Phương pháp Biết ai đó đang online trên Facebook: 7 Bước

bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách biết ai đó đang online (trực tuyến) trên Facebook Messenger hoặc Chat (Trò chuyện). Bạn bè của bạn sẽ hiển thị là đang hoạt động nếu họ mở ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc bật chat (bật trò chuyện) khi xem Facebook.

những bước

Phương pháp số 1 Trên thiết bị di động

1Mở Facebook Messenger. Nếu chưa đăng nhập, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấn Log in (Đăng nhập). 2Nhấn People (Mọi người). Thẻ này nằm trên thanh menu (thực đơn) ở cuối màn hình. Đối với thiết bị Android, thẻ này nằm ở gần phía trên cùng màn hình.3Nhấn Active (Đang hoạt động). Thao tác này sẽ hiển thị tất cả bạn bè của bạn đang hoạt động trên Messenger. Bạn cũng có thể tìm bạn bè bằng cách nhập văn bản vào thanh tìm kiếm phía trên màn hình. Thao tác này sẽ tìm kiếm tất cả bạn bè của bạn trên Messenger, những bạn bè đang hoạt động sẽ có một chấm xanh nhỏ hiển thị bên cạnh ảnh đại diện.Nếu bạn của bạn không dùng messenger, tên họ sẽ không hiển thị trong danh sách tìm kiếm dù hiện tại họ đang có mặt trên Facebook.

Phương pháp số 2 Trên trình duyệt web

1Truy cập vào Facebook từ trình duyệt. Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấn Log in (Đăng nhập). 2Nhấn Chat (Trò chuyện). Tùy chọn này nằm ở phía dưới bên phải màn hình và một cửa sổ popup nhỏ sẽ hiển thị. 3Nhập tên người bạn cần tìm vào ô tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị trong hộp chat. 4Tìm chấm màu xanh lá cạnh tên của họ. Nếu có chấm xanh thì họ đang online (trực tuyến) và sẵn sàng trò chuyện. Bạn bè của bạn có thể tắt trạng thái hoạt động trong cài đặt hộp chat, khi đó bạn sẽ không thể nhìn thấy họ đang online

Lời khuyên

Bạn có thể xem nhãn thời gian trên những bài đăng của bạn bè để xem họ hoạt động khi nào.Bạn không thể kiểm tra trạng thái hoạt động của ai đó khi không dùng tính năng chat (trò chuyện) hay ứng dụng messenger.Nếu bạn bè của bạn đã ẩn trò chuyện trong phần cài đặt quyền riêng tư hoặc không dùng chat thì bạn sẽ không thể biết được khi nào họ đang hoạt động.