Làm trứng ốp lết bằng lò vi sóng – tainghetrothinh.com

Bạn không có thời gian để làm bữa sáng thịnh soạn vào buổi sáng? Hay bạn ghét phải rửa chảo sau khi rán trứng? Thế thì món trứng ốp lết làm bằng lò vi sóng là dành cho bạn rồi đó! Món ăn này vừa dễ làm lại vừa nhanh, một giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn có một bữa sáng bổ dưỡng và ngon miệng nhưng lại không có thời gian để tráng trứng trong chảo hoặc không có bếp.

Nguyên liệu

1 thìa cà phê bơ2 quả trứng2 thìa canh (30 ml) nước⅛ thìa cà phê muốiMột nhúm tiêu⅓ – ½ cốc (50 – 75 g) nguyên liệu làm nhân, tùy chọn (Thí dụ như: giăm bông cắt hạt lựu, phô mai bào sợi, v.v…)

Chuẩn bị 1 phần ăn

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:sử dụng bát hoặc đĩa nướng bánh

1Đun chảy bơ trong bát nông hoặc đĩa nướng bánh thủy tinh. Thời gian đun sẽ khác nhau tùy từng lò vi sóng, nhưng thường là khoảng 45 giây ở công suất cao. Bơ sẽ sẽ làm cho món trứng béo hơn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn chỉ cần sử dụng dầu xịt chống dính.2Nghiêng bát xung quanh để láng đều bơ. Như vậy trứng sẽ không bị dính trong bát và dễ rửa hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng dầu xịt chống dính. 3Đánh trứng, nước, muối và tiêu trong một chiếc bát nhỏ. Liên tục đánh trứng cho lòng trắng và lòng đỏ vỡ ra và mọi nguyên liệu quyện đều. Trong bát phải không còn thấy các vệt lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng. 4Trút hỗn hợp trứng vào đĩa đã láng bơ và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín. Bạn cũng có thể đậy bằng một chiếc đĩa sử dụng được an toàn trong lò vi sóng. Như vậy trứng sẽ không trào ra khỏi đĩa và làm bẩn lò. 5Đun trứng ở công suất cao khoảng 1 phút hoặc cho đến khi trứng gần như đông hẳn. Sau khoảng 30 giây, bạn hãy tạm dừng lò vi sóng và sử dụng dĩa đẩy phần trứng đã chín ở viền ngoài vào giữa.6Cho thêm nguyên liệu làm nhân nếu thích. Khi trứng vừa đông lại và không còn lỏng, bạn hãy lấy đĩa trứng ra khỏi lò và bóc màng bọc ra. Cho phần nhân lên nửa miếng trứng tráng. Một số nguyên liệu làm nhân như rau thơm và phô mai không phải làm chín, nhưng các nguyên liệu khác như giăm bông và thịt ba chỉ xông khói cần phải làm chín trước. Giăm bông cắt hạt lựu, hành tây cắt nhỏ hoặc phô mai bào sợi là các nguyên liệu có thể làm nhân cho món trứng tráng.Bạn có thể chỉ cần sử dụng một nguyên liệu để làm nhân, hoặc thử biến tấu với nhiều kiểu kết hợp khác nhau.Để có thêm ý tưởng về nhân món trứng ốp lết, hãy nhấp vào đây.7Gấp đôi miếng trứng ốp lết và lật lại để trứng phủ lên nhân.8Trượt miếng trứng vào đĩa và dọn ăn ngay. Nếu thích, bạn có thể trang trí đĩa trứng bằng cách rắc thêm nhân hoặc các loại rau gia vị, chẳng hạn như hành tăm

Phương pháp thứ 2 của 3:sử dụng cốc

1Xịt dầu chống dính vào lòng chiếc cốc dung tích 350 -500 ml sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu không có dầu xịt chống dính, bạn chỉ cần thoa một ít bơ vào lòng cốc. Bạn nên sử dụng cốc lớn, vì trứng sẽ nở trong khi nấu. 2Cho trứng, muối và tiêu vào cốc và sử dụng dĩa đánh cho đều. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng đỏ vỡ ra và quyện đều với lòng trắng mà không còn các vệt trứng. 3Đun trong lò vi sóng trong 1 phút. Trứng trong cốc sẽ chưa đông hẳn. Đừng lo, vì sau đó bạn sẽ cho thêm nhân và khuấy lên. 4Cho thêm nhân nếu thích. Một số nguyên liệu làm nhân như phô mai bào sợi có thể ăn ngay, nhưng các nguyên liệu khác như xúc xích hoặt thịt ba chỉ xông khói thì cần phải nấu chín trước. Thịt ba chỉ cắt hạt lựu, hành tăm cắt nhỏ hoặc phô mai bào sợi là các nguyên liệu có thể làm nhân trong món trứng ốp lết.Bạn có thể chỉ sử dụng một nguyên liệu để làm nhân, hoặc biến tấu với các kiểu kết hợp khác nhau.Để xem các gợi ý về nhân món trứng ốp lết, hãy nhấp vào đây.5Khuấy nhanh trứng và đun thêm 1-2 phút nữa trong lò vi sóng. Thời gian đun tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng. Khi trứng nở xốp và không còn lỏng là ăn được. 6Dọn món trứng ốp lết. Bạn có thể ăn trứng ngay trong cốc hoặc dọn lên đĩa. Để lấy trứng ra khỏi cốc, bạn hãy lấy mũi dao lách xung quanh viền trứng trong cốc, sau đó úp ra đĩa.

Phương pháp thứ 3 của 3:Thêm nguyên liệu làm nhân, nguyên liệu rắc lên trứng và thử nghiệm với các biến thể khác nhau

1Cân nhắc thêm nguyên liệu rắc lên mặt trứng. Bạn không phải làm theo mọi bước trong phương pháp này mà chỉ cần chọn các thứ mà bạn thích nhất. Bạn cũng có thể thử một vài trong các biến tấu ngon miệng ở cuối phần này nếu chưa có ý tưởng nào. 2Thêm 2 thìa canh rau củ cắt hạt lựu hoặc cắt nhỏ để làm món trứng ốp lết tốt cho sức khỏe. Trừ khi không ngại ăn rau sống, bạn nên xào hoặc nấu chín rau trước khi cho vào món trứng ốp lết. Các loại rau hợp với món trứng ốp lết bao gồm:Ớt chuông (đỏ hoặc xanh)NấmHành tămRau binaCà chuaHành tây (đặc biệt là hành vàng)3Thêm 2 thìa canh thịt băm hoặc cắt hạt lựu để bổ sung protein. Bất cứ loại thịt nào bạn thêm vào trứng cũng phải được nấu chín trước vì nó sẽ không chín thêm sau khi bạn cho vào trứng. Các loại thịt thích hợp với món trứng ốp lết bao gồm:Thịt ba chỉ xông khóiGiăm bôngXúc xích4Thêm vài loại rau gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Hầu hết các công thức đều khuyên sử dụng 1 thìa canh rau gia vị tươi. Nếu sử dụng thảo mộc khô, bạn hãy giảm xuống còn 1 thìa cà phê, vì hương vị thảo mộc khô đậm hơn. Húng quếRau mùiHành tămRau mùi tâyNgải thơmCỏ xạ hương5Tăng hương vị cho món trứng ốp lết bằng cách cho nhiều phô mai. Bạn sẽ cần 1-2 thìa canh phô mai bào sợi. Phô mai cheddar là thông dụng nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại phô mai khác như mozzarella và parmesan. Thậm chí bạn có thể sử dụng phô mai feta hoặc phô mai sữa dê bóp vụn! 6Chế biến món trứng ốp lết sành điệu với phô mai, giăm bông và ớt chuông. Bạn sẽ cần 2-3 thìa canh phô mai cheddar bào sợi, 2 thìa canh giăm bông cắt hạt lựu đã chín và 1 thìa canh ớt chuông tươi.7Thử làm món trứng ốp lết với cà chua và rau húng quế. Thêm vào trứng ½ cốc
(100 g) cà chua tươi cắt hạt lựu, 1 thìa canh húng quế, 1 thìa canh phô mai parmesan.8Tạo chút hương vị Mexico cho món trứng ốp lết bằng sốt salsa. Bạn có thể thêm vào món trứng 2 thìa canh phô mai Mexico bào sợi. Nếu gấp miếng trứng làm đôi, bạn có thể rắc lên trên thêm 2 thìa canh phô mai bào sợi nữa. Dọn mọn trứng ốp lết với 2-4 thìa canh sốt chunky salsa.9Thử món trứng tráng với phô mai feta và rau bina. Thêm vào trứng 1 thìa canh ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nướng chín, ¼ cốc (60 g) rau bina, 1 thìa canh phô mai feta và 1 thìa canh hành lá cắt nhỏ.10Thử làm món trứng ốp lết ngọt. Khi chế biến trứng, bạn đừng nêm tiêu và sử dụng đường thay cho muối. Thêm vào trứng các loại hoa quả tươi (chẳng hạn như dâu tây cắt lát) hoặc mứt hoa quả. Rắc lên mặt trứng tráng một ít đường bột.11Hoàn thành.

Lời khuyên

Hãy thử nghiệm! Thử thêm các nguyên liệu và gia vị khác nhau để tạo nên món trứng ăn sáng “đặc sản” của bạn.Kẹp trứng ốp lết giữa hai lát bánh mì nướng để có món bánh kẹp ăn sáng tuyệt ngon.Nấu chín mọi nguyên liệu sống trước khi cho vào trứng.Làm món trứng ốp lết ngon miệng với phô mai, thịt hoặc hải sản. Bạn cũng có thể thêm vào một ít rau.Nếu trứng chưa đông hẳn, bạn hãy chờ thêm 1 phút trước khi dọn lên. Trứng là một loại protein, do đó nó sẽ tiếp tục chín ngay cả khi lấy ra khỏi lò.Nếu muốn chuẩn bị hơn một phần ăn, bạn hãy lần lượt đun từng phần trong lò vi sóng.

Cảnh báo

Đảm bảo trứng phải chín hoàn toàn trước khi ăn.sử dụng miếng lót tay bắc bếp khi lấy bát, đĩa hoặc cốc trứng ra khỏi lò vi sóng.Thời gian nấu sẽ tùy vào công suất của từng lò vi sóng. Một số lò vi sóng nấu chín trứng trong 1 phút, số khác phải mất 2-3 phút.

các thứ bạn cần

sử dụng bát hoặc đĩa nướng bánh

Bát nông hoặc đĩa nướng bánh thủy tinhMàng bọc thực phẩm hoặc đĩa đậyPhới

sử dụng cốc

Cốc dung tích 350 – 500ml sử dụng được trong lò vi sóngDầu xịt chống dínhDĩa