Mở tập tin DWG Tainghetrothinh

Tập tin DWG chứa những bản phác thảo, hình ảnh, bản đồ và dữ liệu hình học, được sáng chế bởi Autodesk vào năm 1982 cùng với sự ra đời của phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD. Tập tin DWG có thể được mở trực tiếp bằng chương trình AutoCAD, Microsoft Visio hay những sản phẩm của Autodesk như A369 Viewer và AutoCAD 360.

những bước

Phương pháp số 1 Dùng Microsoft Visio

1Khởi chạy Microsoft Visio và nhấp vào “File.2Nhấp chọn “Open” (Mở).3Chọn “AutoCAD Drawing (*.dwg; *.dxf)” từ trong danh sách loại tập tin “Files of type”.4Điều hướng đến tập tin DWG mà bạn muốn mở, sau đó bấm vào “Open. Visio sẽ mở và hiển thị file DWG.

Phương pháp số 2 Dùng A360 Viewer

1Điều hướng đến trang tải A360 Viewer trên website AutoDesk tại https://a360.autodesk.com/viewer. Công cụ trực tuyến miễn phí có sẵn này của AutoDesk cho phép bạn xem bất kỳ tập tin DWG mà không phải cài đặt phần mềm hay trình cắm bổ sung cho trình duyệt. 2Nhấp vào “Upload Your Design” (Tải lên Thiết kế Của bạn).3Kéo và thả tập tin DWG vào cửa sổ trang trực tuyến. A360 Viewer sẽ tự động mở và hiển thị file DWG trong trình xem của công cụ.Hoặc, bạn có thể bấm vào “Upload Files” (Tải lên Tập tin) hay chọn tác vụ tải tập tin DWG từ Dropbox, Box hoặc Google Drive

Phương pháp số 3 Dùng AutoCAD 360

1Điều hướng đến trang tải AutoCAD 360 trên website AutoDesk tại https://www.autocad360.com/free-cad-software/. AutoCAD 360 là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn mở và xem tập tin DWG trên thiết bị iOS, Android hoặc Windows. 2Chọn tải AutoCAD 360 xuống máy tính hay thiết bị của bạn.3Tải và cài đặt AutoCAD 360 cho thiết bị của bạn tương tự như bạn vẫn làm với những ứng dụng khác. Người dùng iOS được chỉ dẫn tải AutoCAD 360 từ App Store hoặc iTunes, còn người dùng Android sẽ tải phần mềm từ kho ứng dụng Google Play Store. 4Sau khi cài đặt xong, mở AutoCAD 360 trên thiết bị.5Chọn tập tin DWG mà bạn muốn mở. AutoCAD 360 sẽ tự động mở và hiển thị file DWG trong trình xem của tiện ích. Nếu tập tin DWG được lưu trữ trong Dropbox, Box hay Egnyte: Nhấp vào thanh trình đơn bên, chọn “Connect” (Kết nối) bên dưới mục Actions (Tác vụ), đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn file DWG mà bạn muốn mở. Địa chỉ của máy chủ sẽ là https://dav.box.com/dav đối với tài khoản Box và http://mycompany.egnyte.com/webdav đối với tài khoản Egnyte.

Phương pháp số 4 Xử lý sự cố

1Thử mở file DWG bằng phiên bản mới hơn của AutoCAD nếu bạn gặp phải lỗi tập tin không hợp lệ “Drawing file is not valid. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn mở một file DWG mới hơn bằng phiên bản AutoCAD đã cũ. Chẳng hạn, bạn không nên dùng AutoCAD 2012 để mở một tập tin DWG vốn được tạo ra từ AutoCAD 2015, hãy dùng AutoCAD 2015 để mở.2Thoát tất cả ứng dụng của bên thứ ba đang chạy trong AutoCAD nếu bạn không thể mở file DWG. những ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với AutoCAD có thể gây cản trở khi mở tập tin DWG. 3Nếu vẫn không thể mở thì bạn cần kiểm tra lại xem có đúng là file DWG được tạo ra từ AutoCAD hay không. Một tập tin DWG có thể bị lỗi nếu nó được tạo ra từ những nguồn khác ngoài sản phẩm của AutoCAD hay Autodesk.