Phương pháp Cài đặt lại Kindle Tainghetrothinh

Nếu thiết bị Kindle của bạn không phản hồi hoặc thường xuyên gặp sự cố, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách thử cài đặt lại thiết bị. Phương pháp cài đặt lại tiêu chuẩn (soft reset) thường giải quyết được hầu hết những vấn đề, nhưng bạn cũng có thể cài đặt lại về thiết lập ban đầu (hard reset) để có giải pháp khắc phục dài hạn. May mắn thay, với mỗi thiết bị Kindle, bạn có thể thực hiện vài bước cơ bản để khôi phục lại chức năng phù hợp của thiết bị.

những bước

Phần 1Phần 1 Chuẩn bị trước khi cài đặt lại Kindle

1Thử khởi động lại trước khi bắt đầu. Đôi khi Kindle có thể bị nghẽn nút công tắc tắt mở. Lúc này, màn hình sẽ dừng phản ứng hoặc những nút tạm thời không hoạt động. Bạn chỉ cần tắt Kindle, kết nối thiết bị với nguồn sạc và mở Kindle lên. Tốt nhất bạn nên thử cách này trước để không phải mất nhiều thời gian khắc phục sự cố cơ bản. 2Chọn phương pháp soft reset hoặc hard reset (trở về thiết lập mặc định). Phương pháp soft reset sẽ không xóa mật khẩu đã lưu hoặc bất kỳ quyển sách điện tử nào. Đây là phương pháp giúp Kindle hoạt động nhanh hơn hoặc thoát màn hình đang không phản ứng. Phương pháp hard reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và khôi phục Kindle về thiết lập ban đầu. Bạn chỉ nên dùng phương pháp này khi đã hết cách, nghĩa là Kindle gặp sự cố nghiệm trọng, màn hình liên tục không phản hồi, hư hỏng nội bộ, v.v.Nếu bạn đã thử soft reset nhiều lần, có lẽ đây là lúc bạn nên thực hiện hard reset.Dịch vụ khách hàng của Amazon rất tốt, giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.Nếu vô tình làm rơi Kindle hoặc làm rơi xuống nước, tốt nhất bạn nên đem Kindle đến gặp kỹ thuật viên. Amazon có ưu đãi đổi miễn phí nếu sản phẩm vẫn còn hạn bảo hành. Nếu sản phẩm đã hết hạn bảo hành, họ có thể gửi cho bạn Kindle đã qua sửa chữa với giá ưu đãi.3Sạc Kindle. Đây là bước quan trọng cho phương pháp soft reset hoặc hard reset. Bạn kết nối Kindle với nguồn điện bằng dây sạc đi kèm. Đảm bảo phần pin hiển thị ở phía trên màn hình chính đã được làm đầy. Sau khi sạc pin xong, bạn tháo dây sạc của Kindle.Kindle phải có ít nhất 40% pin để có thể thực hiện phương pháp hard reset.4Sao lưu những mật khẩu và tập tin quan trọng. Khi xóa dữ liệu trên Kindle, tất cả dữ liệu trên thiết bị sẽ bị mất. những nội dung mà bạn đã mua trên Amazon sẽ vẫn có kết nối với tài khoản của bạn và có thể tải lại. Tuy nhiên, sách điện tử và ứng dụng của bên thứ ba cần được lưu riêng. Thao tác này được thực hiện bằng cách kết nối Kindle với laptop thông qua dây cáp USB. Bạn có thể nhấp và kéo mọi thứ vào một thư mục đặc biệt từ phần tải về của mình.

Phần 2Phần 2 Thực hiện phương pháp soft reset cho Kindle

1Thực hiện soft reset cho Kindle First Generation (Thế hệ thứ nhất). Trước tiên, bạn tắt nguồn điện. Mở nắp sau của Kindle và tháo pin. Chờ một phút trước khi bạn gắn pin về vị trí cũ. Đậy nắp sau của Kindle và bật nguồn điện.Để tháo pin ra khỏi Kindle, bạn dùng móng tay hoặc vật có đầu nhọn như cây viết. Không nên dùng kéo hoặc dao vì có thể gây hư hỏng pin.Đảm bảo bạn đã đóng chặt nắp sau của Kindle. Bạn sẽ nghe tiếng “tách” khi nắp được đóng chặt.2Cài đặt lại Kindle Second Generation (Thế hệ thứ hai) và/hoặc mới hơn. Trước tiên, bạn giữ nút nguồn khoảng 20 giây. Trượt nút nguồn và giữ yên khoảng 20 đến 30 giây trước khi thả tay. Thao tác này ra lệnh cho thiết bị khởi động lại, thay vì chỉ tắt máy. Màn hình khởi động lại (toàn màu đen hoặc sáng) sẽ hiển thị ngay khi bạn thả nút nguồn. 3Chờ Kindle khởi động lại. Kindle sẽ khởi động lại trong một hoặc hai phút. Hãy kiên nhẫn và cho thiết bị thời gian để hoàn tất quá trình cài đặt lại. Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, thiết bị sẽ tự mở lại. Nếu Kindle không tự mở lại sau 10 phút, bạn tự dùng tay bật nút nguồn. Có khả năng màn hình sẽ ngưng hoạt động khi Kindle khởi động lại. Điều này xảy ra khi Kindle không phản hồi tại màn hình khởi động lại lâu hơn 10 phút.4Sạc Kindle. Nếu thiết bị dừng hoạt động trong khi khởi động lại hoặc không phản hồi lệnh cài đặt lại, bạn kết nối Kindle với nguồn điện và sạc từ 30 phút trở lên. Đảm bảo Kindle có đủ thời gian để được sạc đầy. Nếu ngắt kết nối Kindle với nguồn điện quá sớm, có thể bạn cần lặp lại những bước trên. 5Ấn nút nguồn thêm một lần nữa. Sau khi sạc Kindle, bạn trượt nút nguồn và giữ thêm khoảng 20 giây. Màn hình khởi động sẽ xuất hiện trở lại. Chờ một hoặc hai phút để thiết bị khởi động lại trước khi bạn có thể kiểm tra. Thao tác này sẽ hoàn tất việc cài đặt lại. 6Kiểm tra chức năng của Kindle. Lướt xem những trang lựa chọn sách bằng mũi tên ở một bên của Kindle. Ấn những nút ở bên dưới Kindle để xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Thử tắt và mở Kindle để xem thiết bị phản hồi như thế nào. Tiếp tục kiểm tra và thử trên Kindle đến khi bạn chắc chắn thiết bị đã hoạt động bình thường. Nếu thiết bị không hoạt động bình thường, bạn có thể lặp lại những bước trên hoặc thực hiện phương pháp hard reset

Phần 3Phần 3 Cài đặt lại Kindle về thiết lập ban đầu

1Đưa Kindle First Generation (Thế hệ thứ nhất) về thiết lập ban đầu. Trước tiên, bạn bật nút nguồn. Mở nắp sau của thiết bị bằng đầu móng tay hoặc vật thể nhọn. Tìm một lỗ nhỏ – là nút cài đặt lại. Bạn dùng cây viết đầu nhọn hay tăm ấn vào nút đó khoảng 30 giây hoặc đến khi Kindle tắt. Chờ đến khi Kindle tự khởi động lại.2Khôi phục Kindle Second Generation (Thế hệ thứ hai). Trượt và giữ nút nguồn khoảng 30 giây. Ngay sau khi thực hiện việc này, bạn ấn và giữ nút Home đến khi màn hình Kindle sáng lên. Tiếp theo, bạn chờ Kindle tự khởi động lại.3Đưa Kindle Keyboard về thiết lập ban đầu. Giữ nút nguồn khoảng 15-30 giây. Sau bước này, bạn chỉ cần chờ Kindle tự khởi động lại. Đây là thao tác khôi phục lại thiết lập ban đầu của Kindle. Nếu thao tác này không hiệu qủa, bạn có thể lặp lại và thử lại. Đảm bảo Kindle đã được sạc đầy pin. 4Khôi phục Kind
le DX.
Bạn chỉ cần ấn nút nguồn ít nhất 20 giây. Kindle sẽ tắt và màn hình có màu đen. Tiếp theo, bạn chờ đến khi Kindle tự khởi động lại. Nếu thao tác này không hiệu quả, bạn luôn có thể thử lại. Đảm bảo Kindle có ít nhất 40% pin để có thể thực hiện phương pháp hard reset.5Khắc phục sự cố trên Kindle Touch. Trước tiên, bạn nhấp vào nút “Home”. Tiếp theo, bạn nhấp vào “Menu” trên màn hình. Khi thanh công cụ hiển thị, bạn nhấp vào “Settings” (Thiết lập). Cuối cùng, những gì bạn cần làm là chờ đến khi Kindle khởi động lại.6Khởi động lại và khôi phục Kindle 5-Way Controller – bao gồm Kindle Thế hệ thứ tư và thứ năm. Mở trang “Menu” trên Kindle. Chọn “Settings” rồi chọn “Menu” thêm một lần nữa. Cuối cùng, bạn chọn “Restore to Factory Settings” (Khôi phục về thiết lập ban đầu) và chờ đến khi Kindle tự khởi động lại.7Cài đặt lại Kindle Paperwhite. Trước tiên, bạn cần chọn “Menu” trên màn hình chính. Chọn “Settings” trên màn hình vừa hiển thị. Sau khi nhấp vào “Settings”, bạn trở về “Menu”, kéo xuống màn hình mới và chọn “Reset Device” (Cài đặt lại thiết bị). Màn hình sẽ hiển thị cảnh báo, cho phép bạn thoát việc cài đặt lại Kindle. Nếu chọn “Yes”, bạn sẽ bắt đầu thao tác cài đặt lại Kindle về thiết lập ban đầu.8Xóa dữ liệu trên Kindle Fire và Fire HD. Kéo trình đơn ở phía trên màn hình xuống và chọn “More…” (Khác). Nhấp vào “Settings” và kéo xuống tìm “Device” (Thiết bị) và nhấp vào đó. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đến khi Kindle khởi động lại. Nếu việc này không hiệu quả, bạn luôn có thể thử lại. Đảm bảo pin của thiết bị đã được sạc đầy trước khi bạn thử lại.

Lời khuyên

Nếu việc cài đặt lại Kindle không khắc phục được sự cố, bạn thử liên hệ với Amazon tại http://www.amazon.com/contact-us. Bạn cũng có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ Amazon Kindle theo số 1-866-321-8851 hoặc số quốc tế 1-206-266-0927.Thử nhiều lần. Đôi khi Kindle sẽ không phản hồi sau một lần khởi động lại. Bạn cần thực hiện hai hoặc ba lần.Dừng một lúc giữa mỗi lần thử lại. Bạn không nên khởi động lại Kindle nhiều lần liên tục. Hãy cho Kindle thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể sạc Kindle trong khoảng thời gian này.

Cảnh báo

Nếu lo lắng Kindle gặp phải sự cố nghiêm trọng, bạn nên đem máy đến gặp kỹ thuật viên. Bạn không nên tự sửa chữa thiết bị.Luôn giữ tập tin sao lưu của sách điện tử và mật khẩu. Kể cả khi thực hiện phương pháp soft reset, bạn cũng có thể bị mất thông tin.