Phương pháp Chụp ảnh bằng camera trên laptop: 13 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng webcam của máy tính Windows và Mac để chụp ảnh. Bạn có thể dùng ứng dụng Camera trên Windows 10, hoặc Photo Booth trên Mac.

những bước

Phương pháp số 1 Trên Windows

1Bạn cần chắc rằng máy tính có webcam. Nếu là laptop có webcam tích hợp sẵn như thường thấy thì bạn có thể dễ dàng chụp ảnh. Còn nếu không, bạn cần cài đặt webcam cho máy tính trước khi tiếp tục. 2Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. 3Nhập camera vào Start. Ứng dụng Camera trên máy tính sẽ được tìm, bạn sẽ có thể chụp ảnh bằng bất kỳ máy ảnh nào được kết nối. 4Nhấp vào Camera. Biểu tượng máy ảnh màu trắng này nằm đầu cửa sổ Start. Ứng dụng Camera của Windows sẽ mở ra. 5Chờ camera của máy tính bật lên. Đèn cạnh camera sẽ sáng lên khi thiết bị được bật, đồng thời bạn sẽ thấy mình trong cửa sổ ứng dụng Camera. 6Đưa máy tính về phía đối tượng bạn muốn chụp. Bạn sẽ thấy ảnh của đối tượng trên màn hình. 7Nhấp vào nút “Capture” hình máy ảnh cuối cửa sổ ứng dụng Camera. Ảnh sẽ được chụp và lưu vào ứng dụng Photographs của máy tính Windows

Phương pháp số 2 Trên Mac

1Mở Spotlight {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/e\/ea\/Macspotlight.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/e\/ea\/Macspotlight.png\/30px-Macspotlight.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. 2Nhập photo booth vào Spotlight. Photo Booth trên máy tính Mac sẽ được tìm. 3Nhấp vào Photo Booth. Ứng dụng nằm đầu danh sách kết quả bên dưới thanh tìm kiếm Spotlight. Photo Booth sẽ mở ra trên máy tính Mac. 4Chờ camera của máy tính Mac bật lên. Khi camera bật, đèn màu xanh lá bên cạnh sẽ sáng lên. Bạn sẽ thấy mình trên màn hình Photo Booth khi camera bật.5Đưa máy tính Mac về phía đối tượng bạn muốn chụp. Mọi thứ hiện trên cửa sổ chính Photo Booth đều sẽ nằm trong ảnh, vì thế bạn có thể dựa vào những gì mình thấy trên cửa sổ Photo Booth mà thoải mái điều chỉnh nếu cần thiết. 6Nhấp vào nút “Capture” màu đỏ và trắng ở cuối trang. Ảnh sẽ được chụp và thêm vào ứng dụng Photos của Mac. Hình ảnh cũng sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad nếu bạn đã bật Photo Stream

Lời khuyên

Máy tính Windows 7 đòi hỏi bạn dùng ứng dụng riêng của camera (chẳng hạn, camera được giám sát bởi CyberLink YouCam có ứng dụng tên là “YouCam” hoặc tương tự). Nếu bạn không biết chắc tên camera, hãy thử gõ “camera” vào Start, hoặc tra cứu số hiệu của máy tính để biết loại camera được tích hợp.Photo Booth có sẵn nhiều bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng để chỉnh ảnh khi chụp.

Cảnh báo

Hình chụp bởi webcam có chất lượng thấp hơn nhiều so với ảnh chụp bằng smartphone, máy tính bảng và máy ảnh kỹ thuật số (DSLR).