Nấu trân châu nhanh chín – tainghetrothinh.com

Bạn đang thèm món trà sữa trân châu ngon tuyệt kia nhưng lại ngại phải nấu quá lâu? Quá nhiều lời khuyên về cách ngâm trân châu, thời gian nấu và các loại trân châu khác nhau có thể khiến bạn không khỏi lúng túng! Thực ra, bạn có thể nấu trân châu trong vòng 5-15 phút, tuỳ vào các loại trân châu. Đừng lo, chúng tôi đã tìm hiểu các thông tin chủ yếu và sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất của bạn.

Các bước

Question 1Question 1 của 6:Bạn có phải ngâm trân châu qua đêm không?

1Không, không phải ngâm nếu bạn định làm trà sữa. Cách tốt nhất để có món trà sữa ngon là luộc trân châu chứ không ngâm. Nếu chọn cách ngâm trân châu qua đêm thì bạn sẽ không phải luộc. Tuy nhiên, ngâm trân châu phải mất đến 8-12 tiếng, mà bạn lại đang muốn nấu cho nhanh!Trà sữa trân châu thường sử dụng hạt trân châu to màu đen, nhưng bạn cũng có thể sử dụng loại trân châu hạt nhỏ màu trắng cũng được. Cả hai loại đều nhạt y hệt như nhau – chúng không có hương vị gì! Chủ yếu là kết cấu.2Có, nếu bạn đang làm bánh pudding trân châu, nhưng chỉ cần ngâm 30 phút là đủ. Kết cấu của bánh pudding sẽ không đúng nếu bạn không ngâm trân châu trước. Các công thức làm bánh pudding trân châu thường hướng dẫn ngâm trong 12 tiếng, nhưng bạn có thể giảm thời gian còn 30 phút mà vẫn đạt được kết cấu mịn mượt như kem sữa trứng rất ngon.Ngâm trân châu rất dễ!! Đong đúng lượng trân châu cần sử dụng và trút vào bát đựng 1 lít nước. Đậy nắp hoặc bọc màng bọc lên miệng bát và ngâm trong nhiệt độ phòng. sử dụng rây lưới khít để lọc hết nước và để bát trân châu sang một bên.

Question 2Question 2 của 6:Làm sao để nấu trân châu hạt nhỏ màu trắng cho nhanh chín?

1Đun sôi nước trước khi cho trân châu vào. Nếu bạn cho trân châu vào rồi mới đun sôi thì nó sẽ lâu chín hơn! Đong lượng nước cần sử dụng, rót vào nồi to có đáy dày và đun sôi trên lửa lớn.Tỷ lệ nước và trân châu có thể khác nhau tuỳ nhãn hiệu, nhưng thường thì bạn có thể sử dụng 5 cốc (1 lít) nước cho mỗi 1 cốc (100g) trân châu hạt nhỏ màu trắng.1 cốc (130 g) trân châu sống có thể nấu thành 2,5 cốc (320 g) trân châu chín.2Trút trân châu vào nước sôi và giảm lửa xuống mức trung bình. Đừng rửa trân châu! Bạn cứ trút luôn gói trân châu vào nồi nước sôi. Khuấy cho đến khi các hạt trân châu nổi lên mặt nước, sau đó giảm xuống lửa vừa.3Đậy vung nồi và luộc trân châu trong 15 phút. Cách vài phút một lần, bạn hãy mở vung và khuấy lên để trân châu khỏi cháy hoặc dính dưới đáy nồi. Nhấc nồi ra khỏi bếp, sau đó vẫn đậy vung và để yên thêm 15 phút nữa hoặc cho đến khi các hạt trân châu trở nên trong suốt.Nếu làm bánh pudding trân châu, có thể bạn cần luộc lâu hơn một chút – chỉ cần bạn chú ý nhấc ra khỏi bếp khi thấy các hạt trân châu đã trong suốt.

Question 3Question 3 của 6:Luộc trân châu trắng và đen có giống nhau không?

1Cũng tương tự như nhau, chỉ khác về lượng nước và thời gian luộc. sử dụng 2 cốc (480 ml) nước cho mỗi ¼ cốc (30g) trân châu sống. Đun sôi nước trước và cẩn thận trút trân châu hạt to màu đen vào. Khuấy nhẹ cho đến khi các hạt trân châu nổi lên, sau đó giảm xuống lửa vừa.Đừng rửa trân châu trước khi luộc! Bạn cứ trút luôn gói trân châu vào nước sôi.2Luộc trân châu hạt to màu đen trong 12-15 phút. Bạn không cần phải đậy vung hoặc làm gì hết, chỉ cần canh 12 phút và đến đúng giờ thì kiểm tra xem trân châu đã mềm chưa. Nếu chưa, hãy luộc thêm vài phút nữa.Khi trân châu đã chín, bạn sẽ nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy vung lại và để trân châu trong nồi khoảng 12 phút

Question 4Question 4 của 6:Tôi có thể nấu trân châu nhanh hơn không, khoảng 5 phút chẳng hạn?

1Có, bạn có thể luộc trân châu đen để làm trà sữa trong 5-10 phút. Để làm trà sữa nhanh, hãy luộc trân châu đen hạt to cho đến khi mềm sao cho đạt đến độ “al dente “ (vừa chín mà không quá mềm). Thời gian luộc tối đa mất khoảng 10 phút.sử dụng hạt trân châu “al-dente” ngay khi nguội, vì nó sẽ cứng lại sau vài tiếng.2Có, nếu bạn sử dụng loại chín nhanh thì thời gian nấu chỉ mất 5-7 phút. Đọc bao bì để xác định loại trân châu đang sử dụng trước khi cho vào nước. Nếu là loại trân châu chín nhanh, bạn có thể giảm thời gian luộc từ 12-15 phút xuống còn 5-7 phút.3Không, nếu đó là trân châu hạt trắng nhỏ. Trân châu trắng cứng hơn trân châu đen hạt to. Bạn cần luộc 15 phút và nhấc ra khỏi bếp khi thấy nó trở nên trong suốt.

Question 5Question 5 của 6:Vì sao hạt trân châu của tôi bị rã ra?

1Có lẽ bạn đã nấu trân châu trong chất lỏng quá lâu. Hạt trân châu không dễ bị rã, nhưng cuối cùng nó vẫn tan ra trong nước và các chất lỏng khác. Đừng cho trân châu vào nước chưa sôi, và quan trọng là phải chắt hết nước ngay khi trân châu vừa chín để nó không bị ngâm nước lâu hơn mức cần thiết. Nếu bạn làm trà sữa trân châu, hãy thưởng thức ngay để trân châu không bị mềm nhũn và rã ra trong thức uống.

Question 6Question 6 của 6:Hạt trân châu có hại cho sức khoẻ không?

1Đừng lo, hạt trân châu không làm bạn bị bệnh đâu. Trân châu được làm từ củ sắn (khoai mì). Sắn có thể gây ngộ độc khi ăn sống, nhưng hạt trân châu đóng gói đã được xử lý và có thể ăn được mà không gây hại gì. Các hạt trân châu cũng không làm tắc đường tiêu hoá hoặc gây táo bón. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì nếu chỉ uống trà sữa trân châu ở mức vừa phải!Hạt trân châu không gây ung thư. Hãy nghe chúng tôi giải thích khía cạnh khoa học đằng sau nó: Chuỵện là, người ta phát hiện có dấu vết của các hợp chất gây ung thư trong hạt trân châu ở một phòng thí nghiệm, và tin đồn cứ thể lan truyền. Rốt cuộc hoá ra là các hợp chất đó được xác định sai, và hạt trân châu hoàn toàn vô tội.