Phương pháp Chỉnh sửa tập tin DLL: 15 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách mở và chỉnh sửa tập tin DLL trên máy tính Windows bằng cách dùng chương trình hoặc dịch vụ web miễn phí. Bạn cần lưu ý rằng việc tùy chỉnh tập tin DLL có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy tinh.

những bước

Phần 1Phần 1 Chuẩn bị để chỉnh sửa tập tin DLL

1Bạn cần biết phải tìm tập tin DLL ở đâu. DLL là tập tin nhị phân được Windows dùng nhằm thực thi những tác vụ cơ bản và thường nằm sâu trong những thư mục hệ thống của máy tính. Chính vì điều này mà việc xáo trộn những tập tin DLL không phải là ý hay. Nếu muốn chỉnh sửa tập tin DLL, có thể bạn cần bỏ ẩn tập tin và thư mục đang ẩn trên máy tính. Tập tin DLL thường nằm ở đường dẫn C:\Windows\System32 , bạn hãy mở This PC, nhấp đúp vào ổ đĩa cứng, nhấp đúp tiếp vào thư mục “Windows” rồi nhấp đúp vào thư mục “System32”.Nếu muốn chỉnh sửa tập tin DLL của chương trình nào đó (thường là do người dùng tự cài đặt), bạn có thể tìm trực tiếp trong thư mục cài đặt của chương trình.2Mở File Explorer {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/04\/File_Explorer_Icon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/04\/File_Explorer_Icon.png\/30px-File_Explorer_Icon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng ứng dụng File Explorer hình thư mục vàng và xanh dương nằm trong thanh tác vụ của máy tính. Một cửa sổ sẽ bật lên. Bạn cũng có thể nhấn ⊞ Win+E để mở File Explorer.3Nhấp vào View (Chế độ xem). Tab này nằm đầu cửa sổ File Explorer. Một thanh công cụ sẽ hiện ra đầu cửa sổ. 4Tích vào ô “Hidden items” (Những mục bị ẩn). Ô này nằm trong phần “Show/hide” (Hiển thị/ẩn) của thanh công cụ. Bạn đánh dấu vào ô này để đảm bảo rằng máy tính sẽ hiển thị những tập tin và thư mục ẩn. Lúc này bạn có thể thoát File Explorer.5Cân nhắc việc tạo một bản sao của tập tin DLL. Tập tin DLL thường rất quan trọng với hiệu suất của máy tính hoặc chương trình cụ thể, vì thế việc tạo một bản sao trước khi chỉnh sửa là điều cần thiết. Tìm tập tin DLL mà bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào đó.Nhấn Ctrl+C để sao chép tập tin DLL.Đi đến màn hình desktop hoặc thư mục nào đó dễ truy cập.Nhấn Ctrl+V để dán tập tin DLL vừa sao chép vào đây

Phần 2Phần 2 Chỉnh sửa tập tin DLL với Hex Editor

1Tải tập tin thiết lập Hex Editor. Hãy truy cập https://www.hhdsoftware.com/free-hex-editor bằng trình duyệt web trên máy tính, sau đó nhấp vào Download (Tải xuống) ở gần đầu trang. 2Cài đặt Hex Editor. Nhấp đúp vào tập tin thiết lập “free-hex-editor-neo” mà bạn vừa tải về, sau đó kích thông qua những màn hình chỉ dẫn để cài đặt chương trình. Sau khi bạn cài đặt xong, Hex Editor sẽ mở ra. Nếu Hex Editor không tự mở ra sau khi được cài đặt, bạn nhấp đúp vào shortcut “Hex Editor Neo” màu xanh dương trên màn hình desktop để mở chương trình trước khi tiếp tục.3Nhấp vào File (Tập tin). Tùy chọn ở góc trên bên trái cửa sổ Hex Editor. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. 4Chọn Open (Mở) nằm trong trình đơn thả xuống File. Một trình đơn nữa sẽ bật ra. 5Nhấp vào Open File… (Mở tập tin…). Tác vụ nằm trong trình đơn Open vừa bật ra. Cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện. 6Tìm tập tin DLL mà bạn muốn chỉnh sửa. Trong cửa sổ File Explorer, hãy đi đến thư mục chứa tập tin DLL mà bạn muốn chỉnh sửa. 7Nhấp vào để chọn tập tin DLL.8Nhấp vào Open ở góc dưới bên phải cửa sổ. Tập tin DLL sẽ mở ra trong Hex Editor. 9Chỉnh sửa nội dung của tập tin DLL. Để chỉnh sửa một giá trị nhị phân, bạn nhấp phải vào đó, chọn Edit rồi thay đổi dữ liệu mà bạn cần. Bạn cũng có thể xóa một giá trị bằng cách nhấp vào giá trị đó và nhấn Del.10Lưu tất cả thay đổi. Nhấp vào File và chọn Save All trong trình đơn thả xuống hiện ra. Bất kỳ thay đổi mà bạn đã thực hiện với tập tin DLL sẽ được lưu lại. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+⇧ Shift+S để lưu tất cả thay đổi

Lời khuyên

Do đặc tính nhạy cảm của tập tin DLL nên chúng ta không thể mở hay chỉnh sửa theo tiến trình bình thường trên Windows được (ví dụ như thông qua Notepad).Về mặt kỹ thuật thì tập tin DLL mở được trên Notepad++, nhưng hầu hết nội dung trong đó sẽ không đọc được.

Cảnh báo

Tập tin DLL là thành phần cực kỳ nhạy cảm của hệ thống. Không nên chỉnh sửa tập tin DLL trừ khi bạn có kinh nghiệm cần thiết cho việc này.