Phương pháp để Giữ cho kem khỏi chảy trong thùng đá – tainghetrothinh.com

Không gì vui thú hơn là đem một thùng đá đầy các món ăn ngon lành đi dã ngoại ngoài bãi biển hoặc công viên. Nếu trời nóng, có thể bạn muốn đem theo kem, nhưng làm thế nào để kem khỏi bị chảy nhỉ? May mắn thay, ở đây có vài mẹo hay giúp bạn bảo quản kem được lâu hơn.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Sử dụng đá khô

1Mua khoảng 4,5 – 9 kg đá khô cho thùng đá 38 lít. Bạn có thể mua đá khô ở các cửa hàng thực phẩm với giá khoảng 45 ngàn đồng/kg. Đá khô sẽ bay hơi với tốc độ 2,5 – 5 kg/ngày, vì vậy nếu mua đá khô quá sớm thì bạn sẽ không còn lại gì.Đá khô thường có dạng khối vuông 25x5cm, nặng khoảng 4,5 kg. Bạn sẽ cần một khối cho mỗi 38 cm chiều dài thùng đá.Bạn có thể tự làm đá khô bằng cách xịt bình cứu hỏa CO2 vào vỏ gối trong 2-3 giây. Đeo găng tay, giày bít ngón và các trang phục bảo hộ khác nếu bạn tự làm đá khô.2Chọn thùng đá cách nhiệt có lỗ thông hơi. Đá khô sẽ bay hơi, do đó bạn sẽ cần sử dụng thùng đá có lỗ thông hơi hoặc van xả hơi. Nếu thùng đá kín mít, hơi sẽ khiến áp suất tích tụ và có thể phát nổ. Nếu thùng đá không có lỗ thông hơi, bạn hãy mở hé nắp thùng.Thùng đá bằng nhựa hoặc xốp là các lựa chọn thông thường để đựng đá khô.3sử dụng găng tay dày để cầm đá khô. Đá khô có thể làm “bỏng” tay (“bỏng” ở nhiệt độ – 78 độ C gọi là bỏng lạnh). Dù thế nào thì bạn cũng đừng để tay trần tiếp xúc với khối đá khô khi lấy kem ra khỏi thùng đá!4Để kem dưới đáy thùng đá. Không khí lạnh sẽ chìm xuống, do đó đá khô sẽ có hiệu quả nhất khi được đặt bên trên thứ cần giữ lạnh. Nếu có thể, bạn nên để đá khô bên trên các thứ khác trong thùng đá.5Quấn đá khô trong khăn và đặt vào thùng đá. Lớp khăn đóng vai trò cách nhiệt và bảo quản đá khô được lâu hơn. Nó cũng giúp bảo vệ mọi thứ trong thùng đá khỏi hư hỏng vì tiếp xúc với đá khô.6Để các thức uống và các món ăn vặt khác ở thùng đá riêng để chúng khỏi đông đá. Đá khô có nhiệt độ đủ lạnh để làm đông đá mọi thứ đặt bên dưới nó. Bạn nên đựng thức uống và các món ăn vặt trong thùng đá khác để đảm bảo chúng không bị đông đá, đồng thời giúp đá khô giữ được lâu hơn.7Lấp đầy không gian trống trong thùng đá. Khoảng trống trong thùng đá sẽ khiến cho đá khô bay hơi nhanh hơn. Nếu không có nhiều thức ăn để bỏ vào thùng đá, bạn có thể lấp đầy thùng bằng đá thông thường, khăn tắm hoặc giấy báo vo viên, hoặc là chỉ cần mua thêm kem!Đậy chặt nắp thùng sau khi lấy đầy thùng đá.8Để thùng đá trong cốp xe nếu bạn chở thùng đá trên xe. Đá khô sẽ bay hơi và biến thành cacbon điôxít. Trong không gian kín và hẹp như xe hơi, cacbon điôxít tích tụ có thể gây choáng váng, thậm chí ngất xỉu. Nếu cốp xe không đủ chỗ và phải đặt thùng đá trong xe, bạn nhớ quay hé cửa kính xe xuống hoặc điều chỉnh máy điều hòa để không khí bên ngoài lưu thông vào xe.9Tránh để thùng đá dưới nắng. Đá khô sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn đặt thùng đá trong bóng mát. 10Để đá khô ở nhiệt độ phòng khi không cần sử dụng đến nữa. Gió sẽ giúp dọn dẹp các khối đá khô! Khi đã ăn hết kem, bạn chỉ việc mở thùng đá và để ở nơi thông gió. Đá khô sẽ chuyển thành cacbon điôxít và tan biến vào không khí.Bạn đừng bao giờ vứt đá khô xuống cống, bồn rửa, toa lét hoặc thùng rác. Đường ống nước có thể bị đóng băng và vỡ, thậm chí phát nổ nếu đá khô nở ra quá nhanh

Phương pháp thứ 2 của 2:Sử dụng nước đá thông thường

1Chọn thùng đá chất lượng cao. Không phải tất cả các thùng đá đều như nhau! Các nhãn hiệu khác nhau sử dụng các phương pháp cách nhiệt khác nhau. Thùng đá thương hiệu chất lượng như Yeti hoặc Coleman sẽ giữ cho kem lâu chảy hiệu quả hơn nhiều so với thùng đá xốp.2Làm lạnh thùng đá trước khi cho mọi thứ vào. Hẳn là bạn không muốn cho kem vào thùng đá ấm. Đem thùng đá vào nhà để cho nguội. Nếu cần thiết, bạn có thể đổ một xô đá vào thùng đá để làm lạnh thùng. Trước khi xếp kem vào, bạn hãy đổ đá cũ ra và thay bằng đá mới.3Xếp kem vào đáy thùng đá. Các thứ đặt dưới đáy thùng sẽ được giữ lạnh nhất. Nhưng thứ không cần phải giữ đông có thể đặt bên trên. Đừng bỏ bất cứ thứ gì ấm vào thùng đá chung với kem, vì kem phải được giữ càng lạnh càng tốt!4sử dụng một khối đá lớn để làm chậm quá trình tan chảy. sử dụng xoong lớn hoặc hộp lớn để làm một khối đá lớn. Khối đá càng lớn thì càng lâu tan – và kem của bạn sẽ càng lâu bị chảy!5Rắc một lớp muối đá vào nước đá để làm chậm quá trình tan chảy. Muối đá giúp làm chậm tốc độ tan của đá. Thực tế là muối đá đã từng được sử dụng để làm kem từ thời xưa! Bạn hãy rắc 1-2 nắm muối đá ngay trên đá.6Cho kem vào túi đông lạnh bên trong thùng đá để tăng độ cách nhiệt. Các túi đông lạnh có thể sử dụng lại thường được các cửa hàng thực phẩm sử dụng để giữ thức ăn nóng hoặc lạnh. Bạn hãy thử cho hộp kem vào một túi như vậy và đặt túi vào thùng đá, sau đó đổ đá xung quanh. 7Lấp đầy khoảng trống trong thùng đá. Không gian trống sẽ khiến đá trong thùng tan nhanh hơn. Nếu cần, bạn có thể sử dụng khăn tắm để lấp đầy thùng đá.8Đậy nắp thùng càng nhiều càng tốt. Bạn càng mở thùng nhiều thì đá bên trong càng nhanh tan. Bạn cũng nên để nước uống ở thùng khác, vì mọi người thường hay lấy nước hơn.9Cố gắng tránh đặt thùng đá ngay dưới nắng. Điều này có thể khó thực hiện nếu bạn đến nơi không có bóng mát, nhưng bạn hãy chú ý để thùng đá sau ghế hoặc dưới cây dù để giữ mát.

Cảnh báo

Luôn cất đá khô ở khu vực thoáng khí.Đeo găng tay khi cầm đá khô.Để đá khô tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.Không bao giờ được nuốt đá khô.