2Cho 1 thìa cà phê đường vào sữa. Khuấy nhẹ cho đường tan. 3Thêm vài giọt tinh chất vani vào túi. Sau đó khuấy đều. 4Đổ đá đầy một nửa túi to khác. Chiếc túi này phải đủ to để chứa thêm một túi nhỏ và có thể đóng được. sử dụng túi có dung tích khoảng 1 lít là thích hợp nhất. 5Cho túi có hỗn hợp sữa vào túi to. Đá sẽ góp phần giúp bạn tạo ra món sữa lắc – bạn sẽ không cho đá vào thức uống. Túi sữa hoàn toàn tách biệt với túi đá. 6Thêm ¼ thìa cà phê muối vào túi đá. Muối sẽ giúp tạo ra phản ứng tỏa nhiệt và là một bước bắt buộc để làm đặc hỗn hợp! 7Lắc khoảng 5-7 phút hoặc đến khi hỗn hợp có kết cấu của sữa lắc. Bạn cần phải lắc mạnh để làm đặc hỗn hợp. Nếu sau 7 phút mà hỗn hợp vẫn chưa đủ đặc thì bạn có thể lắc thêm. 8Mở túi nhỏ đựng sữa và đổ vào cốc. Bây giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức!

Phương pháp thứ 3 của 3:Làm sữa lắc với đá xay

1Cho các nguyên liệu vào máy xay. Nếu sử dụng hoa quả thì bạn nên cắt thành miếng nhỏ. 2Cho máy hoạt động để xay đều các nguyên liệu.3Thêm đá xay. Xay đều thêm một lần nữa. 4Đổ sữa vào cốc. Đá xay sẽ làm cho sữa lắc lạnh và đặc

Lời khuyên

Thêm bánh Oreo để có hương vị độc đáo.Bạn có thể quấn khăn quanh túi để tay không bị lạnh trong lúc lắc.Bạn nên lắc túi ở ngoài trời để tránh trường hợp túi bị vỡ và làm bẩn sàn nhà.Thêm 1 thìa súp bơ lạc để có món sữa lắc sô cô la bơ lạc đậm đà.Thêm 1 thìa súp cà phê hòa tan để có sữa lắc vị mocha.Thêm các loại quả mọng. Việc này sẽ tạo ra hương vị độc đáo giúp cho món sữa lắc thơm ngon hơn. Thêm càng nhiều càng ngon!Thêm 1 quả chuối chín để có món sữa lắc sô cô la vị chuối.Nếu có bệnh tiểu đường, bạn nên sử dụng đường cho người ăn kiêng.Bạn nên nhờ thêm một người hỗ trợ khi lắc túi vì việc này sẽ làm bạn mỏi tay.Bạn có thể đun sữa để làm đặc và sau đó làm lạnh.Đừng sử dụng quá nhiều đá vì như vậy sữa lắc sẽ loãng.Nếu muốn, bạn có thể thêm kem sữa tươi trên miệng cốc khi hoàn tất.

Cảnh báo

Đừng cho quá nhiều tinh chất vani vào sữa vì nó sẽ có vị đắng.Loại sữa lắc này lạnh nhưng không đặc như các loại sữa lắc khác.

các thứ bạn cần

Làm sữa lắc bằng túi

Túi to (loại có khóa kéo)Túi nhỏ (loại có khóa kéo)CốcThìa cà phêThìa súp

Làm sữa lắc bằng máy xay

Máy xayDụng cụ đong