Phương pháp Chế tạo thủy tinh trong Minecraft: 8 Bước

Thủy tinh (glass) là thứ hữu ích có thể được chế tạo trong trò chơi điện tử Minecraft. Khối trang trí này cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua và không cho thứ gì khác tiếp cận bạn. Hầu hết quái vật, bao gồm cả người Ender (Enderman), thậm chí không thể nhìn thấy nhân vật của bạn qua lớp thủy tinh. Bạn có thể dùng thủy tinh để chế tạo nhà kính (greenhouse) an toàn, tự vệ khỏi những mối nguy hại vào ban đêm, hoặc biến nó thành thủy tinh được nhuộm (stained glass) để trang trí và chai thuốc (potion bottle).

những bước

Phần 1Phần 1 Nung chảy khối thủy tinh

1Thu thập cát (sand). Bạn có thể dùng cát thường hoặc cát đỏ (red sand) đều được. Cả hai loại cát này đều có thể chế tạo thành thủy tinh thông thường được. 2Đặt cát vào lò nung. Chế tạo lò nung (furnace) bằng tám đá cuội (cobblestone) nếu bạn chưa có lò nung nào. Đặt nó trên mặt đất, sau đó nhấp chuột phải để mở khung nung chảy. Di chuyển cát vào ô vuông ở trên cùng. 3Thêm nhiên liệu. Đặt than (coal), gỗ (wood) hoặc bất cứ nhiên liệu nào khác vào ô vuông ở phía dưới cùng lò nung. Miễn là có nhiên liệu trong lò nung thì từng khối cát sẽ biến thành khối thủy tinh. Bạn cần chờ một vài giây để từng khối hình thành, vì vậy hãy kiên nhẫn. 4Lấy thủy tinh từ lò nung. Thủy tinh sẽ hiện ra trong ô vuông thành phẩm trong khung nung chảy. Nếu được để mặc định cho vẻ ngoài (skin) Minecraft, thủy tinh trông giống như khối màu xanh nước biển nhạt, gần như trong suốt. 5Đặt thủy tinh. Thủy tinh là khối nguyên cỡ cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua hoàn toàn. Bạn không thể khôi phục khối thủy tinh bằng cách làm vỡ nó, vì vậy đừng đặt nó xuống cho đến khi bạn chắc chắn rằng muốn đặt nó ở đấy. Một công cụ được phù phép Silk Touch có thể khôi phục khối thủy tinh nguyên vẹn

Phần 2Phần 2 Chế tạo vật phẩm khác từ thủy tinh

1Biến khối thủy tinh thành tấm thủy tinh. Bạn có thể biến sáu khối thủy tinh thành 16 tấm thủy tinh (glass pane). Đây là khối mỏng, dọc mà bạn có thể dùng làm cửa sổ. Trong phiên bản cho máy tính cá nhân, hãy tạo ra hình chữ nhật trong khung chế tạo có chiều rộng ba ô vuông và chiều dài hai ô vuông.Tấm thủy tinh có thể trông lạ kỳ hoặc thậm chí là vô hình khi không được gắn với bất kỳ thứ gì ở gần. Khi bạn đặt khối khác bên cạnh chúng, tấm thủy tinh sẽ tự động thay đổi hình dạng để gắn với khối đó.Bạn không thể chế tạo tấm thủy tinh theo chiều ngang (sàn). Nếu bạn muốn chế tạo sàn thủy tinh, hãy dùng khối thủy tinh.2Nhuộm khối thủy tinh thành những màu khác nhau. Để chế tạo thủy tinh được nhuộm (stained glass), hãy đặt tám khối thủy tinh bao quanh khung chế tạo. Đặt bất cứ màu nhuộm nào ở giữa để lấy được tám khối thủy tinh được nhuộm. Thủy tinh được nhuộm không có trong phiên bản Pocket Edition kể từ bản cập nhật 0.16.2. Nó có trong bản cập nhật về sau.Bạn có thể nhuộm nhiều màu bằng cách đặt một bông hoa (flower) vào khung chế tạo. Túi mực (ink sac), bột xương (bone meal), ngọc lưu ly (lapis lazuli) và hạt ca cao (cocoa bean) cũng có thể là thuốc nhuộm.3Chế tạo chai thủy tinh (glass bottle). Bạn hứng thú với việc pha chế những loại thuốc? Trước tiên, bạn cần chế tạo chai thủy tinh. Hãy tạo ra hình chữ “V” trong khung chế tạo bằng ba khối thủy tinh. Đây là bước tạo ra ba chai thủy tinh. Để đổ nước vào chai, hãy giữ nó trong thanh thao tác nhanh và dùng nó tại bất cứ vùng nước nào

Lời khuyên

Quái vật không thể xuất hiện ở thủy tinh. Nếu bạn muốn để lại một căn phòng tối trong nhà, hãy lát sàn thủy tinh để luôn được an toàn. Bạn cũng có thể tạo ra hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt với sàn thủy tinh bằng cách xây dựng chúng trên nước hoặc dung nham.Tuyết không tích tụ trên thủy tinh.Mạch đá đỏ vẫn có thể đi xuống phần bên của khối thủy tinh nằm chéo với nó.Dân làng mặc áo choàng màu trắng coi giữ sách trong thư viện thỉnh thoảng sẽ cho phép bạn đổi một ngọc lục bảo (emerald) lấy từ ba đến năm khối thủy tinh. Đây là mức trao đổi (trade) cấp 3, nghĩa là có thể bạn sẽ cần trao đổi nhiều lần để mở khóa nó. Trao đổi không sẵn có trong phiên bản Pocket Edition kể từ bản cập nhật 0.16.2.Để có ánh sáng dưới nước, hãy tạo ra tòa tháp từ khối thủy tinh. Miễn là tất cả thủy tinh được gắn với thủy tinh ở bề mặt, tia sáng mờ nhạt của ban ngày sẽ chiếu qua nó từ phía trên.Bạn không thể trực tiếp nhuộm tấm thủy tinh, nhưng bạn có thể biến khối thủy tinh được nhuộm thành tấm thủy tinh cùng màu.Bạn có thể dùng thủy tinh để chế tạo đèn hiệu, nhưng sẽ cần có nhiều nguyên liệu khác khó tìm hơn.

Cảnh báo

Nhiều thứ sẽ không gắn chặt với thủy tinh, trong đó bao gồm đèn bí ngô, cửa, cửa sập, giường, thang, đường ray, dây dẫn đá đỏ và đĩa cảm biến áp lực. Bạn có thể đặt đuốc ở trên cùng khối thủy tinh, chứ không đặt ở hai bên.