Lưu video Facebook Tainghetrothinh

Việc lưu video Facebook về máy tính hoặc thiết bị sẽ giúp bạn có thể thưởng thức ngoại tuyến những video yêu thích hoặc xem sau mà không phải đăng nhập vào trang mạng xã hội. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tải và lưu trực tiếp video từ trang Facebook, hoặc dùng ứng dụng/website của bên thứ ba để lưu video Facebook về thiết bị di động Android và iOS.

những bước

Phương pháp số 1 Lưu video do bạn đăng

1Đăng nhập Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu. Những video mà bạn tải lên Facebook nằm ở Photos (Hình ảnh) > Albums > Videos. 2Phát video, sau đó nhấp vào “Options” (Tùy chọn) bên dưới video.3Nhấp vào “Download SD” (Tải SD) hoặc “Download HD” (Tải HD), tùy vào tùy chỉnh chất lượng video. SD là độ phân giải tiêu chuẩn, còn HD là độ phân giải cao với kích thước tập tin lớn hơn. Video sẽ bắt đầu tự tải về trên trình duyệt Internet. Tiến hành theo những bước chỉ dẫn trong phương pháp thứ hai để lưu video do bạn bè đăng nếu không thấy những tùy chọn tải xuống. Trường hợp này là do video không được đăng tải từ đầu bởi hồ sơ Facebook của bạn.4Mở thư mục Downloads mặc định của máy tính. Video Facebook đã nằm trong thư mục Downloads.

Phương pháp số 2 Lưu video do người khác đăng

1Đăng nhập Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu.2Phát video. URL trong thanh địa chỉ sẽ thay đổi để phản ánh URL của video Facebook. 3Thay “www” trong thanh địa chỉ bằng “m”. URL sẽ chuyển sang phiên bản di động của trang web. Phần đầu của URL bây giờ sẽ là: http://m.facebook.com/.4Nhấn “Enter”. Trang sẽ tải lại và hiển thị phiên bản di động của Facebook. Việc xem trang phiên bản di động sẽ kích hoạt tính năng HTML5 trên Facebook, vì thế người dùng sẽ có tùy chọn lưu video về máy tính.5Phát video lần nữa.6Nhấp phải vào video và chọn “Save target as” (Lưu thành) hoặc “Save video as” (Lưu video thành).7Chọn nơi lưu video trên máy tính.8Nhấp vào “Save”(Lưu). Video Facebook sẽ được tải và lưu về máy tính.

Phương pháp số 3 Lưu video bằng ứng dụng di động

1Khởi chạy cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc App Store trên thiết bị Android hoặc iOS. Cửa hàng cung cấp những ứng dụng miễn phí và trả phí của bên thứ ba cho phép bạn lưu trực tiếp video Facebook vào thiết bị. 2Nhấn vào trường tìm kiếm và nhập từ khóa để tìm những ứng dụng lưu video Facebook. Những từ khóa tìm kiếm mà bạn có thể dùng là “download facebook videos” và “facebook video downloader”. 3Nhấn vào ứng dụng bất kì để tìm hiểu thêm về những tính năng và giá tiền cụ thể. “Video Downloader for Facebook” là tên của ứng dụng được cung cấp bởi nhiều nhà phát triển bên thứ ba bao gồm XCS Technologies, Lambda Apps và Linterna Apps. 4Nhấn vào tùy chọn cài đặt hoặc mua ứng dụng. một vài ứng dụng là miễn phí, trong khi đó những ứng dụng khác có giá từ 0,99 đô la (hơn 20.000 đồng) trở lên. 5Tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android hoặc iOS.6Khởi chạy ứng dụng, sau đó tiến hành theo chỉ dẫn của ứng dụng để lưu video Facebook về thiết bị.

Phương pháp số 4 Lưu video trên iOS

1Khởi chạy App Store trên thiết bị iOS.2Tìm ứng dụng “MyMedia File Manager” của Alexander Sludnikov. Ứng dụng này cho phép chúng ta quản lý kho đa phương tiện trên thiết bị iOS, trong đó bao gồm video Facebook. 3Chọn để cài đặt MyMedia File Manager. Có thể bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ được lưu vào khay ứng dụng. 4Khởi chạy Facebook và đi đến video mà bạn muốn lưu.5Phát video, sau đó nhấn vào biểu tượng “Share” (Chia sẻ).6Nhấn vào tùy chọn “Copy Link” (Sao chép liên kết). Liên kết của video sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. 7Mở ứng dụng MyMedia File Manager và nhấn vào “Browser” (Trình duyệt).8Truy cập trang SaveFrom tại http://en.savefrom.net/. Trang này cho phép bạn tải và lưu đa phương tiện từ những website của bên thứ ba. 9Nhấn giữ lâu trên trường tìm kiếm và chọn “Paste Link” (Dán liên kết).10Nhấn vào nút mũi tên cạnh trường tìm kiếm. Trang SaveFrom sẽ giải mã liên kết và hiển thị danh sách những tùy chọn tải xuống. 11Nhấn vào tùy chọn “Download the Video” (Tải video). Video sẽ được tải về thiết bị iOS và hiển thị trong thẻ Media trên MyMedia File Manager. 12Nhấn vào thẻ “Media”, sau đó chọn video Facebook.13Nhấn vào “Save to Camera Roll” (Lưu vào cuộn camera). Video Facebook sẽ được lưu vào Camera Roll trên thiết bị iOS.